เปิดสาเหตุ รฟม.ปิดพื้นที่ลานจอดรถ MRT สถานีห้วยขวาง

09 มิ.ย. 2565 | 23:30 น.

รฟม. แจ้งปิดพื้นที่บางส่วนของลานจอดรถ MRT สถานีห้วยขวาง เริ่ม15 มิ.ย.- 17 ก.ย.65 เล็งดำเนินการติดตั้งเพิ่มที่จอดรถยนต์อัตโนมัติ

รายงานข่าวจากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า รฟม.เตรียมดำเนินการติดตั้งที่จอดรถยนต์อัตโนมัติ หรือ Robot Parking ในบริเวณลานจอดรถสถานีห้วยขวาง ของรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล (MRT สายสีน้ำเงิน) เพิ่มเติมจำนวน 2 เครื่อง ระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน-17 กันยายน 2565 จึงมีความจำเป็นต้องทำการปิดพื้นที่ให้บริการบางส่วนของลานจอดรถสถานีห้วยขวาง ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป โดยผู้ใช้บริการยังสามารถใช้ลานจอดรถยนต์และรถจักรยานยนต์ได้ตามปกติ ทั้งนี้ รฟม. ต้องขออภัยในความไม่สะดวกของผู้ใช้บริการมา ณ โอกาสนี้

นอกจากนี้ รฟม. ได้จัดทำโครงการเพิ่มพื้นที่จอดรถในเส้นทางรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน โดยได้ติดตั้งระบบที่จอดรถยนต์อัตโนมัติไปแล้ว ในบริเวณลานจอดรถของสถานีสามย่าน และสถานีห้วยขวาง โดยระบบที่จอดรถยนต์อัตโนมัตินี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของพื้นที่จอดรถที่มีอยู่อย่างจำกัด และอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้ใช้บริการ เมื่อนำรถเข้ามาจอด ด้วยระบบเครื่องกลที่ทำหน้าที่เสมือนหุ่นยนต์รับรถขึ้นไปจอดในลักษณะซ้อนกันในแนวดิ่งที่จะช่วยย่นเวลาเฉลี่ยในการรับ–ส่งรถเข้าและออกจากที่จอดรถ เหลือเพียง คันละ 90 วินาที และหากรถจอดชั้นไกลที่สุดจะใช้เวลาเพียง 3 นาทีเท่านั้น 

เปิดสาเหตุ รฟม.ปิดพื้นที่ลานจอดรถ MRT สถานีห้วยขวาง