“นิพนธ์”เปิดการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดเยาวชนปี 65 ที่สงขลา

09 เม.ย. 2565 | 06:32 น.

“นิพนธ์”ขับเคลื่อน"สงขลาเมืองกีฬา" เปิดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดเยาวชนปี 65 มีนักกีฬา 142 ทีม ร่วมชิงชัย

วันที่ 9 เมษายน 65 ที่หาดสมิหลา บริเวณศาลาไทย อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ประจำปี 2565 โดยมีนายไพเจน มากสุวรรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา  รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา คณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ คณะกรรมการจัดการแข่งขัน คณะกรรมการตัดสิน นักกีฬา ตลอดจนประชาชนเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก


นายนิพนธ์  กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ประจำปี 2565 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 เมษายน 65 ถือเป็นกิจกรรมที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งต่อเยาวชน และประชาชนในจังหวัดสงขลา รวมทั้งจังหวัดใกล้เคียง

ทั้งนี้ ได้มุ่งเน้นให้ทุกคนได้ออกกำลังกาย และเสริมสร้างทักษะทางด้านกีฬา รู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์  และเป็นกิจกรรมในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนในท้องถิ่น 


อีกทั้งยังเป็นการยกระดับมาตรฐาน และพัฒนากีฬาวอลเลย์บอลชายหาดในระดับจังหวัดได้เป็นอย่างดี

เป็นกิจกรรมรองรับในการส่งเสริมเมืองกีฬาจังหวัดสงขลา "Songkhla Sport City"  ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลาและส่งเสริมเศรษฐกิจของท้องถิ่นอีกทางหนึ่งด้วย 

 

โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ได้ร่วมกับส่วนราชการ และหน่วยงานต่าง ๆ ได้ร่วมมือกันสนับสนุนการจัดกิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อประชาชนในครั้งนี้ขึ้น

 


สำหรับการจัดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ประจำปี พ.ศ.2565 มีนักกีฬาส่งทีมสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน จำนวนทั้งสิ้น 142 ทีม โดยแยกแต่ละประเภท ดังนี้

 


1.ประเภทเยาวชน ทีมชายและทีมหญิง อายุไม่เกิน 12 ปี ชิงเงินรางวัล 10,000 บาท

 


2.ประเภทเยาวชน ทีมชายและทีมหญิง อายุไม่เกิน 14 ปี ชิงเงินรางวัล 10,000 บาท

 


3.ประเภทเยาวชน ทีมชายและทีมหญิง อายุไม่ เกิน 16 ปี ชิงเงินรางวัล 10,000 บาท

 

4.ประเภทประชาชน ทีมชายและทีมหญิงชิงเงินรางวัล 15,000 บาท