MTS วิเคราะห์ราคาทองวันนี้ เคลื่อนในกรอบแคบเปิดตลาดทรงตัว

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
25 พ.ย. 2564 เวลา 3:01 น. 56

MTS วิเคราะห์ราคาทองคำวันนี้ คาดราคาอาจไม่ได้เคลื่อนไหวมาก เนื่องจากเป็นวันหยุด Thanksgiving แนะเน้นเล่นสั้น ๆในกรอบ ลงซื้อขึ้นขาย

ทิศทางราคาทองคำ

 

ราคาทองคำ ยังคงปิดปรับตัวลดลงต่อเนื่องในตลาด Comex โดยลงไปทำต่ำสุดบริเวณ 1,778 เหรียญโดยประมาณ ก่อนจะปิดตลาดทรงตัวที่ 1,784.30 เหรียญ ด้านตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯส่วนใหญ่ออกมาดี โดยเฉพาะจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานที่ออกมาดีขึ้นต่ำกว่า 200,000 ราย เรียกได้ว่าการจ้างงานสหรัฐฯมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ขณะที่ความเชื่อมั่นผู้บริโภคก็ออกมาดีขึ้น สะท้อนมุมมองเศรษฐกิจสหรัฐฯที่อยู่ในเกณฑ์ที่ดี สำหรับคืนนี้ไม่มีรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญเนื่องในวัน Thanksgiving

 

ด้านดัชนีดอลลาร์แข็งค่าขึ้นล่าสุดอยู่ที่ 96.78 จุด โดยทำแข็งค่ามากสุดที่ 96.94 จุด จึงทำให้บาทอ่อนค่าทำสูงสุด 33.43-33.44 บาท/ดอลลาร์ ก่อนจะค่อยๆปรับแข็งค่าลงมาและเช้านี้อยู่บริเวณ 33.26 บาท/ดอลลาร์ ขณะที่ภาพรวมโดยส่วนใหญ่สำหรับรายงานประชุมเฟด เห็นตรงกันที่อาจต้องขึ้นดอกเบี้ยปีหน้าเพื่อสกัดเงินเฟ้อ ทางด้านนายไบเดน ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่จะทำการปล่อยน้ำมันสำรองก็ดูจะกดดันราคาพลังงานและราคาน้ำมันเช้านี้เคลื่อนไหวแถว 78 เหรียญ/บาร์เรล ในส่วนของ SPDR ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติม


 

วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค 

 

ราคาทองคำยังคงแกว่งตัวในทิศทางขาลงเข้าสู่ภาวะแนวโน้มขาลง โดยหลุดระดับสำคัญเส้นค่าเฉลี่ยระยะสั้น, กลาง และยาวลงมา เช้านี้ทองคำดูจะมี Technical Rebound หลังไปทำต่ำสุด 1,778 เหรียญ วันนี้คาดราคาทองคำจะมีแนวรับ 1,770 เหรียญ และแนวต้าน 1,800 เหรียญ สำหรับ Gold Comex และ Gold Online Futures คาดจะมีแนวรับ 1,775 เหรียญ และแนวต้าน 1,805 เหรียญ วันนี้คาดราคาทองคำไทยน่าจะเปิดเท่าเดิม
 

* อย่างไรก็ดี  Gold Comex Z1 จะหมดอายุลงในวันที่  29 พ.ย. 64 จึงแนะนำให้นักลงทุนเปลี่ยนมาถือครองสถานะของ Gold Comex G2 แทน

 

โดยย้ำนักลงทุนว่า ราคาจะแตกต่างกันประมาณ 2 – 5 เหรียญ ดังนั้น การวิเคราะห์หรือ Arbitrage จะต้องใช้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง
 
 

กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ 

 

แนะนำลงซื้อขึ้นขาย เน้นเล่นสั้นๆในกรอบ ขณะที่วันนี้เป็นวันหยุด Thanksgiving จึงคาดว่าราคาอาจจะไม่ได้เคลื่อนไหวมากนัก
 

  • นักลงทุนที่ถือ Long Position  

ไม่แนะนำให้ถือครองสถานะเวลานี้ แต่ให้บริหารพอร์ตสมดุลกับการแกว่งของตลาด
 

  • นักลงทุนที่ถือ Short Position

แนะนำเล่นสั้น ลงซื้อขึ้นขายในกรอบ หรือบริหารพอร์ตการลงทุนให้สมดุลกับทิศทาง
 
Gold Futures 10Z21 จะมีแนวรับที่ระดับ 28,150 บาท และแนวต้านที่ระดับ 28,500  บาท
 
บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง

แท็กที่เกี่ยวข้อง