ขอบคุณ"เอกชน-รพ.เครือข่ายสปส."หนุนแผนฉีดวัคซีนม.33

16 ส.ค. 2564 | 07:54 น.

กระทรวงแรงงาน มอบใบประกาศขอบคุณภาคเอกชนเอื้อเฟื้อสถานที่ และ รพ.เครือข่ายประกันสังคม สนับสนุนการฉีดวัคซีนผู้ประกันตน ม.33 

วันที่ 16 สิงหาคม 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบหมายให้นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นางสาวบุปผา เรืองสุด ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่มอบใบประกาศขอบคุณภาคเอกชน ที่ร่วมให้การสนับสนุนสถานที่ และโรงพยาบาลในเครือข่ายประกันสังคม ที่สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ ในการฉีดวัคซีนโควิด-19ให้แก่ผู้ประกันตน มาตรา 33 ณ สถาบันเทคโนโลยีไทย - ญี่ปุ่น ถนนพัฒนาการ บริษัท รักษาความปลอดภัย กัทส์ อินเวสติเกชั่น จำกัด และบริษัท แอลเอ็มจี ประกันภัย จำกัด (มหาชน) โรงแรมจัสมิน ซิตี้ สุขุมวิท 23 
   นางธิวัลรัตน์ อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เป็นตัวแทนมอบประกาศขอบคุณภาคเอกชนที่สนับสนุนการฉ๊ดวัคซีนให้ผู้ประกันตน ม.33  

โดย นางธิวัลรัตน์ กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ ท่าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งกำกับดูแลกระทรวงแรงงาน ได้มีความห่วงใยพี่น้องผู้ใช้แรงงาน และประชาชนทั่วไป จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และกำหนดให้การฉีดวัคซีนเป็นวาระแห่งชาตินั้น 
ขอบคุณ\"เอกชน-รพ.เครือข่ายสปส.\"หนุนแผนฉีดวัคซีนม.33     

ขอบคุณ\"เอกชน-รพ.เครือข่ายสปส.\"หนุนแผนฉีดวัคซีนม.33

กระทรวงแรงงาน ได้มอบหมายสำนักงานประกันสังคม บูรณาการร่วมกับกระทรวงมหาดไทยโดยกรุงเทพมหานคร กระทรวงสาธารณสุข โดยสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) กระทรวงการคลัง โดยธนาคารกรุงไทย และสถานพยาบาลเครือข่ายประกันสังคม ทั้งภาครัฐและเอกชน ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้กับผู้ประกันตน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดทั้งในโรงงาน และสถานประกอบการ
    "รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ท่านสุชาติ ชมกลิ่น ได้มอบหมายให้ดิฉันและคณะ ลงพื้นที่จุดฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ผู้ประตน มาตรา 33 เพื่อมอบใบประกาศขอบคุณภาคเอกชน ที่ร่วมให้การสนับสนุนสถานที่ และโรงพยาบาลในเครือข่ายประกันสังคม ที่สนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ ในการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่ผู้ประกันตน มาตรา 33 สำหรับผู้ประกันตนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

ขอบคุณ\"เอกชน-รพ.เครือข่ายสปส.\"หนุนแผนฉีดวัคซีนม.33

ขอบคุณ\"เอกชน-รพ.เครือข่ายสปส.\"หนุนแผนฉีดวัคซีนม.33

รวมทั้งให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับผู้ประกันตนมาตรา 33 เป็นหนึ่งในมาตรการที่กระทรวงแรงงาน ให้การป้องกันรักษา โดยเร่งรัดการฉีดวัคซีนให้แก่ผู้ประกันตนตามนโยบายรัฐบาล เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 และสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ในกลุ่มแรงงาน เพื่อให้กิจการเดินหน้าต่อไปได้” นางธิวัลรัตน์ กล่าวในท้ายสุด

ขอบคุณ\"เอกชน-รพ.เครือข่ายสปส.\"หนุนแผนฉีดวัคซีนม.33