สำนักงานก.พ.ยืนยัน สอบภาคก.2568 ไม่เลื่อน จัดสอบตามเดิม 3 ส.ค.68

02 ส.ค. 2568 | 09:43 น.
อัปเดตล่าสุด :02 ส.ค. 2568 | 09:51 น.

สำนักงานก.พ.ยืนยันจัดการสอบภาค ก. .Paper & Pencil ประจำปี 2568 ตามกำหนดการเดิม วันที่ 3 สิงหาคม 2568 เช็กรายชื่อศูนย์สอบ กฎกติกาข้อห้ามในการสอบที่นี่

วันที่ 2 สิงหาคม 2568 สำนักงานก.พ.ได้ออกมายืนยันว่า การสอบเพื่อวัดความรู้ความสามารถทั่วไป (ภาค ก.) ประจำปี 2568 จะจัดขึ้นตามกำหนดการเดิม ในวันอาทิตย์ที่ 3 สิงหาคม 2568 ณ สนามสอบทั่วประเทศ 

โดยสำนักงาน ก.พ. ได้ประสานงานกับหน่วยงานในพื้นที่อย่างใกล้ชิดพร้อมทั้งติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ขณะนี้ทุกสนามสอบมีความพร้อมเต็มที่ในการจัดสอบเพื่อให้เป็นไปอย่างราบรื่น ปลอดภัย และโปร่งใส

 

สำหรับการออกมายืนยันดังกล่าวของสำนักงาน ก.พ.เป็นผลมาจากผู้เข้าสอบหลายคนเกิดความกังวลใจเกี่ยวกับสถานการณ์ความไม่สงบบริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา ตลอดจนสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ทางภาคเหนือ ทำให้ผู้เข้าสอบบางส่วนไม่มีความพร้อมในการเข้าสอบ อย่างไรก็ตามทางสำนักงานก.พ. ก็ออกมาประกาศชัดว่า การสอบจะยังคงจัดขึ้นตามกำหนดการเดิม

สำนักงานก.พ.ยืนยัน สอบภาคก.2568 ไม่เลื่อน จัดสอบตามเดิม 3 ส.ค.68

 

ทั้งนี้ผู้ที่จะสอบก.พ. ภาค ก. 2568 ในวันพรุ่งนี้ (วันอาทิตย์ที่ 3 สิงหาคม 2568) สามารถตรวจสอบข้อมูล รายชื่อศูนย์สอบ การเตรียมตัวก่อนเข้าห้องสอบได้ดังต่อไปนี้

รายชื่อศูนย์สอบก.พ.68 ภาค ก .14 แห่งทั่วประเทศ

  1. กรุงเทพมหานครและนนทบุรี
  2. นครปฐม
  3. ปทุมธานี
  4. พระนครศรีอยุธยา
  5. ราชบุรี
  6. ชลบุรี
  7. เชียงใหม่
  8. พิษณุโลก
  9. นครราชสีมา
  10. อุดรธานี
  11. อุบลราชธานี
  12. ขอนแก่น
  13. สุราษฎร์ธานี
  14. สงขลา
     

การแต่งกายในการเข้าห้องสอบก.พ.68 ภาค ก. 

  • ผู้เข้าสอบจะต้องแต่งกายด้วยชุดสุภาพ เรียบร้อย (ทำเล็บ ย้อมสีผม สามารถเข้าห้องสอบได้ ส่วนใครที่ห้อยพระ ก็สามารถใส่ได้แต่ต้องนำองค์พระไว้ด้านหลัง โดยเก็บองค์พระไว้ในเสื้อผ้า)

ผู้เข้าห้องสอบสามารถนำอะไรเข้าห้องสอบได้บ้าง

  • บัตรประจำตัวสอบ 
  • บัตรแสดงตน
  • ดินสอดำ 2B หรือมากกวา
  • ปากกา
  • ยางลบ
  • กบเหลาดินสอที่ไม่เป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

เอกสารที่ต้องใช้แสดงตนก่อนการเข้าห้องสอบก.พ.68 ภาคก.


1.บัตรประจำตัวสอบ และ
2.บัตรประจำตัวประชาชน หรือ

  • บัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ หรือ
  • บัตรประจำตัวข้าราชการกลาโหม หรือ
  • บัตรประจำตัวทหารกองประจำการ หรือ
  • ใบอนุญาตขับรถ หรือ
  • หนังสือเดินทาง หรือ
  • เอกสารรับรองรายการบัตรประจำตัวประชาชน หรือ
  • ใบอนุญาตให้เข้าห้องสอบกรณีใช้บัตรแสดงตนผ่านแอปพลิเคชัน (ติดต่อกองกลาง/จุดอำนวยการสนามสอบ)

ย้ำ ถ้าไม่มีบัตรทั้ง 2 แสดงคู่กัน จะไม่อนุญาตให้เข้าห้องสอบ

เอกสารที่ต้องใช้แสดงตนก่อนการเข้าห้องสอบก.พ.68 ภาคก.

สอบก.พ.68 มาสายได้กี่นาที

  • หากมาสายเกิน 30 นาทีหลังจากเริ่มสอบ จะไม่อนุญาตให้เข้าห้องสอบ โดยภาคเช้าจะเริ่มสอบในเวลา 09.00 น.. และภาคบ่ายจะเริ่มสอบในเวลา 14.00 น.

ทำข้อสอบเสร็จแล้ว ออกจากห้องสอบก่อนได้หรือไม่

  • ไม่สามารถออกจากห้องสอบได้ ตามระเบียบการสอบกำหนดให้ผู้สอบต้องนั่งในห้องสอบจนกว่าจะหมดเวลาสอบ หากออกจากห้องสอบก่อนหมดเวลา จะถูกยุติการสอบและไม่ได้รับการตรวจคะแนน

 

ที่มาข้อมูล-ภาพ