ทะเบียนรถ 'รักคุณ 1' ทุบสถิติ ปิดประมูล 2.6 ล้านบาท ขบ.กวาดรายได้เข้ากองทุน 42 ล้าน

21 ธ.ค. 2568 | 05:03 น.
อัปเดตล่าสุด :21 ธ.ค. 2568 | 05:08 น.

กรมการขนส่งทางบก เปิดผลประมูลทะเบียนรถเลขสวยครั้งที่ 12 'รักคุณ 1' ทุบสถิติ 2.6 ล้านบาท ดันเงินเข้ากองทุน กปถ.กว่า 42 ล้านบาท

KEY

POINTS

  • ทะเบียนรถลักษณะพิเศษ “รักคุณ 1” ปิดประมูลไปด้วยราคาสูงสุดเป็นสถิติที่ 2.64 ล้านบาท
  • การประมูลครั้งนี้สร้างรายได้รวมกว่า 42 ล้านบาท เพื่อนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.)
  • เงินรายได้จากกองทุนฯ จะถูกนำไปใช้สนับสนุนโครงการรณรงค์ด้านความปลอดภัยบนท้องถนนและช่วยเหลือผู้พิการจากอุบัติเหตุ

นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบก โดยกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถที่มีลักษณะพิเศษ ครั้งที่ 12 วันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2568 ณ กรมการขนส่งทางบก มีผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลทางวาจา และประมูลผ่านระบบอินเทอร์เน็ต

ทั้งนี้หมายเลขทะเบียนที่ได้รับความนิยมและทำราคาได้สูงสุดคือ “รักคุณ 1” จบสถิติที่ราคา “2,640,000” บาท มีผู้ประมูลร่วมเสนอราคาถึง 90 ครั้ง รองลงมา ได้แก่ หมายเลขทะเบียน “รวยดี 888” ประมูลได้ในราคา “1,600,000” บาท

นอกจากนี้ยังมีหมายเลขทะเบียนอื่นที่ได้รับความนิยมมากเช่นกันอาทิ “สวยรวย 9” ประมูลได้ในราคา “1,540,000” บาท, “ดิน 9999” ประมูลได้ในราคา “1,530,000” บาท, “หงส์ 8888” ประมูลได้ในราคา “1,530,000” บาท

ทั้งนี้มียอดเงินรายได้จากการประมูลนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) รวมทั้งสิ้น 42,720,000 บาท

โดยผู้ชนะการประมูล จะได้ครอบครองป้ายทะเบียนรถลักษณะพิเศษซึ่งมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ได้ใช้ป้ายทะเบียนที่มีชื่อหรือความหมายตรงกับความต้องการของตัวเอง

ขณะเดียวกันใช้เทคโนโลยีการพิมพ์แผ่นป้ายแตกต่างจากป้ายทะเบียนปกติตัวแผ่นป้ายไม่มีรอยดุนและไม่มีขอบ มีลวดลายกราฟิกและสามารถโอนเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิ์ให้ผู้อื่น หรือโอนเป็นมรดกได้

นายสรพงศ์ กล่าวต่อว่า กรมการขนส่งทางบกฯ โดยกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) ได้นำเงินรายได้จากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถที่มีลักษณะพิเศษสนับสนุนกิจกรรมเสริมสร้างความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนมาอย่างต่อเนื่อง เช่น

ทะเบียนรถ 'รักคุณ 1' ทุบสถิติ ปิดประมูล 2.6 ล้านบาท ขบ.กวาดรายได้เข้ากองทุน 42 ล้าน

โครงการรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลโครงการนักเรียนรุ่นใหม่มีใบขับขี่ รวมถึงสนับสนุนค่าอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน ฯลฯ