svasdssvasds

Movies Preview หนังใหม่ประจำสัปดาห์ วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559: ตระการตา!! กับสงครามเทพเจ้าไอยคุปต์

24 ก.พ. 2559 เวลา 9:23 น. 692
สวัสดีครับ ทุกท่านที่ติดตาม ฐานเศรษฐกิจ Movies Preview มาแนะนำหนังใหม่ให้ทุกท่านได้ชมกันอีกแล้ว หากจะนับเรื่องราวในประวัติศาสตร์อันยาวนานของประเทศอียิปต์ ดินเเดนแห่งทะเลทราย ที่มีเรื่องเล่าอันพิศวงและน่าสนใจไม่ว่าจะเป็น ปิรามิด, สุสานฟาโรห์, ขุมทรัพย์สมบัติหรือแม้แต่คำสาปที่น่ากลัว เรื่องราวเหล่านี้เป็นเสน่ห์ที่ทำให้หลายคนสนใจดินแดนไอยคุปต์ วันนี้ภาพยนต์ที่นำมาให้ชมกันเป็นเรื่องราวของสงครามเหล่าทวยเทพแห่งดินแดนลุ่มแม่น้ำไนล์ จะตื่นตาตื่นใจแค่ไหนเชิญรับชมกันครับGods of Egypt สงครามเทวดา


gods-of-egypt-poster

เข้าฉายวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 / แนว ผจญภัย แฟนตาซี / เวลา 100 นาที 

กำกับภาพยนต์โดย อเล็กซ์ โพรยาส 

คอหนังแนว ไซ-ไฟ /เเฟนตาซี คงจะเคยรับชมงานจากผู้กำกับ อเล็กซ์ โพรยาส อย่าง I, Robot (2004) แต่สิ่งที่เรายังไม่ทราบคือ Gods of Egypt ผลงานล่าสุดของเขาเป็นผลงานคืนจอเงินหลังจากหายไปเป็นเวลา 10 ปี จากเรื่อง Knowing (2009) พร้อมกับการงานสร้างที่มีสเกลที่ใหญ่กว่าเดิมถึงตำนานการต่อสู้ของทวงเทพแห่งนครไอยคุปต์ ผ่านการถ่ายทอดในรูปแบบที่เข้าถึงได้ง่ายมากขึ้น ตำนานที่เคยรู้จะเปลี่ยนไป แต่มนต์สเน่ห์ของนครแห่งแม่น้ำไนล์ยังคงเต็มเปี่ยม โพรยาส บอกกับผู้ชมว่า เรื่อวราวที่ได้พบคือจินตนาการผสมกับตำนานที่บันทึกไว้เปรียบเหมือน สตาร์วอร์ส ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการและเอกลักษณ์

00007

เซท (เจอราร์ด บัตเลอร์) เทพแห่งทะเลทราย ด้วยจิตใจอันมืดมน ริษยาและหลงในอำนาจได้ทำศึกท้าชิงกับ ฮอรัส (นิโคไล คอสเตอร์ วัลดา) เทพเจ้าแห่งท้องฟ้า การต่อสู้จบลงที่ ฮอรัส พ่ายแพ้และถูกควักดวงตาทั้งคู่ไป ทำให้ ฮอรัส หมดสิ้นซึ่งพลัง ฮอรัส ต้องการความช่วยเหลือ และ คนที่เป็นความหวังในศึกครั้งนี้กลับเป็นเพียงมนุษย์หัวขโมยที่มีพรสวรรค์ที่มีชื่อว่า เบค (เบรสตัน ธเวตส์)

cats1

เหล่าทวงเทพ


1เทพเซท (เจอราร์ด บัตเลอร์) เทพเจ้าผู้ซึ่งต้องการที่จะครอบครองและทำให้อียิปต์อยู่ในความมืดมน เขาเข้าท้าอำนาจและต่อสู้กับ เทพฮอรัส และได้รับชัยชนะ ช่วงชิงดวงตาทั้งสองของฮอรัสไปซ่อนเพื่อเพิ่มพลังอำนาจในการปกครองโลกมนุษย์และโลกหลังความตาย


4


กองทัพของ เซท ที่เป็นกำลังในการรุกรานของเขาและคอยจับตัวชาวเมืองอียิปต์มาเป็นทาสใช้งานตามต้องการ ด้วยกองกำลังนี้และความโหดเหี้ยมของ เซท ทำให้อียิปต์เข้าสู่กลียุค


2


เทพฮอรัส (นิโคไล คอสเตอร์ วัลดา) เทพแห่งแสงสว่างและท้องฟ้า เขาเป็นราชันปกครองนครอียิปต์ แต่กลับถูกเซท ช่วงชิงดวงตาไป เขาได้แต่สิ้นหวังและท้อแท้ จนกระทั่ง หัวขโมยหนุ่มนำดวงตาข้างขวากลับมาให้ เมื่อเขาคืนพลังนี่คือการต่อสู้เพื่อโค่น เซท


2


ดวงตาของ เทพฮอรัส ที่ เซท ช่วงชิงไปแอบซ่อนไว้ จนเมื่อหัวขโมยหนุ่มท้าทายภารกิจเสี่ยงภัยนำมันกลับมา


dsert
  • 4 เทพธอธ (แชดวิก โบสแมน) เทพเเห่งปัญญา เป็นเทพที่มีความรู้และหนทางที่จะช่วยให้ ฮอรัส ทวงคืนบัลลังก์ได้

  • เทพีฮาเธอร์ (เอโลดี้ ยุง) เทพีแห่งความรัก ที่มีรูปร่างงดงามต้องตาทุกสรรพสิ่ง เธอมีความรักให้กับ ฮอรัส คอยเป็นกำลังให้เเก่เขา เธอมีกำไลวิเศษที่สามารถส่งตัวเองไปที่ใดก็ได้แม้แต่ในโลกหลังความตาย


3


เทพรา (จอฟฟรีย์ รัช) เทพแห่งดวงอาทิตย์ บิดาของทวยเทพทั้งหลาย ในสงครามระหว่าง เซท และ ฮอรัส ราห์จึงต้องระมัดระวังในการเลือกข้าง
เหล่ามนุษย์dsfadgsdagdsa
  • หัวขโมย เบค (เบรสตัน ธเวตส์) เด็กหนุ่มที่ปราดเปรียวและกล้าหาญ เมื่ออีบิปต์ถูกปกครองโดย เซท กลียุค บีบคั้นประชาชนให้กลายเป็นทาส เบค ตัดสินใจฝ่าภารกิจอันตรายเพื่อนำพลังแห่งความหวัง (ฮอรัส) สู่อียิปต์

  • ชาย่า (คอร์ทนีย์ อีตัน) ทาสสาวที่มีใจให้กับ เบค เธอเป็นคนที่ให้กำลังใจเบคในการทำภารกิจเสี่ยงอันตรายและกุมอนาคตของนครอียิปต์


1 5 6 3 9
 

Battle Beast FIN02_GOE_12x6_Banner

ทั้ง เซท และ ฮอรัส มีการแปลงร่างเป็นโหมด Battle Beast ร่างสัตว์ในเกราะสีทองเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังและความน่าเกรงขาม โดยร่างของ เซท จะอิงมาจากหมาจิ้งจอก (แม้ในตำนาน เซทมีศรีษะที่ไม่สามารถระบุได้อย่างแน่ชัด เป็นส่วนผสมของตัวอาร์วาร์ก, ลา, ตัวเเจ็คเคิลและหมาจิ้งจอกอีกด้วย) และ ฮอรัสเองเป็นรูปร่างของ นกเหยี่ยว พบกับสงครามที่จะตัดสินชะตาของโลกผ่านวิสัยทัศน์ที่ตระการตา ร่วมกันเป็นพยานในตำนานบทใหม่ของความบันเทิงผ่านมนต์เสน่ห์ของนครแห่งแม่น้ำไนล์ ที่มีทั้งทวยเทพ มนุษย์ อสูร ใน Gods of Egypt สงครามเทวดาตัวอย่างภาพยนต์


https://youtu.be/00ye7bHNvPI
Zootopia นครสัตว์มหาสนุก


zootopia-movie-poster

เข้าฉายวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 / แนว อนิเมชั่น ผจญภัย / เวลา 108 นาที

กำกับภาพยนต์โดย ไบรอัน โฮเวิร์ด 

ยินดีต้อนรับสู่ ซูโทเปีย มหานครที่มีตึกระฟ้า การขนส่งมวลชนที่สะดวกสบาย รถรามากมาย เป็นเมืองที่เจริญที่สุดแห่งหนึ่ง สิ่งที่โดดเด่นของ ซูโทเปีย ก็คือประชากรทั้งหมดของที่นี้เป็นเหล่าสรรพสัตว์ ไม่ใช่มนุษย์แต่ดำเนินชีวิตและประกอบอาชีพเหมือนมนุษย์ทุกอย่าง ทุกตัวล้วนมีชีวิตชีวาอยู่ในมหานครแห่งนี้ผ่านการสร้างสรรค์ของ ไบรอัน โฮเวิร์ด ผู้ที่อยู่เบื้องหลังภาพยนต์มากมายของ ดิสนีย์ ที่เมื่อ ซูโทเปีย ผ่านการอนุมัติสร้าง โฮเวิร์ด เองต้องไปศึกษาชีวิตสัตว์นานาพันธุ์ใน Disney's Animal Kingdom ที่เคนย่า จนได้ไอเดียต่างๆ โดยกำหนดตัวเดินเรื่องเป็น สุนัขจิ้งจอกและกระต่าย

13 zootopia-750526l

เมื่อการใช้ชีวิตใน ซูโทเปีย นั้นเหล่าสรรพสัตว์ทำทุกอย่างเหมือนมนุษย์แม้แต่เหตุฆาตกรรม ทั้งเมืองปกคลุมไปด้วยความหวาดกลัว หน้าที่การคลี่คลายคดีตกเป็นของ จูดี้ ฮอปส์ ตำรวจสาวหน้าใหม่ที่ต้องการพิสูจน์ตัวเอง เธอจับพลัดจับถูมาได้ร่วมมือกับ นิก ไวลด์ จิ้งจอกหนุ่มจอมเจ้าเล่ห์ ปากร้าย เพื่อที่จะคลี่คลายคดีนี้ให้ได้ผ่านใน 48 ชั่วโมง
เหล่าประชากรของ ซูโทเปีย

b8c5e4207723a7dc0cccfe1bafcdbc62a30afc96

นิก ไวลด์ ให้เสียงโดย เจสัน เบตแมน จิ้งจอกหนุ่มมาดกวน กร้านโลก เขาต้องมาร่วมมือกับกระต่ายสาวสุดอะเลิร์ท เพื่อไขคดีปริศนาก่อเป็นมิตรภาพที่น่าประทับใจ

527deb5f96b741c38c2597294390769b4b2a2fde

จูดี้ ฮอปส์ ให้เสียงโดย จินนิเฟอร์ กู๊ดวิน กระต่ายสาวตำรวจหน้าใหม่ผู้กระตือรือร้นที่จะแสดงฝีมือ มองโลกแง่ดีและแจ่มใส เธอเป็นตำรวจหญิงร่างเล็กคนเดียวในกรมที่มีแต่ตำรวจร่างใหญ่กำยำ

aecf329409b529339d7eb7482c4899fdea4bedc6

นายก ลีโอดอร์ ไลอ้อนฮาร์ท ให้เสียงโดย เจ.เค. ซิมมอนส์ นักการเมืองเเห่ง ซูโทเปีย ที่มีเสน่ห์และเป็นที่รักของประชาชน เขามีวลีเด็ดที่ว่า "ทุกคนเป็นได้ทุกอย่างในซูโปเปีย"

c61a6821db2e079b0da74a85655f9b69f54b5023

สารวัตรโบโก้ ให้เสียงโดย ไอดริส เอลบา นายตำรวจผู้เอาจริงเอาจังกับหน้าที่และเป็นหัวหน้าของ จูดี้ เขาพร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อ ซูโทเปีย เมืองของเขา

cats

  • เบลล์ เวทเธอร์ ให้เสียงโดย เจนนี่ สเลต แกะสาวเสียงสาวผู้น่ารัก ผู้ช่วยของนายกลีโอดอร์

  • เเฟลช ให้เสียงโดย เรย์มอนด์ เพอร์ซี สล็อธผู้มีชื่อที่ตรงกันข้ามกับพฤติกรรมในชีวิต เจ้าหน้าที่แผนกงานพาหนะของซูโทเปีย

  • แยกซ์ เดอะแบ๊ค จามรี ผู้หยั่งรุ้และสุดชิลแห่งซูโทเปีย เป็นพวกธรรมชาตินิยม ให้คำปรึกษาด้านชีวิตหน้าศูนย์บำบัดของชุมชน

  • เบนจามิน คลอว์เฮาเซอร์ ให้เสียงโดย เนต ทอร์เรนซ์ เสือชีตาห์เจ้าเนื้ออันอบอุ่นแห่งแผนกต้อนรับของสถานีตำรวจ


ZOOTOPIA – OFFICER HOPPS -- Judy Hopps (voice of Ginnifer Goodwin) believes anyone can be anything. Being the first bunny on a police force of big, tough animals isn

zootopia-789964l-1600x1200-n-584378c5

zootopia-842395l

ZOOTOPIA – FLASH, THE FASTEST SLOTH AT THE DMV -- When rookie rabbit officer Judy Hopps (voice of Ginnifer Goodwin) has only 48 hours to crack her first case, she turns to scam-artist fox Nick Wilde for help, but he doesn

ZOOTOPIA – Pictured (L-R): Judy, Bonnie, and Stu Hopps. ©2016 Disney. All Rights Reserved.

zootopia-161796l zootopia-764704l-1600x1200-n-eb2ae7e7
ตัวอย่างภาพยนต์

https://youtu.be/tQUQAIwZHkQ
 

ANOMALISA อโนมาลิซ่า


anomalisa-poster


เข้าฉายวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 / แนว อนิเมชั่น ตลก ชีวิต / เวลา 90 นาที

กำกับภาพยนต์โดย ดุ๊ค จอห์นสัน, ชาร์ลี คอฟแมน

ANOMALISA ได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมากจากนักวิจารณ์และคนดูทั่วไป ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาภาพยนต์อนิเมชั่นยอดเยี่ยม ได้รับการยกย่องว่าเป็นอนิเมชั่นที่มีความเป็นมนุษย์มากที่สุดแม้จะมีมีมนุษย์สักคนเดียวที่แสดงในเรื่องนี้ ที่มาของความสำเร็จในครั้งนี้คืออะไร ? อาจจะเป็นเพราะชายที่ชื่อว่า ชาลี คอฟแมน หากคุณเป็นคอหนัง อาจจะเคยได้ยินชื่อของเขาจากผลงานพล็อตเรื่องสุดแปลก อาทิ เช่น Being John Malkovich (1999), Adaptation. (2002), Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004), ) ซึ่งแม้คำจะไม่ใช่ผู้กำกับ แต่เอกลักษณ์ของเรื่องราวก็มาจากฝีมือการเขียนบทของเขาหลังจากผลงานอย่าง Synecdoche, New York (2008) ชาร์ลี คอฟแมน ก็หายไปแทบจะไม่มีผลงานอะไรออกมาอีกเลยจนกระทั่งปีนี้

anomalisa-395102l-1600x1200-n-57fd023b

ANOMALISA เป็นเรื่องราวของ ไมเคิล สโตน (ให้เสียงพากย์โดย เดวิด ธิวลิส) นักสร้างแรงบันดาลใจที่กำลังเดินทางกลับบ้านในลอสแองเจลิส แม้อาชีพของเขาคือการสร้างแรงบันดาลใจ แต่ว่าตัวของไมเคิล เองกลับห่อเหี่ยวและไร้ซึ่งแรงบันดาลใจอย่างหนัก เขาขาดความตื่นเต้นที่จะสานสัมพันธ์กับผู้คนรอบข้าง จนกระทั่งเขาได้พบกับสาวน้อยขี้อายอย่าง ลิซ่า (ให้เสียงพากย์โดย เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์) ชีวิตอันแปลกแยกและซับซ้อนของไมเคิลจึงถูกเล่าออกมาเป็นรูปธรรมของการตกหลุมรักใครสักคน โดยที่คนคนนั้นรู้สึกโดดเดี่ยวและเหมือนอยู่คนเดียวบนโลก

David Thewlis voices Michael Stone in the animated stop-motion film, ANOMALISA, by Paramount Pictures

(L-R) David Thewlis voices Michael Stone and Jennifer Jason Leigh voices Lisa Hesselman and Tom Noonan voices Emily in the animated stop-motion film, ANOMALISA, by Paramount Pictures

David Thewlis voices Michael Stone and Jennifer Jason Leigh voices Lisa Hesselman in the animated stop-motion film, ANOMALISA, by Paramount Pictures

David Thewlis voices Michael Stone and Jennifer Jason Leigh voices Lisa in the film, ANOMALISA, by Paramount Pictures

David Thewlis voices Michael Stone in the animated stop-motion film, ANOMALISA, by Paramount Pictures

(L-R) Tom Noonan voices Donna and David Thewlis voices Michael Stone and Tom Noonan voiced Henry in the animated stop-motion film, ANOMALISA, by Paramount Pictures

ทำไมต้องสต็อปโมชั่น ? อาจจะเป็นคำถามที่เกิดขึ้นกับ ANOMALISA ว่าทำไมเรื่องราวนี้ต้องใช้การถ่ายทำแบบสต็อปโมชั่นเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวเหตุผลก็แสนง่าย ด้วยความที่เนื้อเรื่องมีความซับซ้อนและแปลกแยก ความจริงผสมจินตนาการหากทำเป็นเวอร์ชั่นคนแสดงก็อาจยิ่งทำให้คนดูงงไปอีก คอฟแมน และ ดุ๊ก จอห์นสัน ผู้กำกับร่วมจึงตั้งใจออกแบบให้เป็นสต็อปโมชั่น ซึ่งนั้นก็ทำให้งานสร้างซับซ้อนและใช้แรงมหาศาลขึ้นไปอีกเพราะนอกจากฟุตเทจแค่ 2 วินาทีที่ได้จากการทำงานเพียง 1 วันเต็มๆ หนังเรื่องนี้จึงใช้เวลาถ่ายทำถึง 2 ปี พิถีพิถันทั้งฉากหุ่นและการขยับทีละนิดที่ต้องทำให้เป็นธรรมชาติที่สุด anomalisa-774105l-1600x1200-n-48184b49


ตัวละครมีใบหน้าที่พิมพ์ออกมาจากเครื่องปริ๊นท์ 3 มิติ แต่รอยข้อต่อต่างๆ ทาง คอฟแมน และ ดุ๊ก จงใจที่จะคงเอาไว้เพื่อสื่อคือความไม่สมบูรณ์แบบของมัน แสดงออกถึงรอยร้ายและความเปราะบางและที่สำคัญ อนิเมชั่นเรื่องนี้คงมิใช้เนื้อหาที่จะเป็นของที่เด็กๆ สามารถดูและสนุกกับมันได้ ANOMALISA ได้เรท R เนื่องจากมีฉากเซ็กส์ เราจะได้เห็นหุ่นหระบอกมีเซ็กส์กันซึ่งมันไม่ตลกงานสร้างทุกอย่างถูกออกแบบมาเพื่อเนื้อเรื่องที่ผู้กำกับทั้งคู่ต้องการจะสื่อ


anomalisa-334126l-1600x1200-n-bed77eca anomalisa-260556l-1600x1200-n-c5c87de9


ตัวอย่างภาพยนต์


https://youtu.be/1EWwp_BDVtMSon of Saul ซัน ออฟ ซอล


son-of-saul-poster-lg

เข้าฉายวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2559 / แนว ประวัติศาสตร์ ชีวิต ระทึกขวัญ / เวลา 107 นาที

กำกับภาพยนต์โดย ลาสโล เนเมช

หนังฮังการีที่เหล่าสื่อต่างๆ ได้กล่าวว่าน่าจะเป็นตัวเต็งที่จะได้รับรางวัล ภาพยนต์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยมของปีนี้อย่างแน่นอน หนังพาเราไปช่วงเวลาในปี 1944 ช่วงเวลาอันมืดมนของสงครามโลกครั้งที่ 2 ในค่ายกักกันอันโดดดัง เอาช์วิซ ที่ได้ชื่อว่าใหญ่และโหดร้ายที่สุด ซอล ออสแลนเดอ (เกซา เรอห์ริก) ชาวยิวฮังกาเรียนที่ได้รับหน้าที่อยู่ในโรงฌาปนกิจ ทำหน้าที่เผาศพชาวยิวที่โดนทารุณฆ่าตายในโรงรมแก๊ส

1 ซอล เองเป็นคนที่มีปมในอดีต เมื่อตอนที่เขากำลังหนีจากการบุกของนาซี เขาพลัดกับลูกชายของตนและไม่เจอกันอีกเลยเป็นเวลาหลายปีก่อน วันหนึ่ง ซอล พบกับศพเด็กคนหนึ่งซึ่งเขาปักใจเชื่อว่าเป็นลูกชายของตน เขาจึงตัดสินใจที่จะขโมยศพและหนีออกจากค่ายเพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนา ภารกิจครั้งนี้ถึงเป็นการเอาชีวิตไปเดิมพันเพื่อลบความผิดบาปในใจของตนเอง ภาพยนต์ชั้นดีที่ได้รับคำชมอย่างมากมาย จึงไม่ควรพลาด

6 3
 

ตัวอย่างภาพยนต์

https://youtu.be/DvxIogrbS38
cats

แนะนำความบันเทิงในรูปแบบ Home Entertainment เพื่อความบันเทิงภายในบ้านท่าน


01299031-20160215145833-0


The Lobster โสด•เหงา•เป็น•ล็อบสเตอร์

ผู้กำกับ : ยอร์กอส ลานธิมอส

วันวางจำหน่าย : 17/02/2016
แนว : ตลก ชีวิต โรแมนติก

เรื่องย่อ เดวิด รับบทโดย โคลิน ฟาร์เรล เป็นสถาปนิกเมียทิ้งเขากลายเป็นโสดไร้คู่และต้องเข้าไปอยู่ใน The Hotel ตามกฎของสังคม เพื่อที่จะเข้าสู่คอร์สหาคู่ให้ได้ภายใน 45 วัน ไม่งั้นเขาต้องกลายเป็นสัตว์ในทันที ซึ่งเขาเลือกที่จะเป็น กุ้งล็อบสเตอร์ เหตุผลที่ว่าเขาชอบและรักทะเล เดวิดเป็นคนที่ไม่ได้กระตือรือร้นมากนักในการหาคู่ ไม่เหมือนเพื่อนของเขาที่พบที่นี้ ชายขากระเผลก รับบทโดย เบน วิสชอว์  ที่ประกาศว่าจะไม่ยอมกลายเป็นสัตว์อย่างเด็ดขาด จนเมื่อเดวิดพบกว่าไม่มีใครเหมาะกับเขา เขาหนีออกมาจาก The Hotel และได้พบกับกลุ่มคนโสดที่ใช้ชีวิตอย่างหลบซ่อนอยู่ในป่า โดยการนำของผู้นำกลุ่มคนโสด รับบทโดย เลอา เซย์ดูซ์เดวิดได้พบกับ หญิงสาวสายตาสั้น รับบท โดย ราเชล ไวสซ์ ในกลุ่มคนโสด และความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เริ่มต้นขึ้น เดวิดค้นพบว่า แม้ในวันที่เขาต้องการที่จะอยู่คนเดียวที่สุดในโลก แต่ความรักก็ยากที่จะปฎิเสธหากมันได้เกินขึ้น
 

ฐานเศรษฐกิจ สาระและบันเทิงเพื่อไลฟ์สไตล์คนทำงานและเจ้าของกิจการ


ขอบคุณที่มารูปภาพจาก IMDB boomerangshop