ตลท. เตือนนักลงทุน หลัง “MGI” ราคาพุ่งแรง อาจสั่งพักเทรดอีก

27 ก.พ. 2567 | 04:07 น.

ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตือนนักลงทุนศึกษาข้อมูลที่เป็นพื้นฐานของหลักทรัพย์ MGI ก่อนตัดสินใจซื้อขาย หลังหุ้นกลับมาซื้อขายจากที่ถูกพักการซื้อขายไป 1 วัน เมื่อ 23 ก.พ.

ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ออกคำเตือนหุ้น บมจ.มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล (MGI) หลังถูกสั่งหยุดพักการซื้อขายเมื่อวันที่ 23 ก.พ.67 เป็นเวลา 1 วัน เนื่องจากมีสภาพการซื้อขายเปลี่ยนแปลงไปไม่สอดรับปัจจัยพื้นฐาน โดยกลับมาซื้อขายตั้งแต่ภาคเช้าของวันนี้เป็นต้นไป

ระบุว่า ขอให้ผู้ลงทุนศึกษาข้อมูลโดยเฉพาะข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงและมีพื้นฐานประกอบ (material information) ก่อนเข้าซื้อ MGI เนื่องจากปัจจุบันค่า P/E และ P/BV อยู่ในระดับ 88.05 เท่า และ 22.64 เท่า ตามลำดับ (ปรับด้วยผลการดำเนินงานงวดปี 66 แล้ว)

โดยเช้าวันนี้ MGI แจ้งสารสนเทศการเปิดตัวงานแกรนด์คอนเสิร์ต อิน ยูเอสเอ ที่จะมีขึ้นในเดือน พ.ค.67 ซึ่งถือเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจปกติของบริษัทที่ดำเนินการอยู่แล้วในส่วนของธุรกิจสื่อและบันเทิง

 

สำหรับสภาพการซื้อขายหลักทรัพย์หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงไม่สอดรับปัจจัยพื้นฐานอีก หลักทรัพย์ MGI จะถูกหยุดพักการซื้อขายอีกเป็นเวลา 1 วัน ตามหลักการของมาตรการกำกับการซื้อขายระดับ 3 (ระดับสูงสุด) ซึ่งในปัจจุบัน MGI ยังคงอยู่ในมาตรการระดับนี้

ตลท. เตือนนักลงทุน หลัง “MGI” ราคาพุ่งแรง อาจสั่งพักเทรดอีก

สรุปสภาพการซื้อขายหลักทรัพย์ MGI โดยเฉพาะในช่วงวันที่ 6-22 กุมภาพันธ์ 2567 (13 วันทำการ)

  • การซื้อขายปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างมากในเวลาอันสั้น เกินปัจจัยพื้นฐานของบริษัท แม้จะอยู่ในมาตรการกำกับการซื้อขาย
  • ราคาเพิ่มขึ้น 74% จาก 28.75 บาท มาเป็น 50 บาท (All Time New High)
  • มูลค่าการซื้อขายในช่วงก่อนเข้ามาตรการระดับสูงสุด สูงอยู่ใน 3 ลำดับแรกของ mai
  • เข้ามาตรการกำกับการซื้อขาย 3 ครั้ง (เข้ามาตรการระดับสูงสุด 2 ครั้ง)