"นิพนธ์"นำทีมติดตั้งสะพานเบลีย์ช่วยชาวสงขลาที่ประสบภัยน้ำท่วม

27 ธ.ค. 2563 | 09:50 น.

“นิพนธ์”นำผู้ว่าฯสงขลา-ปภ. ลงพื้นที่น้ำท่วมจุดสะพานขาด เร่งติดตั้งสะพานเบลีย์ให้ประชาชนกว่า 200 ครัวเรือน เด็กนักเรียน สัญจรได้โดยเร็ว พร้อมประสาน จัดสรรงบสร้างสะพาน

 

วันนี้(27 ธ.ค.63) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นายมาหะมะพีกรี ผอ.ศูนย์ปภ.เขต 12 สงขลา นายเชาวลิต นิฒรรัตน์ หัวหน้า สำนักงาน ปภ. จังหวัดสงขลา  ลงพื้นที่ในหมู่ที่ 6 ตำบลลำไพล อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา เพื่อติดตามการติดตั้งสะพานเบลี่ย์ ในการที่จะแก้ไขปัญหาในการสัญจรไปมาให้กับพี่น้องประชาชน ในพื้นที่เป็นเบื้องต้น โดยมีกำลังพล อส.ชคต.ลำไพล เจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารร้อย ร.2533 และประชาชนในพื้นที่ร่วมสำรวจ ณ บ้านควนเจดีย์ หมู่ที่ 6 อำเภอเทพา

 

นายนิพนธ์ เปิดเผยว่า เมื่อประมาณ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา มีปริมาณฝนตกในพื้นที่อำเภอเทพาค่อนข้างมาก ทำให้สะพานที่สร้างมาหลายปีในหมู่บ้านควนเจดีย์ เมื่อโดนกระแสน้ำพัดแรง ก็ทำให้สะพานเกิดการชำรุดดังที่เห็น ซึ่งเป็นสะพานเชื่อมบ้านควนเจดีย์ในหมู่ที่ 6  และมีประชาชนใช้สัญจรติดต่อบุคคลภายนอกประมาณ 200 กว่าครัวเรือน เมื่อได้รับการประสานจากพื้นที่ จึงได้สั่งให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยประสานกับศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 หาดใหญ่ประสานกับจังหวัดสงขลาให้มาดูสถานที่และแก้ปัญหาเบื้องต้นให้กับพี่น้องประชาชน

    \"นิพนธ์\"นำทีมติดตั้งสะพานเบลีย์ช่วยชาวสงขลาที่ประสบภัยน้ำท่วม     \"นิพนธ์\"นำทีมติดตั้งสะพานเบลีย์ช่วยชาวสงขลาที่ประสบภัยน้ำท่วม    \"นิพนธ์\"นำทีมติดตั้งสะพานเบลีย์ช่วยชาวสงขลาที่ประสบภัยน้ำท่วม

 และก่อนที่จะได้สะพานถาวรก็ได้นำสะพานเบลีย์ ซึ่งถือว่าเป็นสะพานชั่วคราวของกรมป้องกันบรรเทาสาธารณภัย นำมาติดตั้งให้กับพี่น้องประชาชน ให้ใช้สัญจรไปมาจนกว่าจะจัดสรรงบประมาณในการทำสะพานมาตลอดเส้นทางนี้ ฉะนั้นถือโอกาสนี้ในการที่จะได้เร่งรัด และต้องขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั่งจิตอาสา ทั้งท้องถิ่น ท้องที่ อปท.กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรร่วมกับจังหวัดสงขลาก็ได้ช่วยกันทุกคน เพื่อที่จะเร่งรัดในการก่อสร้างสะพานเบลีย์อันนี้ให้พี่น้องประชาชนสามารถสัญจรไปมาได้"

 

 สำหรับการติดตั้งสะพานนั้นเป็นเส้นทาง โรงเรียนเทพพิทยา ภานุมาศ - บ้านควนเจดีย์ และเป็นเส้นทางลัดในการเดินทางไปโรงเรียนเทพาฯ ออกสู่ถนนสายที่ 42  สายนาทวี-ลำไพล ซึ่งชาวบ้านจะใข้สัญจรไปมา จากหมู่ที่ 6  บ้านควนเจดีย์ ตำบลลำไพล อำเภอเทพา ออกสู่ถนนสายหลัก

              \"นิพนธ์\"นำทีมติดตั้งสะพานเบลีย์ช่วยชาวสงขลาที่ประสบภัยน้ำท่วม