svasdssvasds

กทม.เปิดแผน รับมือ 'พายุฤดูร้อน'ถึง 18 เม.ย.

16 เม.ย. 2565 เวลา 7:34 น. 2.1k

กทม.เปิดแผน รับมือ พายุฤดูร้อน 16-18 เม.ย.นี้ หวั่น ฝนตก พายุ ลมแรง สั่ง จนท.ตรวจสอบต้นไม้ใหญ่ ,ป้ายโฆษณา เร่งแก้ไขจุดชำรุดทั่วเมือง

16 เมษายน 2565 - นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร แจ้งว่า ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศแจ้งเตือนว่าประเทศไทยจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 16-18 เม.ย.65 นั้น กรุงเทพมหานครได้เตรียมความพร้อมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัย ยานพาหนะ และอุปกรณ์ในการกู้ภัยต่าง ๆ เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยเป็นไปอย่างรวดเร็วและทันท่วงที 

กทม.เปิดแผน รับมือ 'พายุฤดูร้อน'ถึง 18 เม.ย.

พร้อมทั้งมอบหมายหน่วยงานในสังกัดที่รับผิดชอบการดูแลต้นไม้ใหญ่ที่อาจจะมีผลกระทบต่อประชาชนหากมีการหักหรือโค่นล้มจากพายุ ลมแรง  เช่น ภายในสวนสาธารณะ สวนหย่อม ถนน และสถานที่สาธารณะ โดยให้ตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของต้นไม้ใหญ่ทั้งในเรื่องกิ่งแห้ง กิ่งผุ หรือต้นไม้ที่มีความเสี่ยงต่อการถูกลมพายุพัดหักโค่น มีลักษณะเอนเอียงหรือไม่ หากพบต้นไม้ไม่มั่นคงแข็งแรง เช่น มีกิ่งแห้ง กิ่งผุ พุ่มหนาทึบต้านลมไม่สมดุลกับขนาดต้น ให้เร่งแก้ไข ตัดแต่งอย่างถูกต้องตามหลักรุกขกรรมทันที

กทม.เปิดแผน รับมือ 'พายุฤดูร้อน'ถึง 18 เม.ย.

ทั้งนี้ ให้เป็นการตรวจสอบดำเนินการนอกเหนือจากแผนการตัดแต่งต้นไม้ประจำเดือนที่ดำเนินการอยู่แล้ว เพื่อป้องกันความเสียหายและอันตรายที่อาจเกิดกับชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน 

นอกจากนี้ ได้จัดเตรียมหน่วยเร่งด่วน เพื่อแก้ไขปัญหากิ่งไม้หัก ต้นไม้ล้ม ที่จะกีดขวางสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนหากเกิดสถานการณ์ต้นไม้ในพื้นที่หักโค่น หรือให้ความช่วยเหลือสนับสนุนภารกิจเร่งด่วนเมื่อเกิดเหตุต้นไม้ล้มในพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งได้มีการตรวจสอบเครื่องมือ อุปกรณ์และยานพาหนะ ให้พร้อมสำหรับการออกปฏิบัติงานได้ทันทีที่ได้รับแจ้งเหตุ

กทม.เปิดแผน รับมือ 'พายุฤดูร้อน'ถึง 18 เม.ย.

รวมทั้งมอบหมายเจ้าหน้าที่ตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงและความปลอดภัยของป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ในพื้นที่กรุงเทพฯ รวมถึงการประสานความร่วมมือในการตรวจแนะนำให้เจ้าของอาคารตรวจสอบความปลอดภัยของอาคารและสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นจากเหตุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกจากอิทธิพลของพายุฤดูร้อน พร้อมทั้งกำชับเจ้าของป้ายขนาดใหญ่ ดำเนินการตรวจสอบการใช้งานและความมั่นคงแข็งแรงของป้าย สำหรับป้ายถูกกฎหมายแต่มีสภาพเก่า ชำรุด อันอาจก่อให้เกิดภยันตราย ต้องมีคำสั่งให้เจ้าของป้ายดำเนินการแก้ไขหรือให้รื้อถอน หากฝ่าฝืนจะดำเนินคดีกับเจ้าของป้ายที่ฝ่าฝืนกฎหมายอย่างเคร่งครัด และเร่งรัดการรื้อถอน

กทม.เปิดแผน รับมือ 'พายุฤดูร้อน'ถึง 18 เม.ย.
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด