
ศาลรัฐธรรมนูญตั้ง 'วุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์' นั่งที่ปรึกษาประธานศาลฯ
สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญออกคำสั่งแต่งตั้งนายวุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ เป็นที่ปรึกษาประธานศาลรัฐธรรมนูญ ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2568 เป็นต้นไป
KEY
POINTS
- ศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งแต่งตั้ง นายวุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ ให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาประธานศาลรัฐธรรมนูญ
- การแต่งตั้งดังกล่าวเป็นการทำหน้าที่ที่ปรึกษาของ นายนครินทร์ เมฆไตรรัตน์ ประธานศาลรัฐธรรมนูญคนปัจจุบัน
- คำสั่งแต่งตั้งมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2568 เป็นต้นไป
เมื่อวันที่ ๖ ตุลาคม ๒๕๖๘ สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีคำสั่งที่ ๓๕๕/๒๕๖๘ เรื่อง แต่งตั้งที่ปรึกษาประธานศาลรัฐธรรมนูญ โดยเนื้อหาของคำสั่งระบุว่า อาศัยอำนาจ ตามความในระเบียบศาลรัฐธรรมนูญว่าด้วยการแต่งตั้งที่ปรึกษาประธานศาลรัฐธรรมนูญ และตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ พ.ศ. ๒๕๕๑ และที่แก้ไขเพิ่มเติม ข้อ ๖ ประกอบหนังสือของประธานศาลรัฐธรรมนูญ (นายนครินทร์ เมฆไตรรัตน์)
จึงแต่งตั้ง นายวุฒิศักดิ์ ลาภเจริญทรัพย์ ให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาประธานศาลรัฐธรรมนูญ (นายนครินทร์ เมฆไตรรัตน์) ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๖๘ เป็นต้นไป ลงนามโดยนางสาวร่มปรางค์ สวม ประคำ รองเลขาธิการสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ รักษาราชการแทน เลขาธิการสำนักงาน ศาลรัฐธรรมนูญ











