สวนสัตว์เปิดเขาเขียว กลับมาเปิด"โชว์ช้างว่ายน้ำ"แห่งเดียวในเอเชียแล้ว

07 ก.พ. 2564 เวลา 10:50 น.276

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดส่วนการแสดงโชว์ช้างว่ายน้ำแล้ว โดยเป็นโชว์ช้างว่ายน้ำ แห่งเดียวในเอเชีย ทั้งยังมีพาเหรดเพนกวินฮัมโบล์ด จำนวน 40 ตัว พร้อมอวดโฉมแสดงแล้ว

นายอนุพงษ์ อนนท์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว เปิดเผยว่า  หลังจากได้ปิดบริการเที่ยวชมป้องกันตามมาตรการโควิด-19 ในส่วนการแสดงโชว์ช้างว่ายน้ำ ในวันนี้ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความน่ารักแล้ว  โดยทางสวนสัตว์ยังคงเข้มมาตรการป้องกันโควิด -19 ซึ่งต้องสวมหน้ากากอนามัยทุกคน แสกนไทยชนะ

โชว์ช้างว่ายน้ำ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

รวมถึงการเว้นระยะห่างในการชมบริเวณโถงชมมุมใต้น้ำ จำกัดครั้งละ 30 คนเท่านั้น โดยนำช้างแสนรู้ ชื่อพลายเขาเขียว อายุ18 ปี  ลงเล่นน้ำ โชว์ทักษะธรรมชาติว่ายน้ำ ด้วยลีลาที่น่าทึ่ง ทั้งดำผุดดำว่าย  และเดินสองเท้าในสระน้ำ ที่มีขนาดใหญ่สูงกว่า 4 เมตร กว้างกว่า 30 เมตร

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว กลับมาเปิด"โชว์ช้างว่ายน้ำ"แห่งเดียวในเอเชียแล้ว

ผู้ชมสามารถเข้าไปชมอิริยาบถของช้างพังเขาเขียว  ขณะที่ว่ายอยู่ใต้น้ำได้อย่างใกล้ชิด สุดน่ารักผ่านกระจกใส หนึ่งเดียวในเอเชีย ที่จัดสร้างตามรูปแบบมาตรฐานสากล                        

นอกจากนี้ยังมีการแสดงและกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ อาทิ พาเหรดเพนกวิน ได้นำเพนกวินฮัมโบล์ด จำนวน 40 ตัว เดินพาเหรด ออกมาตามเส้นทางจากด้านในส่วนแสดงออกมายังสระน้ำด้านหน้า อวดโฉมให้นักท่องเที่ยวสัมผัสความน่ารัก เหมือนเดิม

พาเหรดเพนกวิน

ส่วนยีราฟ ม้าลาย แรดขาว และ ฮิปโป ชมได้ทุกวัน

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

พิเศษสุด ชาวจังหวัดชลบุรี ลดบัตรค่าเข้าชมสวนสัตว์ เฉพาะบัตรผู้ใหญ่ 20 % ตั้งแต่วันนี้ - 28 กุมภาพันธ์ 2564 สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร 038-318444

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรียอดติดเชื้อโควิดเป็นศูนย์ ทำไมต้องสั่งปิดโรงแรม

"ชลบุรี" ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ผู้ป่วยสะสม 649 รายเสียชีวิต 1 ราย

ต้องถึงขั้นนี้แล้ว 2 โรงแรมหรูพัทยา ขาย "ปาท่องโก๋" จ่ายเงินเดือนพนักงาน

ปิดกิจการ อวสาน "พัทยา" เราไม่ทิ้งกัน ทำไมทิ้งเรา (คลิป)

ไปต่อไม่ไหว โรงแรมหรู 18 แหล่งท่องเที่ยวในพัทยา ทยอยปิดชั่วคราว

แท็กที่เกี่ยวข้อง