“เซ็นทรัลพัฒนา” รับมอบพื้นที่สยามสแควร์-สกาล่าจากจุฬาฯ

06 ก.ย. 2564 เวลา 6:10 น. 634

“เซ็นทรัลพัฒนา” รับมอบพื้นที่บริเวณ Block A เขตพาณิชย์สยามสแควร์ เป็นระยะเวลา 30 ปีจากสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์ เตรียมสร้างศูนย์การค้าขนาดเล็กเจาะกลุมนักศึกษา-คนทำงาน

“เซ็นทรัลพัฒนา” แจ้งข่าวรับมอบพื้นที่จากสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  หลังชนะการประมูลที่ดินแปลงบล็อกAเนื้อที่ 7ไร่31ตารางวา ของสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

โดยระบุว่า ตามที่สํานักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (PMCU) ได้ประกาศคัดเลือกให้บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) เป็นผู้เช่าลงทุนพัฒนาพื้นที่บริเวณ Block A เขตพาณิชย์สยามสแควร์ เป็นระยะเวลา 30 ปีนั้น

“เซ็นทรัลพัฒนา” รับมอบพื้นที่สยามสแควร์-สกาล่าจากจุฬาฯ

ทางบริษัทเซ็นทรัลพัฒนา ขอขอบคุณทางสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่ได้ให้ความไว้วางใจให้เราพัฒนาสร้างสรรค์พื้นที่ใจกลางเมืองแห่งนี้สำหรับทุกคน โดยเราจะใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญตลอด 40 ปี เพื่อสร้างสรรค์ให้โครงการนี้เป็นแลนด์มาร์กสำคัญอีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ที่จะจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ เป็นศูนย์กลางและพื้นที่แห่งการเรียนรู้สมัยใหม่ และเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนในแง่มุมต่างๆ ซึ่งจะช่วยขับเคลื่อนสังคมและเศรษฐกิจในทุกๆ ด้านต่อไป

 

เซ็นทรัลพัฒนามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมให้ประเทศมาโดยตลอด ผ่านการเดินหน้าพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รูปแบบต่างๆ ที่จะสร้างประโยชน์ให้กับทุกฝ่าย ภายใต้เป้าหมายขององค์กรที่จะ “มุ่งมั่นสร้างสรรค์สิ่งที่ดี เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนสำหรับทุกคน”

ทั้งนี้บริษัทเซ็นทรัลพัฒนาจำกัด(มหาชน) หรือCPN ได้คว้าประมูลสิทธิ์พัฒนาโรงหนังสกาลา ที่ดินแปลงบล็อกAเนื้อที่ 7ไร่31ตารางวา ของสำนักงานจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

“เซ็นทรัลพัฒนา” รับมอบพื้นที่สยามสแควร์-สกาล่าจากจุฬาฯ

สำหรับที่ดินบล็อก A   ตั้งอยู่ในพื้นที่สยามสแควร์ ตั้งแต่บริเวณสกายวอล์คโค้งทางลงสถานีบีทีเอสสถานีสยามสแควร์  บรรจบฝั่งตรงข้าม ห้างเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และอยู่ใกล้กับโครงการสยามสเคปจุฬาฯ หรือตั้งอยู่ทำเลแยกปทุมวันตัดถนนพญาไท-พระราม1ตรงข้ามสยามดิสคัฟเวอรี่

ซึ่งประกอบไปด้วยอาการเก่าที่หมดสัญญาพร้อมโรงหนังสกาลาเมื่อปี2563ที่ผ่านมา  โดยเซ็นทรัลพัฒนามีแผนที่จะใช้พื้นที่ดังกล่าวสร้างศูนย์การค้าขนาดเล็กคล้ายคอมมูนิตี้มอลล์เจาะกลุมนักศึกษาคนทำงานภายในปี2566

“เซ็นทรัลพัฒนา” รับมอบพื้นที่สยามสแควร์-สกาล่าจากจุฬาฯ

ในขณะที่ปัจุบันราคาที่ดินสยามสแควร์ทำเลศูนย์กลางเมือง อยู่ที่ราวๆ3ล้านบาทต่อตารางวา  

แท็กที่เกี่ยวข้อง