ตามไปดู “เซเว่น อีเลฟเว่น” เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งแรก ที่ไหน ขายเมนูอะไรบ้าง

19 ก.ค. 2568 | 10:25 น.
อัปเดตล่าสุด :19 ก.ค. 2568 | 10:28 น.

เซเว่นฯ เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งแรก “ซีพี-อูโอริกิ” พร้อมเสิร์ฟเมนูอร่อย ทั้งซูชิพรีเมียม แบบคำต่อคำ ดงบุริ แซลมอนสดๆ จากเชฟดังญี่ปุ่น สาขาแรก ณ ชั้น 2 สาขาประสานมิตร

เซเว่น อีเลฟเว่น เปิดให้บริการร้านอาหารญี่ปุ่น “ซีพี-อูโอริกิ” แห่งแรกอย่างเป็นทางการไปเมื่อวานนี้ (18 ก.ค. 2568) ถือเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นนั่งทานได้แห่งแรกใน 7-Eleven ประเทศไทย บนชั้น 2 สาขาประสานมิตร สร้างความฮือฮาไม่เบา

ซึ่งเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาประสานมิตร เป็นเซเว่นฯ ที่มี 2 ชั้น มีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักศึกษา มหาวิทยาลัย รวมทั้งคนทำงานในย่านอโศก สุขุมวิท ซึ่งที่นี่มีการตกแต่งสไตล์วัยรุ่น สวยงาม ทันสมัย

ตามไปดู “เซเว่น อีเลฟเว่น” เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งแรก ที่ไหน ขายเมนูอะไรบ้าง

การเปิดร้านอาหาร CP-Uoriki ใน 7-Eleven สาขาประสานมิตร ถือเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ CP-Uoriki ที่จะยกระดับประสบการณ์อาหารญี่ปุ่นในรูปแบบใหม่นั่งรับประทานได้ (eat-in)  ที่ให้ลูกค้าได้ “นั่งทานซูชิพรีเมียมแบบทำสดใหม่ทุกจาน” ภายในร้านสะดวกซื้อครั้งแรกในประเทศไทย 

ตามไปดู “เซเว่น อีเลฟเว่น” เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งแรก ที่ไหน ขายเมนูอะไรบ้าง

ซึ่งซูชิและซาชิมิที่ร้าน CP-Uoriki ทำสดใหม่ทุกจาน ด้วยวัตถุดิบระดับคุณภาพ คัดสรรจาก ตลาดปลาโทโยสุ ซึ่งเป็นตลาดปลาที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น รังสรรค์โดย Head Chef ชาวญี่ปุ่น ที่ควบคุมคุณภาพในทุกขั้นตอนและที่สำคัญเมนูพรีเมียมในราคาที่เข้าถึงได้จริง

เมนูภายในร้าน CP-Uoriki ชั้น 2 ร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาประสานมิตร 

  • NIGIRI SUSHI อาทิ เซตซูชิรวม, อูโอริกิซูชิ ปาร์ตี้เซต ฯลฯ ระดับราคาตั้งแต่ 179 – 499 บาท
  • SASHIMI อาทิ แซลมอนเทราต์ซาชิมิ, ฮอกไกโดโฮตาเตะซาชิมิ, ซาชิมิโคเซ็น ฯลฯ  ระดับราคาตั้งแต่ 69 – 259 บาท

ตามไปดู “เซเว่น อีเลฟเว่น” เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งแรก ที่ไหน ขายเมนูอะไรบ้าง

  • DONBURI อาทิ  ดงบุริแซลมอนเทราต์, โคเซ็นดงดีลักซ์, ข้าวหน้าปลาไหล อูนางิ ฯลฯ ระดับราคาตั้งแต่ 159 – 299 บาท
  • HAND ROLL อาทิ ฮอกไกโดโฮตาเตะ แฮนด์โรล, ปลาไหลอูนางิ แฮนด์โรล, อะบุริแซลมอนเทราต์ แฮนด์โรล ฯลฯ ระดับราคาตั้งแต่ 79 – 99 บาท   
  • ROLLS  อาทิ แซลมอนเทราต์ อิกุระโรล, ปลาไหล อูนางิโรล ระดับราคาตั้งแต่ 259 – 299 บาท
  • SIDE DISH ได้แก่ ซุปมิโซะ 39 บาท และ ไข่ปลาแซลมอน 79 บาท

ทั้งนี้ เมื่อปี 2566 CPFGS ผู้จัดจำหน่ายอาหารสดและอาหารแปรรูปในกลุ่ม ซีพีเอฟ ได้ร่วมทุนกับ บริษัท อูโอริกิ จำกัด ผู้จำหน่ายปลารายใหญ่ที่เก่าแก่อายุ 100 ปี จากญี่ปุ่น จัดตั้ง “บริษัท ซีพี-อูโอริกิ จำกัด” เพื่อนำเข้าปลาสดหลากหลายสายพันธุ์จากตลาดปลาทั่วประเทศญี่ปุ่น  

ตามไปดู “เซเว่น อีเลฟเว่น” เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งแรก ที่ไหน ขายเมนูอะไรบ้าง

“ด้วยความเชี่ยวชาญด้านวัตถุดิบทะเลและอาหารญี่ปุ่นกว่า 100 ปีของ Uoriki ประเทศญี่ปุ่น มาผนึกกำลังกับซีพีเอฟ ในฐานะผู้นำด้านอาหารของไทย ภายใต้ความตั้งใจเดียวกันที่จะนำวัตถุดิบญี่ปุ่นคุณภาพสูงมาสู่ผู้บริโภคชาวไทย ให้เข้าถึงง่าย อร่อยได้ทุกวัน จึงตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับคุณภาพอาหาร”

หลังจากนั้นซีพี-อูโอริกิ ได้จัดจำหน่ายสินค้าอาหารทะเลสดแช่เย็น-แช่แข็ง ซูชิ ซาชิมิ มากิ และเครื่องปรุงรสต่างๆ รวมทั้งสินค้าแปรรูปจากอาหารทะเล ที่มีคุณภาพสูงระดับพรีเมียม โดยได้เปิดบริการสาขาแรกที่โลตัส สุขุมวิท 50 ไปเมื่อเดือนสิงหาคม 2566 และขยายบริการจัดหน่ายเป็นรูปแบบแพ็คที่ร้าน 7-Eleven จนได้รับความนิยมมากขึ้น

ตามไปดู “เซเว่น อีเลฟเว่น” เปิดร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งแรก ที่ไหน ขายเมนูอะไรบ้าง

ปัจจุบัน “CP-Uoriki” มีจุดจำหน่ายแล้วทั้งหมด 36 จุดทั้งใน Lotus Makro 7-Eleven และ Tops  และจะขยายเพิ่มเป็น 53 จุด ภายในสิ้นปีนี้  ซึ่งจะขยายผ่านร้านค้าปลีกชั้นนำ ทั้งร้าน 7-Eleven  21 จุด  Makro  20 จุด และ Lotus  12 จุด เพื่อให้คนไทยสามารถเข้าถึงอาหารญี่ปุ่นแท้ได้สะดวกในทุกช่องทาง