svasdssvasds
logo-pwa

เพิ่ม thansettakij

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด
thansettakij

ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ 21 มี.ค. 66 เปิดตลาดพุ่ง 12.21 จุด

21 มีนาคม 2566

ตลาดหุ้นไทยเปิดเช้าวันนี้ดีดตัวพุ่ง 12.21 จุด อยู่ที่ 1,567.66 จุด โบรกชี้รีบาวด์ หลังคลายกังวลปัญหาธนาคารในต่างประเทศ บวกแรงหนุนประกาศยุบสภา

ตลาดหุ้นไทยเช้าวันนี้ (21 มี.ค. 66) เปิดตลาดปรับตัวเพิ่มขึ้น 12.21 จุด (+0.78%) อยู่ที่ 1,567.66 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 2,710.88 ล้านบาท เมื่อเวลา 10.01น. ดัชนีปรับตัวสูงสุดที่ระดับ 1,568.00 จุด และต่ำสุดที่ระดับ 1,563.13 จุด

หลังนักลงทุนคลายกังวลปัญหาธนาคารในต่างประเทศ บวกแรงหนุนการประกาศยุบสภา จับตาผลการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันที่ 21-22 มี.ค. 66

ภาพประกอบ ดัชนีตลาดหุ้นไทย

ด้านนักวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์(บล.) ฟินันเซีย ไซรัส ระบุว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้รีบาวด์ เป็นไปตามตลาดหุ้นอื่นในภูมิภาคเอเชีย จากนักลงทุนคลายกังวลเกี่ยวกับปัญหาภาคธนาคารในต่างประเทศมากขึ้น หลังได้รับการแก้ไขปัญหาเป็นรายธนาคาร

รวมทั้งคลายความกังวลต่อตราสารทางการเงินที่นับเป็นกองทุนสำรองส่วนเพิ่มชั้นที่ 1 (Additional Tier 1 หรือ AT1) จากผลกระทบต่อธนาคารพาณิชย์ของไทยจำกัด 

อย่างไรก็ตามยังคงต้อง เกาะติดปัญหาภาคธนาคารอยู่ และติดตามการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด) ในวันที่ 21-22 มี.ค. 66 โดยนักลงทุนให้น้ำหนักในการคงอัตราดอกเบี้ยมากขึ้น

ทั้งนี้ปัจจัยในประเทศตลาดได้แรงหนุนจากการประกาศยุบสภา ที่คาดว่าจะเป็นบวกต่อหุ้นกลุ่ม Domestic Play อาทิ อาหารและเครื่องดื่ม, ค้าปลีก, โรงไฟฟ้า เป็นต้น รวมถึงกลุ่มธนาคารพาณิชย์ น่าจะรีบาวด์ด้วยเช่นกัน พร้อมให้แนวรับที่ 1,550 จุด และแนวต้านที่ 1,570 จุด