17 พฤษภาคม 2021

Seaborn Networks จับมือ Aqua Comms ให้บริการโซลูชั่นเคเบิลใต้น้ำ

02 Oct 2017 15:57 น.
อ่าน 151 ครั้ง

Seaborn Networks จับมือ Aqua Comms ให้บริการโซลูชั่นเคเบิลใต้น้ำ

ระบบเคเบิลใต้น้ำ Seabras-1 ของ Seaborn และ AEConnect ของ Aqua Comms เชื่อมโยงถึงกันแล้ว ขึ้นแท่นเส้นทางเชื่อมต่อใหม่ล่าสุดระหว่างเมืองเซาเปาโลของบราซิลกับกรุงลอนดอนของอังกฤษ

Seaborn Networks ("Seaborn") เจ้าของและผู้ดำเนินการระบบเคเบิลใยแก้วนำแสงใต้น้ำที่เชื่อมต่อตรงที่สุดระหว่างเมืองเซาเปาโลของบราซิลกับนครนิวยอร์ก ร่วมกับ Aqua Comms DAC ("Aqua Comms") ผู้ดำเนินการเครือข่ายไฟเบอร์ออพติกใต้น้ำเครือข่ายแรกของไอร์แลนด์ ที่เชื่อมต่อนครนิวยอร์ก นครดับลิน และกรุงลอนดอนโดยเฉพาะ ประกาศว่า ทั้งสองบริษัทได้จับมือเป็นพันธ มิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อให้บริการโซลูชั่นเคเบิลใต้ น้ำสุดล้ำสมัย เชื่อมต่อระหว่างอเมริกาใต้กับยุโรป โดยวันนี้ระบบเคเบิลใต้น้ำ Seabras-1 ของ Seaborn เชื่อมโยงระหว่างกันโดยตรงแล้วกั บเครือข่าย America-Europe Connect-1 (AEConnect) ของ Aqua Comms ภายใต้ข้อตกลงระหว่าง Seaborn และ Aqua Comms

เครือข่าย Seabras-1 ของ Seaborn เป็นเส้นทางเชื่อมต่อที่เร็วที่สุดระหว่างมหานครนิวยอร์ก-นิวเจอร์ซีย์ กับเมืองเซาเปาโลของบราซิล ขณะที่เครือข่าย AEConnect ของ Aqua Comms เป็นเส้นทางที่ใหม่และเชื่อมต่อ ตรงที่สุดระหว่างนครนิวยอร์กกับ กรุงลอนดอนผ่านทางนครดับลิน ระบบเคเบิลใต้น้ำทั้งสองเส้นนี้ จะเชื่อมต่อเข้าด้วยกันที่เมือง เซคอคัส รัฐนิวเจอร์ซีย์ ภายในพื้นที่ศูนย์ปฏิบัติการเครือข่ายพื้นฐานของ Seaborn โดยทั้ง Seaborn และ Aqua Comms นำเสนอระบบ Backhaul ที่มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์ พร้อมกับ Points of Presence (PoP) กระจายตัวอยู่ตามจุดต่างๆในย่าน เมืองใหญ่ตามจุดภาคพื้น

ลูกค้าที่สนใจสามารถติดต่อขอทำสั ญญาได้กับทั้ง Seaborn หรือ Aqua Comms เพื่อรับสิทธิประโยชน์อย่างเต็ม รูปแบบจากเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างอเมริกาใต้กับยุโรปนี้

การจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์นี้มอบสิทธิประโยชน์แก่ลูกค้า มากมาย ได้แก่:

- สัญญารวมและวางบิลพร้อมข้อตกลง SLA ชั้นแนวหน้าของอุตสาหกรรม

- สถาปัตยกรรมเครือข่ายใหม่ล่าสุด ด้วยเทคโนโลยีแบบ Coherent ระดับ 100Gbps บนโซลูชั่นครบวงจร

- โซลูชั่นความหน่วงต่ำกรรมสิทธิ์ ของ Seaborn สำหรับสถาบันการเงิน

- ติดต่อได้โดยตรงกับผู้ดำเนินการ ที่เป็นผู้สร้างและดำเนินการโครงสร้างเคเบิลพื้นฐานใต้น้ำรวมถึงเส้นทาง Backhaul สำหรับระบบของตนเอง ซึ่งช่วยยกระดับคุณภาพบริการและการเข้าถึงข้อมูล และ

- เส้นทางเชื่อมต่ออเมริกาใต้ที่ไม่ผ่านพื้นที่เสี่ยงเกิดพายุเฮอร์ริเคนในรัฐฟลอริดา แคริบเบียน และเบอร์มิวดา

“เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ เป็นพันธมิตรกับ Aqua Comms เพื่อให้บริการเส้นทางระหว่างยุโรปกับอเมริกาใต้ที่จะเป็นตัวก หนดมาตรฐานให้กับอนาคต” ลาร์รี ชวาร์ตซ์ ซีอีโอของ Seaborn Networks กล่าว “ทั้งสององค์กรเป็นผู้ดำเนินการ เครือข่ายที่มีจุดประสงค์เดียวกัน และมีมุมมองเดียวกันต่อการให้บริ การโซลูชั่นที่ดีที่สุดสำหรับบรรดาบริษัทภาคโทรคมนาคม, ผู้ให้บริการคอนเทนต์, ISPs, หน่วยงานรัฐและเอกชน”

“Aqua Comms และ Seaborn มีความเป็นมาและค่านิยมเดียวกัน ในการนำเสนอโซลูชั่นการเชื่อมต่อที่น่าเชื่อถือ ยืดหยุ่น และล้ำสมัย ในแวดวงโทรคมนาคมแถบแอตแลนติก” ไนเจล เบย์ลิฟฟ์ ซีอีโอของ Aqua Comms กล่าว “เราทั้งสองต่างมีความเชี่ยวชาญ ในการพัฒนา สร้าง และดำเนินการระบบเคเบิลใต้น้ำอันทันสมัยและเหนือชั้น โดยการจับมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้ จะช่วยให้ลูกค้าของเราได้รับสิทธิประโยชน์มากขึ้นจากการผสานเครือข่ายนี้”

นอกจากนี้ การที่ Seaborn และ Aqua Comms จับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์นั้น ยังสัมพันธ์กับระบบและการแยกสาขาที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งอาจสร้างและ ดำเนินการในอนาคต ซึ่งมอบความยืดหยุ่นในระดับสูงสุดต่อลูกค้าของผู้ดำเนินการแต่ละราย

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend