svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ลูกสาว“ส.ว.ดัง”เศรษฐีพันล้านใช้ปืนปลิดชีพตัวเองจากเหตุซึมเศร้า

04 กุมภาพันธ์ 2564

ลูกสาว “ส.ว.ดัง”เศรษฐีพันล้าน เจ้าของธุรกิจผักดองส่งนอก ป่วยซึมเศร้า ใช้ปืนไทยประดิษฐ์ปลิดชีพตัวเอง ในห้องน้ำบ้านพัก เขตจอมทอง

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้(4 ก.พ.64) ร.ต.ท.พิพัฒน์ แสนเปี่ยม รอง สว.(สอบสวน) สน.บางมด กทม. รับแจ้งเหตุยิงตัวตายในบริษัทแห่งหนึ่ง ย่านสุขสวัสดิ์ แขวงและเขตจอมทอง กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมกองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

ที่เกิดเหตุด้านหน้าเป็นโรงงานผลิตอาหารแปรรูปประเภทผักกาดดอง แตงกวาดอง ขิงดอง ส่วนด้านหลังโรงงานแบ่งเป็นบ้านพักอาศัยของครอบครัวเจ้าของธุรกิจ โดยทั้ง 2 โซนปลูกในรั้วรอบขอบชิดบนพื้นที่ราว 1 ไร่

 

จากการตรวจสอบในห้องน้ำบริเวณชั้นล่างบ้านพัก พบศพ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี บุตรสาวเจ้าของโรงงาน สภาพศพนอนหงายอยู่ข้างโถชักโครก สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด .38 เข้าที่ขมับขวาทะลุออกด้านซ้าย 1 นัด

 

นอกจากนี้ ยังพยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .38 แบบหักลำบรรจุกระสุนทีละ 1 นัด มีปลอกกระสุนคารังเพลิง ตกอยู่ในอ่างล้างหน้าตรงปลายเท้าผู้ตาย จำนวน 1 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมรายละเอียดที่พบไว้เป็นหลักฐาน

 

 

จากการสอบถาม พนักงานในโรงงานทราบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นบุตรสาวของเจ้าของโรงงาน ก่อนเกิดเหตุทราบว่า มีอาการป่วยโรคซึมเศร้า มานานกว่า 10 ปี ไม่ได้ทำงานประกอบอาชีพใด ๆ เบื้องต้นหลังมีการพบศพก็มีการสั่งให้ปิดประตูโรงงาน ขอความร่วมมือไม่ให้พนักงานทุกคนออกไปไหน ไม่ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวสำนักใด โดยอนุญาตให้แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องสามารถเข้าไปด้านในได้เท่านั้น

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า บริษัทดังกล่าว ทำธุรกิจผักดองบรรจุกระป๋อง ส่งออกไปไต้หวัน ฮ่องกง ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และหลายๆ ประเทศทางยุโรป เจ้าของกิจการเป็นสมาชิกวุฒิสภาและยังเป็นคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ยกร่างรัฐธรรมนูญ

 

โดยเมื่อช่วงที่เจ้าของโรงงานรายนี้ได้ยื่นแสดงบัญชีทรัพย์สินในความครอบครองนั้น ปรากฏว่าตกเป็นข่าวดังในฐานะเจ้าสัวคนหนึ่งซึ่งมีทรัพย์สินมากถึง 1,018 ล้านบาท

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบหาที่มาของอาวุธปืนกระบอกดังกล่าวว่า ผู้เสียชีวิตหามาจากที่ใด ก่อนมอบร่างให้แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช ทำการผ่าชันสูตรหาเหตุการตายและออกเอกสารสำคัญให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป