ไทม์ไลน์"สอบท้องถิ่น 68" เตรียมพิมพ์บัตรประจำตัว 24 พ.ย.ก่อนสอบจริง 7 ธ.ค. 68

23 พ.ย. 2568 | 09:32 น.
อัปเดตล่าสุด :23 พ.ย. 2568 | 10:17 น.

อัปเดตไทม์ไลน์"สอบท้องถิ่น 68"ผู้สมัครสอบเตรียมพิมพ์บัตรประจำตัววันที่ 24 พ.ย.68 ก่อนสอบจริง 7 ธ.ค.68 เช็กเงื่อนไขก่อนเข้าสอบที่นี่

กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น กระทรวงมหาดไทย อัปเดตไทม์ไลน์การสอบท้องถิ่น 68 โดยระบุว่า การสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ปี 2568 ภาคความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก.) และภาคความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะสำหรับตำแหน่ง (ภาค ข.) จะมีขึ้นในวันที่ 7 ธันวาคม 2568 ทั้งนี้ผู้สมัครสอบสามารถเช็กไทม์ไลน์กำหนดการก่อนสอบ พร้อมทั้งเงื่อนไข การเตรียมตัวก่อนการเข้าสอบที่นี่

ไทม์ไลน์"สอบท้องถิ่น 68"

วันจันทร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2568 

  • พิมพ์บัตรประจำตัวผู้เข้าสอบ ตั้งแต่เวลา 08.30 น.เป็นต้นไป (คลิกที่นี่)

วันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม 2568 กำหนดการสอบแข่งขัน  

  • เวลา 09.00 -11.00 น.สอบภาคความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก)
  • เวลา 13.00 -15.30 น.สอบภาคความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะสำหรับตำแหน่ง (ภาค ข.) 
     

ระเบียบเกี่ยวกับการสอบท้องถิ่น 68-การแต่งกายต้องแต่งแบบไหน

  • การสอบแข่งขัน จะใช้วิธีสอบข้อเขียน (ปรนัย) 
  • ผู้เข้าสอบต้องใส่เสื้อยืดไม่มีปก ไม่มีกระดุม ไม่มีกระเป๋า ไม่มีตัวอักษรหรือ ลวดลาย สวมกางเกงวอร์มขายาว (ชนิดผ้ายืดเท่านั้น) ไม่อนุญาตให้สวมนาฬิกา หรือเครื่องประดับใด ๆ และ ห้ามสวมรองเท้า ถุงเท้า ถุงน่อง เข้าห้องสอบโดยเด็ดขาด 
  • สําหรับสุภาพสตรีที่นับถือศาสนาอิสลามอนุญาตให้สวมชุดแต่งกายของศาสนา อิสลาม (ฮิญาบ) สีสุภาพได้ และสุภาพสตรีที่ตั้งครรภ์อนุญาตให้ใส่ชุดคลุมท้องสีสุภาพได้ ทั้งนี้ ก่อนเข้าห้องสอบ จะต้องยื่นคําร้องขออนุญาตเข้าห้องสอบและเมื่อได้รับอนุญาตจากผู้อํานวยการสนามสอบจึงจะเข้าห้องสอบได้ 
  • ผู้เข้าสอบที่ผมยาวปิดใบหู จะต้องรวบผมให้เรียบร้อยด้วยหนังยางรัดผมสีดํา ไม่มีลวดลายและไม่มีวัสดุตกแต่งทุกชนิด 

หลักฐานที่ใช้แสดงตนในการเข้าสอบท้องถิ่น 68 วันที่ 7 ธ.ค.68

1.บัตรประจําตัวผู้เข้าสอบซึ่งพิมพ์ออกจากเว็บไซต์ 
2.บัตรประจําตัวประชาชน หรือบัตรประจําตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ หรือบัตร ประจําตัวข้าราชการกลาโหม หรือบัตรประจําตัวทหารกองประจําการ ซึ่งปรากฏรูปถ่ายและเลขประจําตัว ประชาชน 13 หลัก ที่ชัดเจน และยังไม่หมดอายุ หากไม่มีบัตรประจําตัวประชาชน หรือบัตรประจําตัว เจ้าหน้าที่ของรัฐ หรือบัตรประจําตัวข้าราชการกลาโหม หรือบัตรประจําตัวทหารกองประจําการดังกล่าว ให้ใช้เอกสารรับรองรายการบัตรประจําตัวประชาชนฉบับจริง (ที่นายทะเบียนรับรอง) มาแสดงต่อกรรมการ หรือเจ้าหน้าที่คุมสอบเพื่อเข้าสอบ ทั้งนี้ หากเลขประจําตัวประชาชน 13 หลักไม่ตรงกับฐานข้อมูลการรับสมัคร จะไม่อนุญาตให้เข้าสอบ หรือใบอนุญาตให้เข้าห้องสอบ แต่หากตรวจพบหลังจากเริ่มเวลาสอบแล้ว ผู้สอบรายนั้น จะต้องยุติการสอบ โดยต้องนั่งอยู่ในห้องสอบนั้นจนกว่าจะหมดเวลาสอบ และจะไม่ได้รับการตรวจให้คะแนน 

  • กรณีไม่มีหลักฐานตามวรรคแรก และจะใช้การแสดงตนผ่านแอปพลิเคชัน ThalD จะต้องขอใบอนุญาตเข้าห้องสอบจากผู้อํานวยการสนามสอบประจําสนามสอบที่เข้าสอบไปแสดงแทน 

3.หลักฐานอื่น ๆ ในกรณีชื่อ - นามสกุล ในหลักฐานการสมัครไม่ตรงกัน เช่น ใบสําคัญ การสมรส ใบเปลี่ยนชื่อ - นามสกุล หากไม่มีหลักฐานที่ใช้แสดงตนในการเข้าสอบ กรรมการหรือเจ้าหน้าที่คุมสอบ จะไม่อนุญาตให้เข้าสอบโดยเด็ดขาด 

ทั้งนี้ ให้นําหลักฐานตาม 1และ 2 มาแสดงตนเพื่อใช้เข้าห้องสอบคู่กัน สําหรับผู้ที่ชื่อ - นามสกุล ในหลักฐานการสมัครไม่ตรงกัน ให้นําหลักฐานตาม 3 มาแสดงตนด้วย