svasdssvasds

เศรษฐีอุดร ควักแจกอั่งเปา 5 ล้าน

25 ม.ค. 2563 เวลา 1:25 น. 1.8k

เสี่ยโรงงานน้ำตาล แจกอั่งเปาคนยากจนเกือบหมื่นคน จำนวน 5 ล้านบาท เผย เศรษฐกิจไม่ดี สงสารประชาชน แม้แจกเงินน้อยแต่ก็มากมายสำหรับบางคน

 

วันที่ 24 มกราคม 2563 ณ เขตเทศบาลนครอุดรธานี นายปรีชา ชัยรัตน์ อายุ 68 ปี หรือ เสี่ยปรีชา เจ้าของโรงงานน้ำตาลเริ่มอุดม โรงแรมบ้านเชียง ตลาดปรีชา และ ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และคนในครอบครัว “ชัยรัตน์” ได้เปิดบ้านแจกอั่งเปาประชาชน เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งได้ปฎิบัติเป็นประจำทุกปี

 

เศรษฐีอุดร ควักแจกอั่งเปา 5 ล้าน

 

ซึ่งในปีนี้ได้มีการนำเอาเต็นท์มากาง และนำเก้าอี้มาให้ผู้มารับแจกอั่งเปากว่า 7,000 คนนั่งรอ พร้อมมีการแจกบัตรคิว เพื่อความเป็นระเบียบ โดยมีการจัดคิวให้คนพิการคนชรา เด็ก เข้ามานั่งรอภายในบ้านเพื่อรอรับอั่งเปาก่อน ขณะที่ด้านนอกริมถนน มีการทำโรงทานน้ำดื่ม และโรตีแจกฟรี 2 หมื่นชิ้น

 

เศรษฐีอุดร ควักแจกอั่งเปา 5 ล้าน

 

ช่วงเวลา 10.00 น. นายปรีชา พร้อมภรรยา และคนในครอบครัว ได้แจกอั่งเปาซองสีแดง ภายในมีเงินสด 200 บาท จำนวน 2 ล้านบาท และเตรียมซองอั่งเปาสำรองจ่ายอีก 3 ล้านบาท มาแจก โดยให้ชาวบ้านเข้าแถว 2 แถวเดินเข้ามาทางประตูทิศตะวันตก และเมื่อรับแล้วให้เดินออกไปทางประตูทิศตะวันออก ซึ่งจะมีน้ำดื่มและโรตีแจกให้กินฟรี เมื่อหมดคนที่ได้บัตรคิว ก็ได้ให้คนที่ไม่มีบัตรคิวเข้ามารับต่อจนกว่าจะหมด

 

เศรษฐีอุดร ควักแจกอั่งเปา 5 ล้าน

 

หลังจากนั้น นายปรีชา และภรรยา ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตรุษจีนปีนี้ก็เหมือนเช่นทุกปี ไม่ต้องถามว่าแจกอั่งเปาเท่าไหร่ เอาเป็นว่าแจกจนกว่าจะไม่มีคนมารับ ถ้าจะทำบุญก็อย่าไปคิดอะไรมาก ยิ่งปีนี้เศรษฐกิจไม่ดี อีกทั้งมีภัยพิบัติน้ำท่วม ต่อด้วยภัยแล้งที่จะแล้งยาวนาน ดูได้จากคนนำอาหารมาขายริมฟุตปาทจำนวนมาก ถือว่าเศรษฐกิจไม่ดีคนไม่มีปัญญาไปกินก๋วยเตี๋ยว ข้าวแกง ไม่มี เงินไปกินร้านอาหารหรู ต้องซื้อกับข้าวริมทางไปกินที่บ้าน

 

เศรษฐีอุดร ควักแจกอั่งเปา 5 ล้าน

 

นายปรีชา ยกมือพนม พูดด้วยเสียงสะอื้นว่า “ผมขอภาวนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยให้เศรษฐกิจเราดี ช่วยให้ชาวบ้านอยู่เย็นเป็นสุขทุกท่าน รู้สึกสงสารประชาชน เศรษฐกิจไม่ดี เราเคยเห็น เราเคยรู้ เราเคยสัมผัสว่า มันเป็นอย่างไร มาเจอแบบนี้มันอดไม่ได้ เรามาถึงตรงนี้ได้เพราะบุญเก่าไม่เป็นอะไร เรามีจึงอยากเผื่อแผ่ให้คนด้อยโอกาส แม้ว่าจะดูน้อยนิด แต่ก็อยากให้ เงินน้อยนิดแต่อาจจะมากมายสำรับบางคนเรามาช่วยกันให้เศรษฐกิจอุดรธานีดีขึ้น แต่ยังดีใจที่เหตุฆาตกรรมไม่มาก หรือแทบไม่มี ตนเป็นพ่อค้าก็จะช่วยไป คนละไม้ละมือ มันก็จะดีขึ้น”

 

ทั้งนี้ นายปรีชา กล่าวในตอนสุดท้ายว่า ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วเมืองอุดรธานี ช่วยปกปักษ์ รักษา คุ้มครองให้ทุกคนมีร่างกายแข็งแรง ช่วยให้อุปสรรคที่อยู่ข้างหน้าไปลุล่วงผ่านพ้นไปด้วยดีด้วยเทอญ

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด