“กรมขนส่ง” เอาผิดแท็กซี่ เหตุไล่ผู้โดยสารลงรถกลางทาง

ฐานเศรษฐกิจดิจิทัล
|
15 พ.ย. 2564 เวลา 10:43 น. 67

“กรมขนส่ง” ดำเนินคดีคนขับแท็กซี่ไล่ผู้โดยสารลงรถกลางทาง หลังไม่พอใจผู้โดยสารไม่ยอมขึ้นทางด่วน สั่งปรับ 2,000 บาท พักใช้ใบขับขี่

รายงานข่าวจากกรมการขนส่งทางบก (ขบ.)  เปิดเผยถึงกรณีคนขับรถแท็กซี่คันหมายเลขทะเบียน ทห-1210 กรุงเทพมหานคร  ได้ให้ผู้โดยสารลงจากรถระหว่างทาง และแสดงกิริยาไม่สุภาพฯ ในระหว่างใช้บริการเพื่อเดินทางไปยังมหาวิทยาลัยรังสิต เนื่องจากไม่พอใจที่ผู้โดยสารไม่ยอมขึ้นทางด่วนนั้น กองตรวจการขนส่งทางบก ได้เรียกผู้ขับรถคันดังกล่าวมาสอบสวนข้อเท็จจริงแล้ว โดยผู้ขับรถคือ นายวิทอง สีงาม ซึ่งให้การว่า อยากให้ผู้โดยสารขึ้นทางด่วนไปมหาวิทยาลัยรังสิต เนื่องจากเห็นว่าผู้โดยสารจะไปขึ้นเครื่องที่สนามบินดอนเมืองไม่ทันในเวลา 16.30 น. จึงได้ให้ผู้โดยสารลงจากรถแล้วไปขึ้นรถคันอื่น ซึ่งยอมรับว่าเป็นผู้กระทำผิดจริง

 

 


ทั้งนี้กองตรวจการขนส่งทางบกพิจารณาแล้วเห็นว่าการกระทำดังกล่าวผู้ขับรถมีความผิดตามพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 จึงได้ดำเนินการลงโทษ ดังนี้

 


 1. เปรียบเทียบปรับในอัตราสูงสุดข้อหาให้ผู้โดยสารลงจากรถก่อนถึงที่หมายฯ และแสดงกิริยาในลักษณะที่ไม่สุภาพต่อผู้โดยสาร ตามมาตร 57 เบญจ และมาตรา 57 ฉ เป็นเงิน 2,000 บาท

 


 2. พักใช้ใบอนุญาตขับรถเป็นระยะเวลา 1 เดือน พร้อมทั้งส่งเข้ารับการอบรมเกี่ยวกับเรื่องมารยาทในการให้บริการผู้โดยสารที่ดีและกฎ ระเบียบที่ถูกต้องในการขับรถเป็นเวลา 3 ชั่วโมง และกำชับให้ปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดต่อไป

“กรมขนส่ง” เอาผิดแท็กซี่ เหตุไล่ผู้โดยสารลงรถกลางทาง

แท็กที่เกี่ยวข้อง