ร่วงอีกราย หนุ่มใหญ่วัย 57 ทรุดลงกับพื้นกลางกรุง สังเวยโควิด-19

01 ส.ค. 2564 เวลา 8:12 น. 1.5k

หนุ่มใหญ่วัย 57 ปี ติดโควิด-19 หลังไปตรวจหาเชื้อรพ.ย่านเจริญกรุง ขณะลงจากรถพร้อมภรรยา-ลูกชาย ทรุดลงไปกับพื้นเสียชีวิต เมียเผยตรวจครั้งแรกไม่พบเชื้อ ก่อนมีอาการปวดหลัง เจ้าหน้าที่เร่งนำตัวคนใกล้ชิดตรวจหาเชื้อ

วันนี้(1 ส.ค.64) ร.ต.อ.พิตติพล พุฒินาทวรพงศ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.วัดพระยาไกร รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตริมถนนเจริญกรุง ใกล้ปากซอยเจริญกรุง 103 แขวงและเขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสาน แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูชุดปฏิบัติการพิเศษโควิด- 19 เข้าตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบร่างชาย อายุ 57 ปี นอนเสียชีวิต โดยมีภรรยา และลูกชายคอยดูอยู่ไม่ห่าง และจากการตรวจเชื้อในเบื้องต้นพบผลบวก ทางเจ้าหน้าที่จึงกั้นพื้นที่ และฆ่าเชื้อเพื่อความปลอดภัย

 

นางเอ (นามสมมุติ) เปิดเผยว่า สามีเป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง และมีโรคประจำตัวเป็น เบาหวาน ความดัน โดยก่อนหน้านี้ทางบริษัทของสามีได้ให้พนักงานไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 เพื่อความปลอดภัย ซึ่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ 

 

ส่วนวันนี้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาสามียังมีอาการปกติ ไม่มีสัญญาณบ่งบอกว่ามีอาการของโรคโควิด-19 มีเพียงแค่อาการปวดหลังเท่านั้น 

 

จากนั้นได้พาตัวสามีไปตรวจหาเชื้อทที่รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ อีกครั้ง และเดินทางกลับบ้าน ขณะลงจากรถตนและลูกชาย ได้ช่วยพยุงสามีไว้ ก่อนที่จะทรุดลงและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะนำตัวบุคคลที่ใกล้ชิดผู้ตายไปตรวจหาเชื้อ และเข้าสู่กระบวนการรักษา ส่วนผู้เสียชีวิต จะนำร่างไปฌาปนกิจที่วัดบวรสถลต่อไป
 

แท็กที่เกี่ยวข้อง