ครูบาบุญชุ่ม บุกถ้ำหลวง ให้กำลังใจหน่วยซีล

18 มีนาคม 2562

 ครูบาบุญชุ่ม เกจิดัง 3 แผ่นดิน บุกถ้ำหลวง ขอขมาเจ้าแม่นางนอน บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เป็นกำลังใจให้กำลังพลหน่วยซีล ปฏิบัติภารกิจเก็บกู้อุปกรณ์ช่วยเหลือ 13 หมูป่าที่ยังตกค้างอยู่ในถ้ำหลวง  
      ครูบาบุญชุ่ม บุกถ้ำหลวง ให้กำลังใจหน่วยซีล

วันที่ 18 มีนาคม 2562  เวลา15.00 น. นายภาณุฉัตร สวัสดิชัย ประชาสัมพันธ์จังหวัดเชียงราย ในฐานะโฆษก คณะทำงานศูนย์ปฏิบัติการค้นหา ติดตามและเก็บกู้ทรัพยากรที่ใช้สนับสนุนการปฏิบัติงาน ช่วยเหลือ 13 โค้ชและนักเตะทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวงฯ รายงานว่า ครูบาบุญชุ่ม ญาณสํวโร (ยา-นะ-สัง-วะ-โร) พระเกจิดัง 3 แผ่นดิน ไทย-ลาว-เมียนมา เดินทางเข้าไปในบริเวณถ้ำหลวง อุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อประกอบพิธีต่างๆตามความเชื่อของชาวล้านนา อาทิ การขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และดวงวิญญาณของเจ้าแม่นางนอน รวมทั้งอธิษฐานจิตแผ่เมตตาอุทิศส่วนกุศลให้กับทุกสรรพสิ่ง 
     

พิธีดังกล่าวมี พลเรือตรี อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองทัพเรือ หรือหน่วยซีล นายไพฑูรย์ นาคแท้ ผู้อำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ) จังหวัดเชียงราย นายกมลไชย คชชา ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ 15 เชียงราย นายกวี ประสมพล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เข้าร่วมพิธี
      ครูบาบุญชุ่ม บุกถ้ำหลวง ให้กำลังใจหน่วยซีล

นอกจากนั้นยังมี นักฟุตบอลทีมหมูป่าอคาเดมี่และโค้ช รวมทั้งผู้ปกครอง ตลอดจนศิษย์ยานุศิษย์ของครูบาบุญชุ่ม เข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ศิษยานุศิษย์ของครูบาบุญชุ่ม ยังได้นำอาหารว่างและเครื่องดื่มมอบให้กับเจ้าที่ที่ร่วมปฏิบัติภารกิจเก็บกู้ทรัพยากรครั้งนี้ด้วย
     

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของทีมเก็บกู้ทรัพยากรหน่วยซีล ช่วงบ่ายได้สับเปลี่ยนกำลังพลชุดที่ 2 จำนวน 24 นาย เข้าไปปฏิบัติภารกิจต่อ จากหน่วยซีลชุดที่ 1 จำนวน 48 นาย ที่ได้เข้าไปวางระบบการสื่อสาร ติดตั้งระบบไฟส่องสว่างและเคลียร์เส้นทางก่อน ทั้งนี้หน่วยซีลจำนวน 110 นาย จะปฏิบัติภารกิจเก็บกู้ทรัพยากรกู้ภัยต่อเนื่องตลอดทั้ง 3 วัน

ครูบาบุญชุ่ม บุกถ้ำหลวง ให้กำลังใจหน่วยซีล