
เที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช 2567 จัด 10 วัน 10 คืน
ททท. ลพบุรี ชวนเที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ประจำปี 2567 สุดยิ่งใหญ่ กิจกรรมมากมายตลอด 10 วัน 10 คืน ระหว่างวันที่ 9-18 กุมภาพันธ์นี้ มีกิจกรรมไฮไลท์อะไรที่น่าสนใจ คลิกอ่านรายละเอียดได้เลย
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี ขอเชิญร่วมงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 36 ประจำปี 2567 หรือที่มักจะเรียกกันติดปากกว่า งานแผ่นดินสมเด็จลพบุรี 2567 และ งานวังนารายณ์ ลพบุรี 2567
จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-18 กุมภาพันธ์ 2567 รวมระยะเวลา 10 วัน 10 คืน ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ และโบราณสถานใกล้เคียง ทั้งนี้ จัดให้มีกิจกรรมทำความสะอาดเมือง Big Cleaning Day ก่อนการจัดงาน 7 วัน
กิจกรรมงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ปี 2567
ภายในงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 36 ประจำปี 2567 มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย อาทิ
- การสักการะสมเด็จพระนารายณ์มหาราช
- ขบวนแห่ประวัติศาสตร์
- ประวัติศาสตร์จินตนาการ
- ลานวัฒนธรรม
- หมากรุกคน
- ละครลิง
- ทหารวังเปลี่ยนเวร
- แต่งไทยจดทะเบียนสมรส
- ตำรับโอสถพระนารายณ์
- นิทรรศการสมเด็จพระนารายณ์มหาราช
- ลานวิถีไทย
- ตลาดย้อนยุค/ตลาดต้องชม
- การประดับไฟโบราณสถานสวยงามตระการตา
- การแสดงจากเวทีกลางตลอดทั้ง 10 คืน
พร้อมกันนี้เชิญชวนชาวลพบุรีและนักท่องเที่ยวร่วมรณรงค์นุ่งโจง ห่มสไบ แต่งไทยทั้งเมืองเพื่อร่วมสร้างอัตลักษณ์ให้กับคนลพบุรีและเป็นซอฟต์พาวเวอร์ของจังหวัดร่วมกัน
ข้อมูล / ภาพ ททท.สำนักงานลพบุรี





