วันแม่แห่งชาติ 12 ส.ค. ขึ้น BTS-MRT ฟรีตลอดสายและทุกเส้นทาง

07 ส.ค. 2565 | 04:04 น.

12 สิงหาคม “วันแม่แห่งชาติ” พาคุณแม่ขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอส บีอาร์ที และรถไฟฟ้าสายสีทอง ฟรี ตั้งแต่ 6 โมงเช้าถึงเที่ยงคืน ติดต่อรับคูปองฟรีที่ห้องจำหน่ายบัตร

ตามที่มีข้อมูลในสื่อโซเชียลเกี่ยวกับประเด็นเรื่อง 12 ส.ค. 65 พาคุณแม่ขึ้น BTS ฟรีตลอดสายและทุกเส้นทาง ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลจริง

วันแม่แห่งชาติ 12 ส.ค. ขึ้น BTS-MRT ฟรีตลอดสายและทุกเส้นทาง

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ในวันที่ 12 สิงหาคม 2565 ซึ่งถือเป็น “วันแม่แห่งชาติ” ซึ่งลูกสามารถพาแม่โดยสารรถไฟฟ้า BTS ฟรีตลอดสายทุกเส้นทาง

 

รวมทั้งรถโดยสารด่วนพิเศษ BRT และรถไฟฟ้าสายสีทอง ตั้งแต่เวลา 06.00 น. – 24.00 น. โดยแม่และลูกจะต้องขึ้น – ลงสถานีเดียวกัน ซึ่งสามารถติดต่อขอรับคูปองเดินทางฟรีได้ที่ห้องจำหน่ายบัตรโดยสารทุกสถานี และบริษัทยังได้ยกเว้นค่าโดยสารสำหรับเด็กที่มีส่วนสูงไม่เกิน 90 ซม. อีกด้วย

 

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจาก บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.bts.co.th หรือที่ @btsskytrain คลิก bit.ly/2TUzZXH หรือโทร. 02 6177300