อดีต พระยันตระ เสียชีวิตแล้ว ที่สหรัฐอเมริกา ในวัย 73 ปี

10 มี.ค. 2568 | 02:01 น.
อัปเดตล่าสุด :10 มี.ค. 2568 | 02:15 น.

อดีต พระยันตระ เสียชีวิต แล้ว ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในอายุ 73 ปี ด้าน ลูกศิษย์อาลัย หลังเมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพิ่งเดินทางกลับมาประเทศไทย

วันนี้ (วันที่ 10 มีนาคม 2568) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ “SiamTownUS” ซึ่งเป็นสื่อไทยในสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์แจ้งข่าวว่า “พระยันตระเสียชีวิต" เฟซบุ๊กเพจของวัดสุญญตาราม เอสคอนดิโด้ แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์รูปและข้อความเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ที่ 9 มีนาคม 2025 ว่า พระยันตระ หรือ นายวินัย ละอองสุวรรณ ประธานสงฆ์ของทางวัด ได้เสียชีวิตแล้ว

พระยันตระเสียชีวิต

โดยทางวัดฯ ได้โพสต์ข้อความว่า “ขอน้อมถวายความอาลัย น้อมส่งหลวงพ่อสู่พระนิพพาน พระอาจารย์ยันตระ อมโร ประธานสงฆ์และผู้นำทางจิตวิณญาณวัดสุญญตาราม ได้ละสังขารแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 มีนาคม 2025 ณ วัดสุญญตาราม เอสคอนดิโด้ สิริรวมอายุ 73 ปี พรรษา 51”

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีการเผยแพร่ภาพ อดีตพระยันตระ เดินทางกลับมาประเทศไทยเมื่อช่วงเที่ยงคืนวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยซึ่งมีลูกศิษย์และผู้ที่เคารพนับถือเดินทางมาต้อนรับ

พระยันตระ