คนรุ่น Millennials 46% เข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างแข็งแกร่ง

30 พ.ค. 2567 | 09:19 น.

Bitget เผยผลสำรวจคนกลุ่ม Millennials จากทั่วโลก พบจำนวน 46% มีส่วนร่วมกับสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างแข็งแกร่ง ล่าสุดเปิดตัวโครงการ Blockchain4Youth เป็นส่วนหนึ่งของพันธกิจในการส่งเสริมการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในกลุ่มเยาวชน

นางสาวเกรซี่ เฉิน (Gracy Chen) กรรมการผู้จัดการของ บิตเก็ต (Bitget) แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตเคอร์เรนซีและบริษัท Web3 ชั้นนำของโลก กล่าวว่าจากการศึกษาในวงกว้างเป็นเวลา 6 เดือนมีผู้ตอบแบบสอบถาม 255,000 คน จาก 26 ประเทศ ผลการศึกษาชี้ให้เห็นว่าคนกลุ่ม Millennials จำนวน 46% มีส่วนร่วมกับสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างแข็งขัน

คนรุ่น Millennials 46% เข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างแข็งแกร่ง

สอดคล้องกับพันธกิจและกลยุทธ์ CSR ของ Bitget ในการส่งเสริมการนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในกลุ่มคนเยาวชนจึงเป็นที่มาของโครงการ Blockchain4Youth

สำหรับเป้าหมายของโครงการ Blockchain4Youth มีมากกว่าแค่เรื่องการศึกษาแต่เกิดขึ้นเพื่อสร้างชุมชนที่พร้อมจะสร้างสรรค์นวัตกรรมด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนโดยเน้นไปที่กลุ่มเยาวชน รวมถึงสร้างความรู้ความเข้าใจอย่างแท้จริงให้กับคนกลุ่มนี้สามารถประยุกต์นำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ในโลกความจริงผ่านโครงการเวิร์คช็อปกับ 50 มหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลกเช่น National Technological University ในอาร์เจนตินา, National Taiwan University Blockchain Society ในไต้หวัน และ Ateneo De Manila University ในฟิลิปปินส์

คนรุ่น Millennials 46% เข้าถึงสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างแข็งแกร่ง

หลักสูตรที่ทำการสอนครอบคลุมตั้งแต่พื้นฐานของบล็อกเชนไปจนถึงเทคโนโลยีอนาคตและการประยุกต์ใช้จริง ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ของ Bitget ทำให้สามารถเข้าถึงบุคคลที่อาจไม่มีโอกาสเข้าร่วมการเรียนรู้แบบออฟไลน์ตามปกติโดยภายในหนึ่งปีมีการออกใบรับรองให้กับเยาวชนที่เรียนจบหลักสูตรทั้งหมดกว่า 2,000 ใบ

“ตลอดปีที่ผ่านมา ความพยายามของเรา มุ่งเน้นไปที่การทำให้การศึกษาด้านบล็อกเชน เป็นเรื่องที่ลงมือทำได้จริงและเกี่ยวข้องกับการใช้งานจริง ผู้เข้าร่วมมีโอกาสที่จะเรียนรู้ผ่านเซสชันแบบโต้ตอบ บทสนทนากับผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และการเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ เช่น แฮกกาธอน (hackathon) ที่เน้นทักษะการแก้ปัญหาจริงภายในระบบนิเวศของบล็อกเชน โดยดึงดูดผู้เข้าร่วมมากกว่า 6,000 คน” นางสาวเกรซี่ เฉิน กล่าว

นางสาวเกรซี่ เฉิน  กล่าวเพิ่มเติมว่าความมุ่งมั่นของ Bitget ในการศึกษาด้านบล็อกเชนยังคงแข็งแกร่ง โดยเรายังคงมุ่งเน้นที่การจัดสรรค์หลักสูตรการศึกษาให้กับเยาวชน มอบทุนการศึกษาเพิ่มเติม ทำให้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้าถึงได้ง่ายขึ้น และพัฒนาหลักสูตรออนไลน์ใหม่ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญด้านบล็อกเชนชั้นนำอย่างต่อเนื่อง