svasdssvasds

วิว ปลื้ม ‘วานานาวา วิว เทควันโด’ สุดคึกคัก 

18 พ.ย. 2562 เวลา 12:46 น.

วิว สุดปลื้มใช้ชื่อการแข่งขันเป็นชื่อของตัวเอง วางแผนยาว พาเด็กเก็บประสบการณ์ต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 17 พ.ย.62 ที่อาคารนันทนาการ  มหาวิทยาลัยรังสิต ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดการแข่งขัน “วานานาวา วิว เทควันโด แชมเปียนส์ชิพ” โดยมี “วิว” เยาวภา บุรพลชัย นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกปี 2004 เป็นประธานการจัดการแข่งขัน,  ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกีฬา ม.รังสิต, มุจจรินทร์  น้ำคำภา ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด สวนน้ำวานานาวา วอเตอร์จังเกิล หัวหิน, พัฒนะ เทพมาลาพันธ์ศิริ ผู้จัดการทางการตลาด พาวเวอร์ คอร์ปอเรชั่น (ประเทศไทย) (ผลิตภัณฑ์ Proflex),  กุลพรภัสร์ วงศ์มาจารภิญญา ผู้บริหารโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรม ฉะเชิงเทรา บลูเทค ซิตี้, สยามณัฐ พนัสสรณ์ ผู้จัดการฝ่ายนโยบายอุตสาหกรรม บ.ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด, พรรณิดำ ซาวคำเขตต์ ผู้บริหาร บ.กีล่า สปอร์ต จากัด เข้าร่วม 

ฯพณฯสุวัจน์ กล่าวว่า ถือเป็นโครงการที่ดี ต้องขอบคุณอดีตทีมชาติอย่างน้องวิว ที่ยังรักกีฬา และยังนึกถึงเยาวชน ในอดีต วิวเป็นนักกีฬาผู้หญิงคนแรกที่ได้เหรียญทองแดงโอลิมปิก ในกีฬาเทควันโด ทำให้คนไทยรู้จักกีฬาเทควันโดมากขึ้น ปัจจุบันถึงแม้ว่าจะเลิกเล่นไปแล้ว แต่ก็ยังส่งเสริมสนับสนุนกีฬาเทควันโดอยู่ อย่างรายการนี้ก็มีเด็กๆและเยาวชนจากทั่วประเทศมาแข่งขัน ซึ่งเป็นรากฐานของการพัฒนากีฬาในระดับเยาวชน 

วิว ปลื้ม ‘วานานาวา วิว เทควันโด’ สุดคึกคัก 

วิว ปลื้ม ‘วานานาวา วิว เทควันโด’ สุดคึกคัก 
 

วิว ปลื้ม ‘วานานาวา วิว เทควันโด’ สุดคึกคัก 


“สำคัญที่สุดคือการที่จะทำให้เด็กๆมาสนใจกีฬามากๆ นักกีฬาเก่าๆต้องกลับมาช่วยชาติเป็นเหมือนไอดอล อย่างวิว เป็นอดีตนักเทควันโด ก็จะมีผู้ที่ชื่นชอบ และหันมาเล่นกีฬาเทควันโดมากขึ้น” 
 

ด้าน “วิว” เยาวภา เผยว่า จริงๆที่ผ่านมาจัดแข่งขันเทควันโดมาเป็นปีที่ 5 ซึ่งเป็นการร่วมมือกับทีวีช่องต่างๆ แต่ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ใช้ชื่อ วิว เทควันโด แชมเปียนส์ชิพ  ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เราจัดเองทุกอย่าง ดีใจที่มีการแข่งขันเป็นชื่อของตัวเอง เป็นกิจกรรมที่เราอยากจะให้อะไรกับเด็กมากที่สุด ซึ่งครั้งนี้เรามีผู้สนับสนุนเข้ามาอย่าง Proflex สนับสนุนทุนการศึกษา 2 แสนบาท ซึ่งเด็กที่ได้ไปก็สามารถนำไปต่อยอดในการซื้ออุปกรณ์ต่างๆได้ 
 

วิว ปลื้ม ‘วานานาวา วิว เทควันโด’ สุดคึกคัก 

วิว ปลื้ม ‘วานานาวา วิว เทควันโด’ สุดคึกคัก 


“ผลตอบรับถือว่าดีมาก เด็กๆจากทั่วประเทศเตรียมตัวมาแข่งขันอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตามอย่างที่บอกว่าเป็นปีแรกที่จัดแข่งแบบเต็มรูปแบบเองแน่นอนว่ามีบางอย่างที่ต้องปรับแก้ ในปีหน้าก็ต้องทำให้ดีกว่านี้อย่างแน่นอน จริงๆมีโครงการพาเด็กไปต่างประเทศทุกปี ซึ่งในปีหน้าก็ยังอยากทำโครงการนี้ต่อ แต่เราก็ต้องพยายามหาผู้สนับสนุนเพื่อทำให้การแข่งขันรายการนี้สามารถพาเด็กๆไปแข่งขันที่ต่างประเทศ เหมือนที่วิวเคยได้รับโอกาสมาก่อน” 

ขณะที่รางวัลพิเศษ ทุนพัฒนาการฝึกซ้อม ผู้ที่ทำคะแนนทั้งทัวร์นาเมนต์สูงที่สุด ประเภท เกราะไฟฟ้า ได้แก่ นางสาวศศิกานต์ ทองจันทร์ รุ่นอายุ 15-17 ปี จากสโมสร Center & The Fast ทำคะแนนได้ 59 คะแนน รับเงินรางวัล 100,000 บาท ประเภท เกราะธรรมดา ได้แก่ เด็กหญิงจิดาภา เงินบุคคล รุ่นอายุ 9-10 ปี จากสโมสร P. FIGHTERS RAYONG ทำคะแนนได้ 128 คะแนน รับเงินรางวัล 100,000 บาท

 

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด