
รถไฟฟ้าสายสีชมพู รฟม.ปิด เบี่ยงจราจรยาวถึงมิ.ย.2565 จุดไหนบ้างเช็คที่นี่
ลุยสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู รฟม.ปิดเบี่ยงจราจรชั่วคราวยาว ถึงเดือนมิถุนายน (มิ.ย.) 2565 จุดไหนบ้างเช็คที่นี่
อีกไม่นานคนกรุงเทพมหานครและปริมณฑลจะสามารถเดินทางเชื่อมโยงถึงกันด้วยระบบราง เมื่อรถไฟฟ้าเข้ามาเติมเต็ม แต่ทั้งนี้กว่าจะเปิดใช้เส้นทางคนกรุงและชาวปริมณฑลต้องอดทนกับปัญหารถติดไปอีกหนึ่งอึดใจ เพราะล่าสุดการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย(รฟม.)อัพเดทงานก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี
ประกาศปิดเบี่ยงการจราจรตั้งแต่ วันที่ 6 เมษายน 2565 ถึง 30 มิถุนายน 2565 ในช่วงเวลา 22.00 – 04.00 น. (เฉพาะวันที่มีการปฏิบัติงาน) เพื่อดำเนินงานก่อสร้างสถานีโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี
การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า บริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย - มีนบุรี
ทั้งนี้ รฟม.มีความจำเป็นต้องปิดเบี่ยงจราจรพื้นราบชั่วคราวทุกช่องเพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู ทางจุดไหนบ้าง
- บนถนนแจ้งวัฒนะ ฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าหลักสี่
- ตั้งแต่บริเวณซอยแจ้งวัฒนะ – ปากเกร็ด 29 ถึง บริเวณก่อนทางขึ้นทางพิเศษศรีรัช
- เพื่อดำเนินงานติดตั้งโครงหลังคา สำหรับก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงแคราย – มีนบุรี
- วันที่ 6 เมษายน 2565 ถึง 30 มิถุนายน 2565
- ในช่วงเวลา22.00 – 04.00 น. (เฉพาะวันที่มีการปฏิบัติงาน)
ใช้เส้นทางไหนได้บ้างเพื่อบรรเทาปัญหารถติด จากการปิดเบี่ยงพื้นที่ก่อสร้าง "รถไฟฟ้าสายสีชมพู"
- ผู้ที่ต้องการขึ้นทางพิเศษศรีรัชให้ขึ้นสะพานแล้วกลับรถใต้สะพานข้ามคลองประปาเพื่อมุ่งหน้าขึ้นทางพิเศษศรีรัช ทดแทน
- ผู้ที่ต้องการเข้า – ออก ซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 31 ถึง ซอยแจ้งวัฒนะ – ปากเกร็ด 35 ให้แจ้งเจ้าหน้าที่บริเวณพื้นที่ปฏิบัติงาน
การดำเนินงานเพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู ดังกล่าวอาจส่งผลให้การจราจรชะลอตัว ติดขัด และอาจมีเสียงดังรบกวนโดยระหว่างดำเนินงาน จะมีการติดตั้งป้ายเตือนล่วงหน้าก่อนถึงจุดเบี่ยง ป้ายจราจร กรวยยางและสัญญาณไฟส่องสว่าง เพื่อความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทาง รฟม. จึงขออภัยในความไม่สะดวก
สำหรับความคืบหน้าโครงการและการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู คืบหน้า กว่า80% คาดว่าจะพร้อมเปิดให้ใช้บริการบางช่วงในปี 2565






