6 แคนดิเดต เดือด! ลุ้นใครนั่งเก้าอี้ ผอ. อ.ส.ค. รู้ผล 23 ก.ย.นี้

20 ก.ย. 2568 | 10:52 น.
อัปเดตล่าสุด :20 ก.ย. 2568 | 10:52 น.

จับตา 6 แคนดิเดต เดือด! มีทั้งนักวิชาการ นักการเมือง มือเก๋า ลุ้นใครนั่งเก้าอี้ ผอ. อ.ส.ค. แก้หนี้ร่วม 300 ล้าน รู้ผล 23 ก.ย.นี้

นายชัยณรงค์ เปาอินทร์ รองผู้อำนวยการ ทำการแทนผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.)  เผยกับ “ฐานเศรษฐกิจ” ว่า ตามที่คณะกรรมการสรรหาผู้อำนวยการ อ.ส.ค.ได้ประกาศรับสมัครเพื่อรับการคัดเลือกเข้าดำรง ตำแหน่งผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) โดยกำหนดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม  - 4 สิงหาคม  2568 และขยายระยะเวลาการรับสมัครตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม 2568 - 29สิงหาคม  2568 นั้น

ล่าสุดได้ประกาศรายชื่อผู้เข้ารับการสัมภาษณ์ มี จำนวน 6 คน เป็นคนดังในแวดวงวิชาการและการเมือง ดังนี้

1. ผศ.ดร.พัฒนพงษ์ วันจันทึก

2.น.ส.วราภรณ์ ข้องเกี่ยวพันธุ์  

3.นายอาทิตย์ เพ็ชรรัตน์

4.นายวีรศักดิ์ พรหมภักดี

5. นายสัญชัย ชาสมบัติ

6.น.ส.วัชรี วรรณศรี

นายชัยณรงค์ กล่าวว่า ในวันที่ 23 กันยายน 2568 จะมีประชุมบอร์ดกรรม อ.ส.ค. เพื่อสรรหาผู้อำนวยการคนใหม่ แล้วจะทราบว่าใครจะได้รับการเลือกตั้งเข้ามาเป็นผู้บริหารคนใหม่ อ.ส.ค.

6 แคนดิเดต เดือด! ลุ้นใครนั่งเก้าอี้ ผอ. อ.ส.ค. รู้ผล 23 ก.ย.นี้

อย่างไรก็ดี หากปรากฏภายหลังว่าผู้สมัครรายใดมีคุณสมบัติไม่ตรงตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดไว้ ในประกาศรับสมัครฯ จะถือว่าผู้สมัครรายนั้นเป็นผู้หมดสิทธิ์ได้รับการขึ้นบัญชีรายชื่อผู้ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติ ผู้สมัครเข้ารับการสัมภาษณ์เพื่อคัดเลือกให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ อ.ส.ค. เพื่อแก้ปัญหาการขาดทุนร่วม  300 ล้านบาท สาเหตุมาจากการรับซื้อน้ำนมดิบมากกว่าการขายนมพาณิชย์ จึงทำให้ประสบปัญหาการขาดทุน แต่น้ำนมดิบจำเป็นต้องรับซื้อเพราะช่วยแก้ปัญหาให้กับเกษตรกร