16 พฤษภาคม 2021

กสทช. ย้ำค่ายมือถือ ดูแลสัญญาณรองรับ “ลงทะเบียนคนละครึ่ง” พรุ่งนี้

19 Jan 2021 16:42 น.
อ่าน 1,038 ครั้ง

กสทช. ย้ำค่ายมือถือ ดูแลสัญญาณรองรับ  “ลงทะเบียนคนละครึ่ง” พรุ่งนี้

กสทช. กำชับโอเปอเรเตอร์ทุกรายดูแลคุณภาพสัญญาณ และการส่ง OTP รองรับการ “ลงทะเบียนคนละครึ่ง” วันพรุ่งนี้


     นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (รักษาการแทน เลขาธิการ กสทช.) เปิดเผยว่า ตามที่มติที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 19 ม.ค. 2564 ได้เห็นชอบตามที่กระทรวงการคลังเสนอให้มีการลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 2 โดยให้มีการลงทะเบียนผ่านระบบ www.คนละครึ่ง.com ในวันพรุ่งนี้ (20 ม.ค. 2564) ตั้งแต่เวลา 06.00 น. นั้น 

นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ส่งหนังสือกำชับโอเปอเรเตอร์

       ทั้งนี้สำนักงาน กสทช. ได้มีหนังสือกำชับโอเปอเรเตอร์ทุกรายดูแลคุณภาพสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้พร้อมรองรับการลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 2” ที่ขั้นตอนการลงทะเบียนมีความจำเป็นที่จะต้องได้รับรหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียว (One Time Password – OTP) ผ่านบริการข้อความสั้น (Short Message Service – SMS) ด้วย 


     สำนักงาน กสทช. จึงขอความร่วมมือให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายเพิ่มขีดความสามารถ และกำชับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องให้ดูแล บำรุงรักษา ซ่อมแซม และปรับปรุงแก้ไข โครงข่ายโทรคมนาคม อุปกรณ์ ที่ใช้ในการให้บริการประชาชนให้สามารถรองรับการใช้งานในการลงทะเบียน คนละครึ่ง ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะบริการ SMS ต้องไม่ให้เกิดความผิดพลาด เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบต่อการลงทะเบียนดังกล่าว 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กความพร้อม ชิงสิทธิ์"คนละครึ่ง"รอบเก็บตก "วิธีลงทะเบียน-โหลดแอพเป๋าตัง"จบครบ

ครม.เคาะ “เราชนะ - ลงทะเบียนคนละครึ่ง” แจกเงินเยียวยา 3500 วันนี้ 19 ม.ค.

ฉลุย ครม.เคาะลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส2 เปิดทางคนถูกตัดสิทธิลงทะเบียนใหม่ได้

อัพเดตเงื่อนไข “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก ก่อนลงทะเบียน 20 ม.ค.

 

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend