ผ่อนคลาย “เพชรบุรี” เริ่มขายเหล้าได้ 7 พ.ค.นี้

06 พ.ค. 2563 เวลา 6:23 น. 668

ผู้ว่าฯเพชรบุรีเซ็นคำสั่งห้าม ขายแอลกอฮอลล์ได้ แต่ซื้อกลับไปดื่มที่บ้านเท่านั้นเริ่ม 7 พ.ค.นี้ พร้อมลดเสี่ยงขยายเวลากักตัว 14 ถึงวันที่ 10 มิ.ย. 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.เพชรบุรี ได้ออกประกาศคำสั่งจังหวัดเพชรบุรี ที่ 743/2563 เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม  เรื่องแก้ไขคำสั่งให้เปิดร้านค้าหรือสถานที่บางประเภทตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาโควิด-19
โดยได้ผ่อนปรนให้มีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ แต่ห้ามนั่งดื่มภายในสถานที่ที่จำหน่าย โดยเริ่มตั้งแต่ 7 พ.ค. 2563 เป็นต้นไป

ผ่อนคลาย “เพชรบุรี” เริ่มขายเหล้าได้ 7 พ.ค.นี้
ขณะที่ เฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดเพชรบุรี Prd-Phetchaburi Province โพสต์ระบุเรื่องนี้ว่า วันที่ 5 พ.ค. ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ชี้ “ยังห่วงประชาชน จากที่ยังมีการเดินทางข้ามจังหวัดย้ำคนเพชรต้องใส่หน้ากาก ครบ 100 % พร้อมขยายเวลา local quarantine ศูนย์กักกัน ลดโอกาสเสี่ยงติดเชื้อโควิด 19 จนถึง 10 มิถุนายนนี้”

โดยเมื่อวานนี้ ( 5 พ.ค.ุ- 63) นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี หัวหน้าส่วนราชการและคณะกรรมการโรคติดต่อร่วมประชุมติดตามผลการดำเนินงาน โควิด19  โดยระบุว่า การแพร่เชื้อโควิด19 ยังคงระบาด จากการที่ยังมีการเดินทางข้ามจังหวัดแสดงให้เห็นถึงโอกาสเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ

คณะกรรมการโรคติดต่อมีความเป็นห่วงประชาชนทุกมิติจึงได้ทบทวนและออกคำสั่งจังหวัดเพชรบุรี และติดตามแนวทางการปฏิบัติการเฝ้าระวังในประชากรกลุ่มเสี่ยงและสถานที่เสี่ยงเพื่อให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องตามสถานการณ์ ให้ชาวเพชรบุรีสวมหน้ากากอนามัยครบ 100% และผ่อนปรนให้จำหน่ายสุราได้ ตามข้อกำหนดของส่วนกลาง 

ผ่อนคลาย “เพชรบุรี” เริ่มขายเหล้าได้ 7 พ.ค.นี้ ผ่อนคลาย “เพชรบุรี” เริ่มขายเหล้าได้ 7 พ.ค.นี้

"สำหรับห้างสรรพสินค้ายังคงปิด แต่ให้เปิดในส่วนที่ยกเว้น ร้านอาหารขายในห้างได้โดยผ่อนปรนให้สั่งซื้อกลับบ้าน ศูนย์บริการโทรศัพท์เปิดได้ พร้อมประกาศขยายระยะเวลาการดำเนินงาน Local quarantine ศูนย์กักกัน ลดโอกาสเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 จนถึง 10 มิถุนายนนี้ จนกว่าจะมีการประเมินสถานการณ์ที่จะมีคำสั่งผ่อนปรนต่อไป "

แท็กที่เกี่ยวข้อง