svasdssvasds

ปั้นกวดวิชาภาษาสู่แพลตฟอร์มออนไลน์เพิ่มศักยภาพเทียบเท่าอาเซียน

04 พ.ย. 2562 เวลา 9:19 น.

 

การเรียน การศึกษา ยังคงเป็นสิ่งที่พ่อแม่ผู้ปกครองให้ความสำคัญในลำดับแรก ๆ มีความต้องการให้ลูกหลานได้รับการเรียนการสอนที่มีประสิทธิภาพสูงสุด สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากก็คือภาษาอังกฤษ  ทั้งนี้ประเทศไทยเองก็ให้ความสำคัญกับภาษาอังกฤษ เพราะเป็นปัจจัยสำคัญในการสื่อสาร การทำงานร่วมกับชาวต่างชาติ ดังนั้นผู้ปกครองจึงพยายามวางรากฐานทางด้านภาษาให้กับลูกหลาน 

ข้อมูลจากสำนักพัฒนาและส่งเสริมธุรกิจบริการ ระบุว่าการเติบโตของโรงเรียนนานาชาติในไทยเพิ่มสูงขึ้นทุกปี  ซึ่งมีอัตราการเข้าเรียนเฉลี่ยเพิ่มขึ้น 4-6% ต่อปี นอกจากนี้ยังเห็นได้จากโรงเรียนกวดวิชาภาษาอังกฤษหลายแห่งที่งัดกลยุทธ์ทางด้านหลักสูตรมาต่อสู้กัน โดยเพิ่มหลักสูตรรองรับการเข้าเรียนโรงเรียนนานาชาติ หรือรองรับการเรียนต่อต่างประเทศเข้ามา สร้างความได้เปรียบให้กับสถาบันตัวเอง

ข้อมูลจากอีเอฟ เอดูเคชัน เฟิสต์ (EF Education First) ได้ทำการสำรวจและจัดอันดับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษปี 2561 ที่ผ่านมา ระบุว่าไทยมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษระดับต่ำ อยู่ในอันดับที่ 64 ของโลก ร่วงลงจากปีก่อนถึง 11 อันดับ และอยู่อันดับที่ 16 จาก 21 ประเทศในทวีปเอเชีย ทั้งยังต่ำกว่าเวียดนาม มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์  จากข้อมูลดังกล่าวทำให้ประเทศไทยให้ความสำคัญกับภาษาอังกฤษเป็นอย่างมาก  เพื่อให้ตอบโจทย์กับการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน การทำงาน และยกระดับเทียบเท่ากับกลุ่มประเทศอาเซียน

ปั้นกวดวิชาภาษาสู่แพลตฟอร์มออนไลน์เพิ่มศักยภาพเทียบเท่าอาเซียน

จากปัจจัยข้างต้นผู้ปกครองส่วนใหญ่ที่มีกำลังซื้อ  เริ่มหันมาให้ความสำคัญทางด้านภาษาอังกฤษกับลูกหลาน และเตรียมความพร้อมโดยการส่งเข้าเรียนนานาชาติตั้งแต่เด็ก  ทั้งนี้ด้วยค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติที่ค่อนข้างมีราคาสูง พ่อแม่ผู้ปกครองหลายท่าน จึงเลือกส่งลูกหลานของตนเองเข้าเรียนในโรงเรียนไทย และไปเรียนเสริมภาษาอังกฤษแทน ซึ่งการเรียนเสริมภาษาที่สองในช่วงวัยที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเด็กคือเริ่มตั้งแต่อายุ 3 ขวบ ยืนยันได้จากผลงานวิจัยในประเทศอเมริกาที่ได้ทำการวิจัยกลุ่มเด็ก 3 ขวบในโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง โดยการเรียนเสริมภาษาฝรั่งเศสให้เด็ก ผ่านดนตรี และนิทาน สุดท้ายเด็กสามารถร้องเพลงภาษาฝรั่งเศสได้ 

นอกจากนี้ยังมีการให้เรียนรู้ภาษาจีน ผ่านตัวการ์ตูน Mr. China ชวนเด็กเล่นเกมกิจกรรม และฝึกพูดภาษาจีน ทำให้เด็กพูดภาษาจีนได้ ตั้งแต่ 3 ขวบ จากผลงานวิจัยพบว่า ถ้าเด็กได้โตมากับภาษาอื่นจะทำให้เด็กมีความเข้าใจ มีความอยากรู้วัฒนธรรม และยังมีความพร้อมในการเข้าสังคมของภาษานั้นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ผลงานวิจัยยังชี้ว่าการเรียนรู้ภาษาที่สองผ่านเกม หรือกิจกรรมและเรียนรู้แบบไม่เป็นทางการมากนัก จะทำให้เด็กเข้าใจ และซึมซับภาษาที่สองได้โดยไม่รู้ตัว

ด้วยเหตุนี้เอง คอร์สสแควร์ ผู้พัฒนาระบบการเรียนออนไลน์ (Online Learning Platform Developer) เล็งเห็นถึงความสำคัญนี้และต้องการให้เด็กทุกคนได้เข้าถึงการเรียนภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพตั้งแต่เด็กเล็ก จึงร่วมมือกับ KYNA ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาอังกฤษและบริษัทชั้นนำด้านการเรียนออนไลน์  พัฒนาหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์สำหรับเด็กอายุ 3-12 ปี ตามมาตรฐานเดียวกับ Cambridge Young Learner หรือภาษาอังกฤษสำหรับเด็กเล็ก ออกแบบคอร์สเรียนที่มีพื้นฐานมาจากพฤติกรรมของเด็กเล็ก ที่ชอบดูการ์ตูน และเล่นเกม 

โดยเริ่มตั้งแต่การออกแบบแอนิเมชันคอร์สเรียนให้เป็นรูปแบบการ์ตูนที่จะทำให้เด็กสนใจ และเลียนแบบคำพูด จนสามารถพูดภาษาอังกฤษได้เหมือนเจ้าของภาษา ราคาเข้าถึงได้ โดยจัดโปรโมชั่นช่วงเปิดตัวเพียง 999 บาท ถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ สามารถเรียนได้ถึง 5 หลักสูตรที่เหมาะกับเด็กในแต่ละช่วงตั้งแต่ 3 - 12 ปี และยังสามารถเรียนได้ตลอดชีวิต เรียนซ้ำกี่ครั้งก็ได้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการวางรากฐานด้านภาษาอังกฤษให้กับเด็ก

logo-pwa

เพิ่ม Thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด