4 มีนาคม 2021

ฉุดไม่อยู่ รัฐแคลิฟอร์เนียประกาศ “เคอร์ฟิว” สกัดวิกฤตโควิด

20 Nov 2020 08:54 น.
อ่าน 585 ครั้ง

ฉุดไม่อยู่ รัฐแคลิฟอร์เนียประกาศ “เคอร์ฟิว” สกัดวิกฤตโควิด

ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนียสั่งเคอร์ฟิวคุมเข้มโควิดระบาด หลังยอดติดเชื้อพุ่งต่อเนื่อง


 

นายเกวิน นิวซัม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ประกาศใช้ มาตรการเคอร์ฟิว เมื่อคืนวันพฤหัสบดี (19 พ.ย.) ตามเวลาสหรัฐอเมริกา เป้าหมายเพื่อ ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อในสหรัฐพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่องขณะที่ฤดูหนาวและเทศกาลชุมนุมสังสรรค์ช่วงปลายปีใกล้เข้ามาทุกที

นายเกวิน นิวซัม ผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย ลงนามประกาศใช้มาตรการเคอร์ฟิว 

มาตรการดังกล่าวกำหนดให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้านตั้งแต่เวลา 22.00 น. - 05.00 น. โดยจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันเสาร์ที่ 21 พ.ย. ไปจนถึงวันที่ 21 ธ.ค.นี้ โดยรัฐบาลรัฐแคลิฟอร์เนียอาจจำเป็นจะต้องขยายเวลาใช้มาตรการเคอร์ฟิวออกไปอีก หากอัตราการติดเชื้อและแนวโน้มของโรคระบาดยังไม่ปรับตัวไปในทิศทางที่ดีขึ้น

 

การประกาศใช้มาตรการเคอร์ฟิวครั้งนี้มีขึ้นหลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 , ยอดการเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล และยอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ในสหรัฐพุ่งขึ้นก่อนที่จะถึงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า ซึ่งเป็นเทศกาลที่ประชาชนจะรวมตัวกันภายในครอบครัวและในหมู่เพื่อนฝูง

 

ทั้งนี้ รัฐแคลิฟอร์เนียถือเป็นรัฐล่าสุดที่ประกาศมาตรการเข้มงวดเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยก่อนหน้านี้ นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กซิตี้ มีคำสั่งให้โรงเรียนรัฐบาลทุกแห่งในนิวยอร์กซิตี้ปิดการเรียนการสอน และให้เปลี่ยนไปเรียนทางออนไลน์ เพื่อปกป้องชุมชนให้ปลอดภัย หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในนิวยอร์กซิตี้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในขณะนี้รัฐนิวยอร์กได้กลายเป็นพื้นที่ที่มีผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 สูงสุดในสหรัฐ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวดี สหรัฐเตรียมฉีดวัคซีนให้แพทย์-พยาบาล “ด่านหน้าโควิด” ธ.ค.นี้

นิวยอร์กผวาติดเชื้อพุ่ง สั่งปิดโรงเรียนรัฐทุกแห่งสกัดโควิด

อ่วม! ทั่วโลกติดโควิด-19 ทะลุ 57 ล้านราย เพิ่มขึ้นดว่า 6 แสนราย

 

ข้อมูลล่าสุดจาก Worldometer ระบุว่า สหรัฐมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 11,876,240 ราย และมีผู้เสียชีวิต 256,311 ราย ซึ่งขณะนี้สหรัฐยังคงติดอันดับ 1 ของโลกทั้งจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และผู้เสียชีวิต


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend