ตื่นเต้นหนักมาก พบลูกเห็บตกกลางกรุงเทพฯ ในหลายพื้นที่ หลังฝนตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก นอกจากนี้พบลมพายุขนาดใหญ่พัดอย่างแรงทำเอาผู้คนวิ่งหนีเเทบไม่ทัน
เว็บไซต์ สวพ.FM91 ได้โพสต์รายงานถึงสถานการณ์ฝนตกอย่างหนักวานนี้ (4 ต.ค.2562) ช่วงเที่ยงว่ากรุงเทพมหานครเกิดฝนตกหนัก ลมแรง ในหลายพื้นที่ ส่งผลให้มีน้ำขังในถนนหลายสาย อาทิ ซอยสุขุมวิท 81, สาทร 11 หรือ เซ็นหลุยส์ ซอย 3, ซอยสวนพลู, ถนนใต้บีทีเอสพญาไท และยังมีกิ่งไม้หัก ขวางจราจร หน้ากรมพัฒนาและสวัสดิการ ถนนกรุงเกษม
นอกจากนี้ยังมีรายงานเพิ่มเติมจาก นายภูเวียง ประคำมินทร์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เผยว่าปัจจัยที่ก่อให้เกิด ลูกเห็บตก โดยระบุว่า ในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา กรุงเทพมหานครมีอุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้น อากาศค่อนข้างร้อน ขณะที่วันนี้ มีอากาศเย็นแผ่ซึมลงมาเล็กน้อย เมื่ออากาศร้อนปะทะกับอากาศเย็น และมีฝนตกลงมา ก็เป็นปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดลูกเห็บตกขึ้นได้
อย่างไรก็ตามไม่ได้เกิดเฉพาะเพียงลูกเห็บที่ตกลงมาเท่านั้น แต่ยังมีรายงานเพิ่มเติมจากเพจเฟซบุ๊กชื่อ ข่าวปราการนิวส์ ได้เผยคลิปวินาทีที่ลมพายุพัดอย่างรุนแรง เกิดขึ้นที่ปั้ม ปตท. ซอยมังกร จังหวัดสมุทรปราการ เรียกลมพายุนี้ว่า ลมหัวกุด วงจะเป็นฝุ่นดินและเศษฟาง หญ้าแห้ง ใบไม้แห้ง ความใหญ่วงตามแรงลม ทำเอาผู้คนวิ่งหนีเเทบไม่ทันเพราะพายุมีลักษณะที่รุนแรงมาก พัดข้าวของกระจุยกระจาย
ทั้งนี้เพจเฟซบุ๊ก JS100 Radio ได้โพสต์ระบุข้อความเพิ่มเติมว่า “ใจกลางกรุงเทพ เขตประตูน้ำ ลูกเห็บก็มา”