14 เมษายน 2021

ซีพี เดินหน้าแจกฟรีหน้ากากอนามัยกลุ่มเปราะบาง

13 Jun 2020 11:03 น.
อ่าน 1,021 ครั้ง

ซีพี เดินหน้าแจกฟรีหน้ากากอนามัยกลุ่มเปราะบาง

หน้ากากอนามัยซีพี เดินหน้าสู่เฟสแจกฟรีพี่น้องประชาชนกลุ่มเปราะบาง ประเดิมมอบสมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย และมูลนิธิออทิสติกไทย เพื่อใช้ป้องกันโรคโควิด - 19

หลังจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ได้ผลิตหน้ากากอนามัยแจกฟรีแก่บุคลากรทางการแพทย์ และโรงพยาบาลมาอย่างต่อเนื่อง จนถึงปัจจุบันสถานการณ์การขาดแคลนหน้ากากอนามัยในโรงพยาบาล ได้เริ่มเข้าสู่ภาวะที่ดีขึ้นเป็นลำดับ

ซีพี เดินหน้าแจกฟรีหน้ากากอนามัยกลุ่มเปราะบางเครือเจริญโภคภัณฑ์ได้แจกจ่ายให้กับโรงพยาบาลไปแล้วเกือบ 500 แห่งทั่วประเทศ คิดเป็นจำนวนกว่า 4.5 ล้านชิ้น 

 

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด กล่าวว่า ขณะนี้โครงการหน้ากากอนามัยฟรี ดำเนินการแจกจ่ายให้บุคลากรทางการแพทย์ต่อเนื่อง และจะเริ่มเดินหน้าเข้าสู่การแจกจ่ายฟรีแก่ประชาชนกลุ่มเปราะบางที่ขาดโอกาสในการเข้าถึงหน้ากากอนามัย โดยจะมอบหน้ากากอนามัยผ่านมูลนิธิและองค์กรการกุศลต่าง ๆ ซึ่งเริ่มส่งมอบให้แก่สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย และมูลนิธิออทิสติกไทย 

ซีพี เดินหน้าแจกฟรีหน้ากากอนามัยกลุ่มเปราะบาง

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันยังมีผู้บริหารจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ และกลุ่มทรู เป็นตัวแทนส่งมอบหน้ากากอนามัยให้แก่มูลนิธิออทิสติกไทย เพื่อนำไปแจกจ่ายแก่ เด็ก เยาวชน และบุคคลออทิสติก ใช้ในการป้องกันโรคโควิด-19


Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend