“เสรีพิศุทธ์” ซัด “บิ๊กตู่” 7 ปี แก้ปัญหาน้ำท่วมล้มเหลว

15 ต.ค. 2564 เวลา 11:00 น. 18

“เสรีพิศุทธ์” งง “บิ๊กป้อม” ตรวจน้ำท่วมแต่บอก “รัฐบาลใจถึงพึ่งได้” ไม่ต่างจากการหาเสียงของ อบต.  ซัด “บิ๊กตู่” ล้มโครงการแก้น้ำท่วมยิ่งลักษณ์ แต่ 7 ปี  กลับไม่ทำอะไรเลย

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 64 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย พร้อมด้วย นายวิรัตน์ วรศสิริน น.ส.นภาพร เพ็ชร์จินดา  น.ส.ธนภร โสมทองแดง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และสมาชิกพรรค ลงพื้นที่เพื่อให้กำลังใจและมอบเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือชาวบ้านที่ยังประสบภัยน้ำท่วมใน ต.กุฎี อ.ผักไห่ จ.พระนครศรีอยุธยา โดยพบว่าบ้านเรือนชาวบ้านจำนวนมากยังถูกน้ำท่วมอยู่ในระดับสูง บางหลังระดับน้ำเกือบมิดหลังคา ทำให้ต้องดำรงชีวิตอยู่อย่างยากลำบาก ขณะที่การช่วยเหลือด้านต่าง ๆ ของภาครัฐเป็นไปด้วยความล่าช้า หรือเข้าไม่ถึงพื้นที่เดือดร้อนอย่างแท้จริง 

 “เสรีพิศุทธ์” ซัด “บิ๊กตู่”  7 ปี แก้ปัญหาน้ำท่วมล้มเหลว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ เปิดเผยภายหลังรับฟังปัญหาความเดือดร้อนจากชาวบ้านว่าหลายคนอยากทราบความชัดเจนถึงเรื่องมาตรการเยียวยาช่วยเหลือจากรัฐบาล เพราะเท่าที่พวกเขาติดตามจากข่าวพบว่าเวลา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมน้ำท่วม ก็มีแต่ข่าวเรื่อง ส.ส.พรรคพลังประชารัฐแข่งกันไปต้อนรับ แต่แทบไม่เคยเห็นนายกฯพูดเลยว่า จะแก้ปัญหาให้พวกเขาอย่างไร  รวมทั้งมาตรการเยียวยาชดเชยก็เหมือนพูดขึ้นมาลอย ๆ แต่ยังไม่เห็นผลในทางปฎิบัติ ขณะที่ชาวบ้านเพิ่งทุกข์ร้อนอย่างแสนสาหัสจากโควิด ยังต้องมาเผชิญกับปัญหาน้ำท่วมซ้ำเติมอีก

 “เสรีพิศุทธ์” ซัด “บิ๊กตู่”  7 ปี แก้ปัญหาน้ำท่วมล้มเหลว

“ผมอยากถามบิ๊กตู่ด้วยว่า เวลาชาวบ้านเดือดร้อนกันทั้งประเทศ รัฐบาลนี้มีรัฐมนตรีอยู่  4-5  คนหรือครับ ที่เหลือหายไปไหนหมด ไม่เห็นไปดูดำดูแดงชาวบ้านเลย คุณไปล้มโครงการบริหารจัดการน้ำของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ แล้วคุยโม้ว่าจะมีโครงการขนาดใหญ่แก้ภัยแล้งน้ำท่วมได้ดีกว่า สุดยอดกว่า ผ่านมา 7 ปี เป็นไงครับ ไม่เห็นแม้กระทั่งเงาของโครงการ แถมยังแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้แย่กว่าทุกรัฐบาลเสียอีกเพราะมัวแต่ห่วงเรื่องหาเสียงกับการแก้ปัญหาพรรคแตก” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์กล่าว

 “เสรีพิศุทธ์” ซัด “บิ๊กตู่”  7 ปี แก้ปัญหาน้ำท่วมล้มเหลว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์กล่าวต่อว่า ขนาดปีนี้น้ำน้อยกว่าปี 54 มาก ยังช่วยได้แย่ขนาดนี้ ถ้าน้ำเท่ากับปี 54 จะแย่ขนาดไหน เพราะคนที่รับผิดชอบเรื่องน้ำคือ พล.อ.ประวิตร ที่ไม่รู้เรื่องอะไรเลย เวลานักข่าวถามก็ตอบไม่รู้ ๆ เวลาลงพื้นที่ก็พูดแต่ปัญหาในพรรคตัวเองหรือเรื่องจะเสนอบิ๊กตู่เป็นแคนดิเดตนายกฯหรือไม่ ล่าสุดไปบอกว่าชาวบ้านว่า รัฐบาลใจถึงพึ่งได้ ก็ไม่รู้ว่าใจถึงเรื่องอะไร แต่ฟัง ๆ ไปก็เหมือนกับการหาเสียงของ อบต.แถวบ้านตัวเอง 

“ส่วน พล.อ.ประยุทธ์อยู่มา 7 ปี ก็ยังแก้อะไรไม่ได้ แล้วยังจะขออยู่ต่ออีก 5 ปี เพื่อพลิกโฉมประเทศ เกิดมาไม่เคยพบเคยเห็น ลองฟังเสียงชาวบ้านจริงๆดูสิว่าเขารู้สึกอย่างไรกับรัฐบาลกันแน่ แน่จริงลองลงพื้นที่โดยไม่มีราชการคอยเตรียมคนไว้ต้อนรับดูสิ รับรองเลยว่าถูกด่าเละ ไม่ใช่ให้ลูกน้องไปเกณฑ์คนมาคอยชูป้ายเชียร์ แบบนี้ลงพื้นที่ไปก็ไม่มีประโยชน์อะไร เปลืองค่าน้ำมันหลวงเปล่าๆ” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง