เกิดเหตุถนนทรุดหน้าการไฟฟ้าเขตยานนาวา-ปิด 2 ช่องจราจร

01 ต.ค. 2568 | 07:01 น.
อัปเดตล่าสุด :01 ต.ค. 2568 | 07:01 น.

เขตบางคอแหลมรายงานเกิดเหตุถนนทรุดหน้าการไฟฟ้ายานนาวา ระบุเป็นโพรงดินใต้พื้นคอนกรีตความลึก 2 เมตร ปิด 2 ช่องจราจร

KEY

POINTS

  • เกิดเหตุถนนทรุดตัวเป็นโพรงลึก 1-2 เมตร บริเวณหน้าการไฟฟ้านครหลวงเขตยานนาวา ทำให้ต้องปิดการจราจร 2 ช่องทาง
  • สาเหตุเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากโครงการก่อสร้างท่อร้อยสายใต้ดินของการไฟฟ้านครหลวง ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ
  • สำนักงานเขตบางคอแหลมได้ปิดกั้นพื้นที่และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อป้องกันความเสียหายเพิ่มเติมและวางแผนการแก้ไข

นางสาวอรชา มุ้ยเสมา ผู้อำนวยการเขตบางคอแหลม และเจ้าหน้าที่ ร่วมลงพื้นที่ตรวจสอบเหตุถนนทรุดบริเวณด้านหน้าการไฟฟ้านครหลวงเขตยานนาวา ถนนตก เขตบางคอแหลม พบว่า จุดที่เกิดการทรุดตัวเป็นโพรงดินใต้พื้นถนนคอนกรีต ลึกประมาณ 1-2 เมตร ถนนเกิดการแอ่นตัว 

พื้นที่เกิดเหตุมีความยาวประมาณ 26 เมตร ความกว้างประมาณ 9 เมตร มีกำแพงรั้วของเอกชนได้รับความเสียหาย ยาวประมาณ 20 เมตร และต้องปิดการจราจรบริเวณด้านหน้าการไฟฟ้าเขตยานนาวา 2 ช่องจราจร

 

ทั้งนี้สำนักงานเขตฯ ได้ดำเนินการปิดกั้นพื้นที่บริเวณที่ถนนทรุดตัว และห้ามรถโดยสารประจำทางจอดในพื้นที่ใกล้เคียง

เกิดเหตุถนนทรุดหน้าการไฟฟ้าเขตยานนาวา-ปิด 2 ช่องจราจร

โดยสำนักงานเขตบางคอแหลม ได้ประสานการไฟฟ้าฯ เขตยานนาวาเข้าตรวจสอบสาเหตุการทรุดตัว เนื่องจากในพื้นที่ดังกล่าวอยู่ในโครงการก่อสร้างท่อร้อยสายใต้ดินของการไฟฟ้านครหลวง โดยปิดกั้นบริเวณที่ถนนทรุดตัว และห้ามรถโดยสารประจำทางจอดในพื้นที่ใกล้เคียง

อีกทั้งยังได้ประสานสำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร เพื่อดำเนินการบล็อกกั้นแนวท่อระบายน้ำ และติดตั้งเครื่องสูบน้ำ เพื่อป้องกันน้ำไหลไปยังพื้นที่ทรุดตัวของถนนเพิ่มเติม 

และอยู่ระหว่างการนัดหมายสำนักการโยธา สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร การไฟฟ้าเขตยานนาวา การประปานครหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อวางแผนและกำหนดแนวทางการดำเนินการแก้ไขต่อไป