รวบคนร้ายป่วน "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ลอบตัดสายไฟ ระบบขัดข้อง งดเดินรถชั่วคราว

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
01 ธ.ค. 2564 เวลา 9:54 น. 111

รถไฟฟ้าสายสีแดง ช่วง บางซื่อ-ตลิ่งชัน ประกาศงดให้บริการชั่วคราว เพื่อเคลียร์พื้นที่ หลังตำรวจ รวบผู้ต้องสงสัย ป่วนลอบตัดสายใยแก้วนำแสง ทำระบบเดินรถขัดข้อง พบของกลางที่สถานีรถไฟฟ้าบางบำหรุ

1 ธ.ค.2564 - รถไฟฟ้าสายสีแดง ยังคงประกาศ งดให้บริการเดินรถ ในเส้นทางบางซื่อ-ตลิ่งชัน เป็นการชั่วคราว หลังวันนี้ เกิดเหตุมีผู้บุกรุกในพื้นที่ตัดสายไฟในเส้นทางการเดินรถ 

 

ทั้งนี้ ล่าสุด บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด เปิดเผยว่า ได้จับผู้ต้องสงสัยลักลอบตัดสายใยแก้วนำแสง ( Fiber Optical ) รถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงได้แล้ว พร้อมของกลางที่สถานีบางบำหรุ จึงประสานนำตัวส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด

โดย นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 ธันวาคม 2564 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สถานีรถไฟฟ้าบางบำหรุ ได้ออกตรวจพื้นที่บริเวณเส้นทางเดินรถไฟฟ้าสายบางซื่อ - ตลิ่งชัน 

รวบคนร้ายป่วน "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ลอบตัดสายไฟ ระบบขัดข้อง งดเดินรถชั่วคราว

พบผู้ต้องสงสัย 3 คนกำลังแบกกระสอบอยู่บริเวณดังกล่าว จึงได้ทำการแสดงตัว เพื่อขอตรวจสอบ ปรากฏว่าทั้ง 3 คนได้ทำการหลบหนี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงได้ออกติดตาม พบกระสอบบรรจุสายใยแก้วนำแสง ( Fiber Optical ) ที่ปอกเปลือกสายแล้วจำนวนมาก และสามารถจับผู้ต้องสงสัยได้ 1 คน จึงติดต่อประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องที่เกิดเหตุ เพื่อนำตัวไปสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุด 

รวบคนร้ายป่วน "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ลอบตัดสายไฟ ระบบขัดข้อง งดเดินรถชั่วคราว

โดยหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวน สามารถจับผู้ต้องสงสัยลักลอบตัดสายใยแก้วนำแสง ( Fiber Optical ) ได้เพิ่มเติมอีก 1 คน และกำลังดำเนินการตามจับคนที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไป

 

ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยในการให้บริการแก่ผู้โดยสาร บริษัทจึงงดให้บริการเดินรถในเส้นทางบางซื่อ-ตลิ่งชัน เป็นการชั่วคราว เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการตรวจสอบความเสียหาย เนื่องจากสายใยแก้วนำแสง ( Fiber Optical ) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในระบบโทรคมนาคม ระบบอาณัติสัญญาณ และ ระบบ SCADA ของรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง ก่อนจะกลับมาให้บริการตามปกติ 

 

ซึ่งหลังจากนี้บริษัทยังคงเข้มงวดในการส่งเจ้าหน้าที่ออกตรวจตราตามเส้นทางการให้บริการ เพื่อป้องกันการลักลอบตัดสายใยแก้วนำแสง ( Fiber Optical ) ของรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงต่อไป

รวบคนร้ายป่วน "รถไฟฟ้าสายสีแดง" ลอบตัดสายไฟ ระบบขัดข้อง งดเดินรถชั่วคราว

หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ส่วนบริการลูกค้า 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง รถไฟฟ้าสายสีแดง ยกระดับคุณภาพชีวิตชานเมือง

 

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง