

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงภายในโรงเรียนพะตงประธานคีรีวัฒน์ ตำบลพะตง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่ยังไม่สามารถยืนยันว่ามีกี่ราย ขณะเดียวกันได้รับรายงานว่ามีการจับเด็กนักเรียนเป็นตัวประกัน
ทั้งนี้มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ พร้อมชุดปฏิบัติการพิเศษ และหน่วยกู้ภัย ได้เข้าปิดล้อมพื้นที่โดยรอบโรงเรียนเพื่อควบคุมสถานการณ์และเร่งอพยพผู้ที่อยู่ในพื้นที่ให้ออกมาอยู่ในที่ปลอดภัย และเร่งเจรจากับคนร้าย พร้อมกันนั้นขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางบริเวณหน้าโรงเรียนและพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อความปลอดภัย
ฐานเศรษฐกิจ จะเกาะติดและรายงานความคืบหน้าต่อไป
เวลา 17.40 น. ตำรวจ สภ.ทุ่งลุง จ.สงขลา บอกว่า ผู้ก่อเหตุชื่อ “เขม” อายุ 18 ปี จับ จนท.โรงเรียนเป็นผู้หญิง 1 คน เป็นตัวประกัน อยู่บริเวณชั้น 1 ห้องประชาสัมพันธ์ ของ รร.พะตงประธานคีรีวัฒน์
เวลา 18.08 น. สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ -สพฉ.ได้ออกประกาศ ขอทางให้รถพยาบาล และรถเจ้าหน้าที่ บนถนนกาญจนวนิช จาก พะตง ถึง หาดใหญ่ งดไลฟ์สด และแชร์ภาพจากจุดเกิดเหตุและเพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าพื้นที่ จากเหตุเกิดคนร้ายจับครูเป็นตัวประกันที่โรงเรียนพะตงวิทยามูลนิธิ ต.พะตง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
เวลา 18.15 น. มีรายงานว่า มีเสียงปืนดังขึ้นอีก 1 นัดภายในโรงเรียนพะตงประธานคีรีวัฒน์ จ.สงขลา และคนร้ายปล่อยตัวประกันปล่อยออกมา 1 คน
เวลา 18.35 น. ตำรวจสอบสวนกลาง และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกประกาศ ตำรวจควบคุมสถานการณ์คนร้ายชายคลุ้มคลั่งที่พะตง อ.หาดใหญ่ ได้แล้ว ตัวประกันทุกคนปลอดภัย ความคืบหน้ารายละเอียดจะแจ้งให้ทราบต่อไป