สั่ง อ.ต.ก.สำรวจโกดัง ตั้ง "รพ.สนาม" รองรับผู้ป่วยรักษาตัวที่ภูมิลำเนา

23 ก.ค. 2564 เวลา 15:29 น.43

“ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตร” สั่งผู้บริหาร "อ.ต.ก." เร่งสำรวจ "โกดังสินค้าเกษตร" ทั่วประเทศที่ไม่ได้ใช้งาน ส่งมอบผู้ว่าราชการจังหวัด จัดตั้งเป็น "โรงพยาบาลสนาม" รองรับผู้ป่วยโควิด-19 รักษาตัวที่ภูมิลำเนา

วันที่ 23 ก.ค. 64 ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่สถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีผู้ติดเชื้อรายวันเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง  

ส่งผลให้โรงพยาบาลสนามและเตียงมีไม่เพียงพอรองรับผู้ป่วยโควิด-19 และจากปัญหาดังกล่าวมีการประเมินว่าผู้ติดเชื้อโควิด-19 จะเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อไปรักษาตัว

สั่ง อ.ต.ก.สำรวจโกดัง ตั้ง "รพ.สนาม" รองรับผู้ป่วยรักษาตัวที่ภูมิลำเนา

ดังนั้น ตนในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จึงได้มอบหมายให้ผู้บริหารองค์การตลาดเพื่อการเกษตร(อ.ต.ก.)สำรวจโกดังสินค้าพืชผลทางการเกษตร ที่ไม่ได้ใช้งานของแต่ละจังหวัด

เพื่อสนับสนุนให้จัดทำเป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดของตัวเอง และรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ที่มีความประสงค์เดินทางกลับมารักษาตัวที่ภูมิลำเนา  หลังการสำรวจหากโกดังสินค้าพืชผลทางการเกษตรของอ.ต.ก.ในจังหวัดใดที่สามารถใช้งานได้ก็จะส่งมอบให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดนั้นๆ นำไปบริหารจัดการเป็นโรงพยาบาลสนาม รองรับผู้ป่วยโควิด-19 ต่อไป 

ทั้งนี้ เพื่อสนับสนุนนโยบายของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ได้สั่งการไว้ให้รัฐมนตรีทุกกระทรวงร่วมกันเร่งสนับสนุนจัดหาสถานที่ตั้งเป็นโรงพยาบาลสนาม

แท็กที่เกี่ยวข้อง