ระทึก “พระธุดงค์ติดถ้ำ” หลังฝนตกหนักน้ำท่วมออกไม่ได้

06 เม.ย. 2564 | 12:39 น.

เจ้าหน้าที่เร่งหาทางช่วยเหลือพระธุดงค์ติดใน "ถ้ำพระไทรงาม" จ.พิษณุโลกแล้ว 3 วัน หลังเข้าไปปฏิบัติสมาธิ มีฝนตกหนักน้ำท่วมออกไม่ได้

วันที่ 6 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่ามี “พระธุดงค์ติดถ้ำ” ซึ่งเป็นพระภิกษุไปธุดงค์ภายใน ถ้ำพระไทรงาม อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา 

ระทึก “พระธุดงค์ติดถ้ำ” หลังฝนตกหนักน้ำท่วมออกไม่ได้

ปรากฏว่าปริมาณฝนที่ตกอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันที่ 4-6 เมษายน 2564 ส่งผลให้บริเวณปากถ้ำและภายในถ้ำ เต็มไปด้วยน้ำท่วมขังสูง พระภิกษุสงฆ์ที่อยู่ภายในนั้นไม่สามารถออกมาได้

ในวันนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลกได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุได้สอบถาม ชาวบ้านยืนยันว่า เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมามีพระภิกษุ 1 รูปอายุประมาณ 40 ปี ได้เข้าไปที่ถ้ำพระไทรงาม โดยไปปฏิบัติสมาธิภายในถ้ำ กระทั่งมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้น้ำขึ้นสูงไม่สามารถออกมาได้ ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยไปตรวจสอบที่เกิดเหตุนั้นในพื้นที่ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง

ระทึก “พระธุดงค์ติดถ้ำ” หลังฝนตกหนักน้ำท่วมออกไม่ได้
ล่าสุด เวลาประมาณ 15.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เนินมะปราง และเจ้าหน้าที่จากถ้ำเดือนถ้ำดาว(สล.6)อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อหาทางช่วยเหลือแล้ว

ขอบคุณภาพ : กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถานพิษณุโลก