svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

เรเว่ ลุยตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์ ประเดิมส่ง BYD E6

29 มีนาคม 2566

เรเว่ ออโตโมทีฟ ประกาศแนวรุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเต็มสูบ ล่าสุดเซ็น MOUกับสรรพสามิตขอรับการสนับสนุน พร้อมเปิดตัวโมเดล BYD E6 เคาะราคา 1,135,900 บาท

หลังจากบริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด เปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรก BYD ATTO 3 และได้รับการตอบรับอย่างถล่มทลาย และในงานมอเตอร์โชว์ 2023 ที่กำลังจัดขึ้นอยู่ในตอนนี้ก็ได้เปิดตัวน้องเล็กรุ่นใหม่  BYD DOLPHIN EV ซึ่งทั้งสองรุ่นได้รับการสนับสนุนทางด้านราคา จากการเข้าร่วมมาตรการรัฐฯ ล่าสุด เรเว่ ออโตโมทีฟ ก็ประกาศแนวรุกอีกครั้ง ด้วยการเจาะตลาดรถเพื่อการพาณิชย์

สำหรับการลุยตลาดรถเพื่อการพาณิชย์ในครั้งนี้ ได้มีการเซ็น MOU กับกรมสรรพสามิตเพื่อเข้าร่วมมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าจากภาครัฐ ซึ่งมีผลทำให้ราคาจำหน่ายของรถยนต์ไฟฟ้าจับต้องได้ โดยรุ่นแรกที่ได้ทำการเปิดตัวในครั้งนี้ ได้แก่ BYD E6 ขนาด 5 ที่นั่ง ที่มาพร้อมระยะทาง 520 กิโลเมตร มีพื้นที่บรรจุสัมภาระกว่า 450 กิโลกรัม

BYD E6

นอกจากนั้นแล้วยังมี “รถตู้ขนส่งไฟฟ้า BYD T3” มาพร้อมระยะทาง 275 กิโลเมตร รองรับน้ำหนักของสินค้าได้กว่า 700 กิโลกรัม มีขนาดพื้นที่บรรทุก ความยาว 1,900 มม. ความกว้าง 1,390 มม. ความสูง 1,200 มม. และระยะฐานล้อ 2,725 มม. 

BYD E6
 

โดยทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมวัตกรรมใหม่ของเทคโนโลยี Blade Battery เอกสิทธิ์เฉพาะของ BYD ซึ่งรูปทรงเซลล์แบตเตอรี่ลักษณะคล้ายใบมีดวางเรียงกัน ที่มอบปลอดภัย แม้ได้รับความเสียหายรุนแรง ทั้งนี้รถยนต์ไฟฟ้า BYD E6 เปิดจองแล้วที่โชว์รูม BYD ทั่วประเทศ ในราคา 1,135,900 บาท (หลังหักส่วนลดมาตรการสนับสนุนจากภาครัฐ) โดยสามารถจองได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิถุนายน 2566 และจะส่งมอบภายในเดือน มิถุนายน 2566 

BYD E6

อนึ่งลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า BYD E6 จะได้รับแพคเกจ RÊVER Care รวมมูลค่ากว่า 100,000 บาท ได้แก่

  • ฟรีประกันชั้น 1 ระยะเวลา 1 ปี
  • ฟรีบริการบำรุงรักษา ค่าแรง ค่าอะไหล่ 3 ปี หรือ 100,000 กม.
  • ฟรีโฮมชาร์จเจอร์พร้อมติดตั้ง(ตามเงื่อนไขที่กำหนด)
  • ฟรีสายชาร์จเคลื่อนที่ AC Portable Charger
  • ฟรี ค่าจดทะเบียน
  • ฟรี พรม ผ้ายาง กรอบป้ายทะเบียน ฟิล์มหน้าจอ
  • ดอกเบี้ยพิเศษ 1.88% ดาวน์ 25% ผ่อนนาน 48 เดือน
  • รับประกันตัวรถ (Warranty) 6 ปี หรือ 150,000 กม.
  • รับประกันแบตเตอรี่ 8 ปี หรือ 160,000 กม.

นอกเหนือกจากทั้ง 2 รุ่นที่เปิดให้จองแล้ว BYD ยังมี “รถหัวลากไฟฟ้า Q1R” ที่สามารถวิ่งได้ถึง 200 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็มแต่ละครั้ง รองรับน้ำหนักของสินค้าได้กว่า 40,000 กิโลกรัม และยังมี “รถบัสไฟฟ้า” ยานยนต์ไฟฟ้าสำหรับการขนส่งมวลชน วิ่งได้ไกลถึง 250 กิโลเมตรต่อการชาร์จ ซึ่งทั้งสองรุ่นสองแบบเตรียมบุกตลาดภายในปีนี้ 

 

นาย ประธานวงศ์ พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรเว่ คอมเมอร์เชียล วีฮิเคิลส์ จำกัด กล่าวว่า ได้ทำการเปลี่ยนชื่อ บริษัท สยาม แอดวานซ์ เทคโนโลยี รีเลชั่นชิป จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถไฟฟ้าเพื่อการพาณิชย์ของ BYD เป็น บริษัท เรเว่ คอมเมอร์เชียล วีฮิเคิลส์ จำกัด และร่วมมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าของรัฐ ทั้งนี้เพื่อเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการที่ให้ความสนใจเปลี่ยนผ่านจากรถยนต์สันดาปมาสู่การใช้พาหนะไฟฟ้าอีกทางหนึ่งด้วย

“การแสดงเจตจำนงเพื่อเข้าร่วมมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเรเว่ ออโตโมทีฟ ในการสนับสนุนการใช้รถยนต์ไฟฟ้าให้ครบทุกด้านในประเทศไทย อีกทั้งยังเป็นการขยายธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้ามาสู่รถเพื่อการพาณิชย์อีกด้วย"

ประธานวงศ์ พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรเว่ คอมเมอร์เชียล วีฮิเคิลส์ จำกัด

 

นางสาวประธานพร พรประภา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรเว่ คอมเมอร์เชียล วีฮิเคิลส์ จำกัด กล่าวเสริมว่า การร่วมแสดงเจตจำนงเข้าร่วมการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้ากับกรมสรรพสามิตในครั้งนี้ จะช่วยให้ลูกค้าและผู้ประกอบการที่สนใจรถยนต์ไฟฟ้าได้รับสิทธิประโยชน์มากขึ้น 

เรเว่ ร่วมเซ็น MOU กับกรมสรรพสามิตเพื่อเข้าร่วมมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าจากภาครัฐ