thansettakij
thansettakij
ด่วน เกิดเหตุกราดยิงโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี

ด่วน เกิดเหตุกราดยิงโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี

07 ส.ค. 69 | 04:44 น.
อัปเดตล่าสุด :07 ส.ค. 69 | 04:45 น.

ด่วน เกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี มีผู้บาดเจ็บรายหลาย เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งควบคุมเหตุ

วันที่ 7 สิงหาคม 2569 เวลาประมาณ 10.00 น.มีรายงานว่าเกิดเหตุกราดยิงในโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บรายหลาย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นและอยู่ระหว่างการควบคุมสถานการณ์ ทั้งนี้ขอให้ผู้ปกครองหรือผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องหลีกเลี่ยงเข้าไปในพื้นที่ หากมีความคืบหน้าจะรายงานต่อไป

อัปเดตข้อมูลล่าสุด อาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง จุด สน.บางยี่ขัน รายงานว่า เมื่อเวลา 10.35 น.คืบหน้าเหตุกราดยิง ตำรวจระบุว่าผู้ก่อเหตุเป็นนักเรียน ขอความกรุณางดโพตส์ งดไลฟ์ และออกจากพื้นที่ให้ไวที่สุด โดยผู้ก่อเหตุยังอยู่ภายในโรงเรียนดังกล่าว

ขณะที่มูลนิธิ ป่อเต็กตึ๊ง ได้อัปเดตข้อมูลล่าสุด เมื่อเวลา 10.43 น. รายงานว่าจากเหตุกราดยิงภายใน รร. โปรดหลีกทางให้รถพยาบาล เร่งนำ นร. ที่ได้รับบาดเจ็บส่ง รพ. เบื้องต้นมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 2 ราย และ บาดเจ็บ 15 ราย

ขณะที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) ร่วมกับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ AIS True และ NT ส่งข้อความแจ้งเตือนผ่าน Cell Broadcast แจ้งเหตุความไม่สงบพื้นที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี และรัศมี 5 กม. โดยข้อความระบุว่า“เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบ บริเวณโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ขอให้หลีกเลี่ยงการสัญจร หรือเข้าพื้นที่บริเวณดังกล่าว"

ทั้งนี้ สามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือได้ทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ 1784” เพิ่มเพื่อนที่ Line ID @1784DDPM หรือโทรสายด่วนนิรภัย (ปภ.) 1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

อัปเดตเมื่อเวลา 10.50 น. มีรายงานว่า ผู้ก่อเหตุเสียชีวิตจากการปลิดชีพตัวเอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว หลังจากนี้จะมีการเข้าตรวจสอบพื้นที่โดยละเอียด ทั้งการเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ลำดับเหตุการณ์ แรงจูงใจในการก่อเหตุเพื่อสรุปข้อมูลโดยละเอียดทั้งหมด

ขณะที่ตัวเลขรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุกราดยิงในครั้งนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลงอยู่ระหว่างการตรวจสอบและรวบรวมข้อมูลอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้หากมีรายละเอียดความคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป 

อัปเดตข้อมูลล่าสุด เมื่อเวลา 11.15 น.เจ้าหน้าที่กู้ภัย ได้รับแจ้งจาก ปภ. นนทบุรี พบว่ามีจำนวนผู้บาดเจ็บ 15 คน บาดเจ็บสาหัส 2 คน และเสียชีวิต 7 ราย

 

 

'ยศชนัน' เสียใจเหตุกราดยิงนนทบุรี สั่งคุมเข้มความปลอดภัยขั้นสูงสุด วอนงดแชร์คลิปกระทบจิตใจ

ศ.ดร.ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยผ่านโซเชียลมีเดีย Yodchanan Wongsawat - ยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ ว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้สูญเสีย ผู้ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบทุกท่าน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณโรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าควบคุมสถานการณ์แล้ว ผมกำลังติดตามการทำงานอย่างใกล้ชิดด้วยตนเอง ในฐานะรองนายกรัฐมนตรีที่กำกับดูแลกระทรวงศึกษาธิการ ผมได้กำชับให้ดูแลความปลอดภัยขั้นสูงสุด พร้อมอำนวยความสะดวกให้นักเรียน ครู และบุคลากรทุกคน ในการคลี่คลายเหตุการณ์นี้ในทุกด้านครับ 
นอกจากนี้ ผมขอความร่วมมือทุกท่าน หลีกเลี่ยงเส้นทางและพื้นที่โดยรอบโรงเรียน เพื่อเปิดทางให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้อย่างคล่องตัว ขอความกรุณางดแชร์ภาพหรือคลิปเหตุการณ์ เพื่อเป็นการเคารพสิทธิ และรักษาสภาพจิตใจของครอบครัวผู้สูญเสียและผู้ที่ได้รับผลกระทบครับ