
ฉลอง 101 ปี "วังพญาไท" เปิดเข้าชมยามค่ำคืน เริ่ม 14 ก.พ.นี้
ฉลอง 101 ปี "วังพญาไท" ในรูปแบบ Night Museum เปิดให้เข้าชมวังยามค่ำคืนเริ่มวันที่ 14 ก.พ.-16 มี.ค.นี้ เช็คกิจกรรมไฮไลต์ แผนผังการจัดงานพร้อมวิธีการเดินทางได้ที่นี่
ชวนร่วมฉลองครบรอบ 101 ปี "วังพญาไท" ในรูปแบบ Night Museum ที่เปิดให้ทุกคนเข้าชมวังยามค่ำคืน ท่ามกลางการแสดงศิลปะแสง สี เสียง สุดตื่นตาตื่นใจแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดย มูลนิธิอนุรักษ์พระราชวังพญาไท ในพระอุปถัมภ์ สมเด็จพระเจ้าภคินีเธอ เจ้าฟ้าเพชรรัตนราชสุดา สิริโสภาพัณณวดี
มีกำหนดจัดงานฉลองในระหว่างวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ถึงวันที่ 16 มีนาคม พ.ศ.2567 ตั้งแต่เวลา 18.00-21.30 น. ณ พระราชวังพญาไท บนถนนราชวิถี ภายในงาน ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสมิติใหม่ของพระราชวังพญาไทในรูปแบบ "พิพิธภัณฑ์ยามค่ำคืน (Night Museum)" เป็นครั้งแรกในเมืองไทย
สำหรับ Free Area
โซนที่ 1 : ARCHITECTURE LIGHTING & PROJECTION MAPPING การฉายภาพแสง กับงานออกแบบภาพเคลื่อนไหวภายใต้จุดกำเนิด พระราชวังพญาไท ร่วมกับการแสดงศิลปะสถาปัตยกรรมบนตัวอาคาร พระที่นั่งพิมานจักรี และ พระที่นั่งไวกูณฐเทพยสถาน
โซนที่ 2 : ARCHITECTURE LIGHTING & INTERIOR LIGHTING นิทรรศการจัดแสดงแสงไฟ สถาปัตยกรรมภายใน อันงดงาม ณ พระที่นั่งเทวราชสภารมย์
สำหรับ Ticket Area
โซน LIGHTING INSPIRATIONS : ผลงานไฟที่วิจิตรตระการตา บนพื้นที่ประวัติศาสตร์ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบทพระราชนิพนธ์ของ ล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 6
โซนที่ 3 : PROJECTION MAPPING ชมการออกแบบพื้นที่ภายในห้องธารกำนัลหรือห้องรับแขก ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบทพระราชนิพนธ์ของ ล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 6
โซนที่ 4 : PROJECTION MAPPING & LIGHTING INSTALLATION สัมผัสจินตนาการ งานศิลปะเคลื่อนไหวในโลกของพระราชวังโบราณ ผสมผสานการจัดแสดงแสง สี เสียง พร้อมนำบทพระราชนิพนธ์มัทนะพาธา ของล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 6
โซนที่ 5 : LIGHTING INSTALLATION & MAPPING ON THE BIG GIANT TREE WITH THE GLASS SCREENS สัมผัสงานอาร์ตกับการจัดแสดงแสงไฟนับพันดวงที่ประดับประดาบริเวณสนามหญ้าและต้นไม้ยักษ์ ตื่นตากับเทคนิค Glass Screens สวยงามมีมิติ
โซนที่ 6 : LIGHTING INSTALLATION ชมความงามของดอกบัวนับพันดอก ผ่านเทคนิคไฟย้อมสี บริเวณเส้นทางเดินไปสักการะท้าวหิรัญพนาสูร และแวะจิบเครื่องดื่มที่ร้านกาแฟนรสิงห์ บริเวณด้านหน้าพระที่นั่งพิมานจักรี (เปิดให้บริการเป็นพิเศษในช่วงเวลา 16.00-20.30 น. ตลอดการจัดงาน)
วิธีเดินทางมางาน 101 ปี พระราชวังพญาไท
รถยนต์ส่วนบุคคล
- จอดรถลานจอดรถติดถนนราชวิถี
- อาคารจอดรถโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า
รถโดยสารประจำทาง
- สาย 8, 12, 14, 18, 28, 92, 97, 108, ปอ.92, 509, 522 และ ปอ.พ.4
รถไฟฟ้า บีทีเอส สายสุขุมวิท
- ลงที่สถานีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ออกทางออกที่ 3 (ลงฝั่งโรงพยาบาลราชวิถี)
- ข้ามสะพานลอยไปฝั่งตรงข้ามแล้วเดินทางเท้าตรงมาเรื่อย ๆ ทางแยกตึกชัย จนถึงรพ.พระมงกุฎเกล้า
รถตุ๊กตุ๊กไฟฟ้า Muvmi :
- ลง BTS อนุเสาวรีย์ และเรียกตุ๊กตุ๊ก ผ่าน App Muvmi (เสียค่าใช้จ่าย)
ผู้ที่สนใจสามารถจองบัตรเข้าชมงานหรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.facebook.com/101wangphyathai
ข้อมูล/ภาพ เพจ 101wangphyathai





