“คนละครึ่งเฟส 3” กลุ่มแอปฯ“เป๋าตัง” เช็กด่วน ลงทะเบียนช้าหมดสิทธิ์รับ 3,000 บาท

11 มิ.ย. 2564 เวลา 4:00 น.30.6k

"คนละครึ่งเฟส 3” โฆษกกระทรวงการคลัง เผย กลุ่มแอปฯ“เป๋าตัง”  คนละครึ่ง เฟส 2 ไม่ได้รับสิทธิ์อัตโนมัติ ต้องกดยืนยันสิทธิ์ ก่อนลงทะเบียนครบ 31 ล้านคน

11 มิ.ย. 2564 อัพเดทล่าสุด การลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3” ของกระทรวงการคลังที่จะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการจำนวน 31 ล้านสิทธิ์ ประกอบด้วย ผู้ได้รับสิทธิ์ 14.89 ล้านคน  และเปิดให้ประชาชนที่ไม่เคยได้รับสิทธิ์ลงทะเบียนเพิ่มเติมอีก 16 ล้านคน ในวันที่ 14 มิ.ย. 2564 เป็นวันแรกตั้งแต่เวลา 6.00 น. เป็นต้นไป

อัพเดท:

“คนละครึ่งเฟส 3” ลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com กรอกข้อมูลอะไรบ้าง เช็กที่นี่

www.คนละครึ่ง.com สรุปใครบ้างมีสิทธิ์ลงทะเบียน"คนละครึ่งเฟส 3"

 

ล่าสุดนางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยกับ  “ฐานเศรษฐกิจ” เกี่ยวกับการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ว่าการกดยืนยันสิทธิ์ผ่านแอปฯเป๋าตัง กรณีผู้ที่เคยได้สิทธิ์ในเฟส 2 มาก่อนแล้ว จะมีปุ่มให้กดยืนยันสิทธิ์ในแอปฯ เป๋าตัง และ เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com วันและเวลาเดียวกับปุ่มให้ลงทะเบียนใหม่

การกดยืนยันสิทธิ์กลุ่มแอปฯเป๋าตัง ระบบจะรันเรียงลำดับการกดยืนยันสิทธิ์ และการลงทะเบียนใหม่ไปเรื่อยๆ จนครบ 31 ล้านสิทธิ เมื่อครบ 31 ล้านสิทธิ์ ก็จะปิดลงทะเบียน ดังนั้นคนที่เคยใช้สิทธิ์คนละครึ่งเฟส 2 มาก่อน จะต้องกดยืนยันสิทธิ์ จะไม่ใช่การได้รับสิทธิอัตโนมัติ

“คนเคยได้สิทธิ์ ก็ต้องรีบกดยืนยันสิทธิ์ เหมือนกับคนลงทะเบียนใหม่ เพราะระบบจะรันรวมกันไปเรื่อยๆ จนครบ 31 ล้านคน” โฆษกกระทรวงการคลังกล่าว

กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง

อย่างไรก็ตามคนละครึ่ง เฟส 3 รอบนี้ให้สิทธิ์เพิ่มขึ้นเป็น 31 ล้านสิทธิ์ ซึ่งมีจำนวนมากเมื่อเทียบกับรอบก่อนที่ 15 ล้านสิทธิ์ จึงมองว่าไม่ต้องรีบลงทะเบียนตั้งแต่ 6 โมงเช้า ส่วนคนที่ต้องการเปลี่ยนไปใช้ ยิ่งใช้ยิ่งได้ ก็ไม่ต้องกดยืนยันสิทธิ์คนละครึ่ง สามารถรอไปลงทะเบียนยิ่งใช้ยิ่งได้ในวันที่ 21 มิ.ย. 64 ได้เลย

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟส 3 จะต้องไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิ์โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่เป็นผู้ได้รับสิทธิ์โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ (ผ่านบัตรประชาชน) และ ไม่เป็นผู้ใช้สิทธิ์โครงการยิ่งใช้ยิ่งได้

เงื่อนไขการใช้สิทธิ์คนละครึ่ง เฟส 3 ของประชาชน

  • รัฐช่วยจ่าย 50% ผู้ได้รับสิทธิจ่ายเอง 50% โดยใช้สิทธิผ่านแอปฯ เป๋าตัง
  • จำกัดสิทธิไม่เกิน 150 บาท/วัน โดยที่ยอดรวมการใช้สิทธิ “คนละครึ่ง” ไม่เกิน 3,000 บาท ตลอดโครงการ
  • ไม่หักสิทธิ หากใช้ไม่หมดในแต่ละวัน โดยระบบจะคืนสิทธิที่ไม่ได้ใช้เข้ายอดรวมของผู้ได้รับสิทธิ และจะคำนวณสิทธิใหม่ในเวลา 6.00 น. ของทุกวัน
  • ใช้สิทธิได้ที่ร้านค้าที่ร่วมโครงการฯ เท่านั้น สามารถค้นหาร้านค้าได้ ที่นี่
  • ใช้ได้เวลา 06.00 - 23.00 น. ไม่สามารถใช้สิทธิ คนละครึ่ง นอกเวลาดังกล่าวได้

เงื่อนไขการใช้สิทธิคนละครึ่ง เฟส 3 ของประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

วิธีลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ผ่านแอปฯเป๋าตัง

1. ดาวน์โหลดและติดตั้งแอปฯเป๋าตัง พร้อมผูก G-wallet

2. กดแถบโครงการคนละครึ่ง เพื่อลงทะเบียน ตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.64 เวลา 06.00 น. – 22.00 น.

3. รอรับการแจ้งเตือนยืนยันหลังลงทะเบียนในแอปฯเป๋าตัง (ภายใน 3 วัน)

4. ยืนยันตัวตนก่อนการใช้สิทธิ โดยการ Dipchip บัตรประชาชน ที่ตู้ ATM สีเทาของธนาคารกรุงไทย หรือสาขาของธนาคารกรุงไทย (กรณีที่เคยยืนยันตัวตนผ่านสาขา หรือตู้ ATM แล้ว สามารถใช้สิทธิได้ทันที)

5. เริ่มต้นใช้สิทธิ ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 64 หรือหลังจากได้รับสิทธิ

6. เติมเงินเข้า G-Wallet ก่อนเริ่มใช้สิทธิ และใช้จ่ายในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ

7. ใช้สิทธิกับร้านค้าถุงเงินที่เข้าร่วมโครงการระหว่างเวลา 06.00 - 23.00 น.

8. เสร็จสิ้นการชำระเงิน

วิธีลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ผ่านแอปฯเป๋าตัง

แท็กที่เกี่ยวข้อง