ตะลึง! ไฟไหม้ “เมาท์เท่น บี ผับ "สัตหีบ ชลบุรี เพิ่งเปิดได้แค่เดือนเดียว!

05 ส.ค. 2565 | 00:34 น.

ตะลึง! ไฟไหม้ “เมาท์เท่น บี ผับ (MOUNTAIN B ) สัตหีบ ชลบุรี เพิ่งเปิดได้แค่เดือนเดียว เป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่นในพื้นที่ -นักท่องเที่ยว

โศกนาฎกรรม ไฟไหม้สถานบันเทิง ผับชื่อดัง เมาส์เท่น บีผับ (MOUNTAIN B) ริมถนนสาย สุขุมวิทบางนา-ตราด ม.7 ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิต 13ราย บาดเจ็บจำนวนมาก  เมื่อช่วงกลางดึก ของวันที่5สิงหาคม 2565 ท่ามกลางความสนุกสุดเหวี่ยงของนักท่องเที่ยว และกลายเป็นฝันร้ายชั่วข้ามคืน

 

มีรายงานข่าวจากพล.ต.ต.อรรถสิทธิ์ กิจจาหาญ ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบในที่เกิดเหตุเบื้องต้น ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเกิด เพลิงไหม้ในครั้งนี้ ต้องรอสอบพยานเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

ตะลึง! ไฟไหม้ “เมาท์เท่น บี ผับ \"สัตหีบ ชลบุรี เพิ่งเปิดได้แค่เดือนเดียว!

อย่างไรก็ตาม ไฟไหม้ สถานบันเทิง ผับชื่อดัง เมาส์เท่น บีผับ (MOUNTAIN B) พบว่าเป็นอาคารชั้นเดียวเนื้อที่กว่า 3 ไร่ เพิ่งเปิดให้บริการมาประมาณ 1เดือนเศษ กำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นและนักเที่ยว ขณะเกิดเหตุมีประตูหน้าออกได้ทางเดียว ส่วนประตูด้านหลังถูกปิดล็อกไว้

 

จากคำบอกเล่าของผู้รอดชีวิต ยืนยันว่า ขณะนักเที่ยวกำลังเต้นอย่างเมามัน เพลิงลุกไหม้จากฝ้าเพดานก่อนจะเกิดเหตุระเบิดขึ้นหลายครั้ง ทำให้มีผู้เสียชีวิตทันทีหลายราย ผู้บาดเจ็บจำนวนมากตะเกียกตะกายหนีตายออกมาด้านนอก โดยมีประตูเดียวด้านหน้าที่ออกได้

ตะลึง! ไฟไหม้ “เมาท์เท่น บี ผับ \"สัตหีบ ชลบุรี เพิ่งเปิดได้แค่เดือนเดียว!

เนื่องจากมีผู้นำคลิปขณะเกิดเหตุการณ์ ออกมาเผยแพร่ จึงเห็นภาพนาทีชีวิตว่านักเที่ยวพยายามวิ่งเบียดแย่งหนีตาย ออกจากประตูด้านหน้าเพียงประตูเดียว ทำให้เกิดข้อสงสัย ในกรณีประตูหนีไฟ ว่ามีหรือไม่ ขณะที่ตำรวจยังไม่สามารถสรุปสาเหตุเบื้องต้น ของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ได้

 

มีเพียงพยานให้การเบื้องต้น ว่าก่อนเกิดเปลวเพลิง มีเสียงระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง ข้างเวทีบูธดีเจ ก่อนจะเกิดประกายไฟ ไปติดกับชนวนโฟมซับเสียง ซึ่งเป็นวัตถุติดไฟได้ง่าย จนเกิดลุกลามไปทั่วตัวอาคารอย่างรวดเร็ว จนเกิดเหตุโศกนาฏกรรมดังกล่าว

ตะลึง! ไฟไหม้ “เมาท์เท่น บี ผับ \"สัตหีบ ชลบุรี เพิ่งเปิดได้แค่เดือนเดียว!