
บขส. ชี้แจง เจ้าหน้าที่ฏิเสธไม่ให้ผู้โดยสารขึ้นรถ
บขส. ชี้แจง เจ้าหน้าที่ฏิเสธไม่ให้ผู้โดยสารขึ้นรถ เพื่อเดินทางกลับเพชรบูรณ์ ทั้งที่ซื้อตั๋วโดยสารแล้ว จากการตรวจสอบพบว่า รถโดยสารคันที่ก่อเหตุเป็นรถของบริษัท เพชรประเสริฐทัวร์ จำกัดได้ลงโทษปรับตามระเบียบบริษัทฯ ฐานไม่ควบคุมพนักงานรถร่วมฯ
บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) แจ้งว่า ตามที่ นางสาวเจนจิตร เสนานุช ได้ร้องเรียนผ่านสื่อออนไลน์ เฟสบุ๊ค ว่า ถูกเจ้าหน้าที่ปฏิเสธไม่ให้ขึ้นรถ เพื่อเดินทางกลับเพชรบูรณ์ ทั้งที่ซื้อตั๋วโดยสารแล้ว จากการตรวจสอบพบว่า รถโดยสารคันที่ก่อเหตุเป็นรถของบริษัท เพชรประเสริฐทัวร์ จำกัด รถคันหมายเลข ม.4ข/14-79 เส้นทางกรุงเทพฯ-หล่มสัก เที่ยวเวลา 15.45 น. ของวันที่ 23 ธันวาคม 2563 ได้กระทำการผิดจริง
จึงได้ลงโทษปรับตามระเบียบบริษัทฯ ฐานไม่ควบคุมพนักงานรถร่วมฯ ให้ปฏิบัติตามระเบียบของบริษัทฯ อย่างเคร่งครัด และไม่กระทำการใดๆ ให้ผู้โดยสารที่ชำระค่าโดยสารถูกต้อง ลงจากรถก่อนถึงจุดหมายปลายทาง รวมเป็นเงิน 2,000 บาท นอกจากนี้ได้ทำบันทึกว่ากล่าวตักเตือน ให้ผู้ประกอบการลงรายมือรับทราบบทลงโทษและห้ามกระทำการผิดเช่นนี้อีก มิฉะนั้นจะถูกพิจารณาโทษขั้นสูงสุดตามระเบียบของบริษัทฯ ต่อไป
อย่างไรก็ดี บขส. ได้ติดต่อไปยังผู้ร้องเรียน เพื่อแจ้งผลการดำเนินการและบทลงโทษดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว และในส่วนผู้ประกอบการ แจ้งว่า ในวันนี้ (24 ธ.ค. 63) จะเดินทางไปพบผู้ร้องเรียน เพื่อขอโทษและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

