เชียงใหม่รวบฝ่าเคอร์ฟิวคืนเดียว 59 ราย

06 เม.ย. 2563 เวลา 4:25 น. 1.5k

ตร.เชียงใหม่ กวดขันเข้มจับผู้ละเมิดกฎเคอร์ฟิวคืนเดียวได้ 59 ราย สาเหตุเกิดจากส่วนใหญ่ไปดื่มสุราแล้วติดลม

วันที่ 6 เม.ย. 63 ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ได้รายงานผลการปฏิงาน ตั้งด่านจุดตรวจและจุดสกัดตามมาตรการ พ.ร.ก.สถานการณ์ฉุกเฉินฯ ที่ไม่อนุญาตให้ออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 22.00 - 04.00 น. เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19

 

สำหรับผลการปฏิบัติงานเมื่อคืน (5 เม.ย.) เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนพ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้ทั้งหมด 59 ราย โดยในพื้นที่สภ.เมืองเชียงใหม่ สามารถจับกุมผู้ฝ่าฝืนได้มากที่สุด 9 ราย รองลงมาคือพื้นที่ สภ.แม่ปิงและสภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ที่สามารถจับกุมได้ที่ละ 8 ราย โดยผู้ที่ถูกจับกุมทั้งหมดจะถูกแจ้งข้อหา “ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยไม่ได้รับการยกเว้น หรือมีเหตุจำเป็นอื่นๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานเจ้าหน้าที่” 

 

 เชียงใหม่รวบฝ่าเคอร์ฟิวคืนเดียว 59 ราย

พล.ต.ต.พิเชษฐ จิระนันตสิน ผบก.จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า การปฏิงานเมื่อคืนได้ผู้กระทำผิดทั้งหมด 59 ราย โดยส่วนใหญ่ที่จับได้นั้น ให้เหตุผลกับเจ้าหน้าที่ว่า เพิ่งกลับจากการดื่มสุราบ้านเพื่อน ไปดื่มสุราแล้วติดลม เผลออยู่เกินเวลาที่ทางเจ้าหน้าที่กำหนด  ได้กำชับไปทุกด่านทุกจุดตรวจ หากพบผู้กระทำผิดให้ดำเนินคดีโดยเด็ดขาดไม่มีข้อยกเว้น ยิ่งถ้าเป็นการดื่มสุราให้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ด้วย

 

 เชียงใหม่รวบฝ่าเคอร์ฟิวคืนเดียว 59 ราย

แท็กที่เกี่ยวข้อง