14 พฤษภาคม 2021

เคล็ดลับ ร้านค้าร่วมลงทะเบียนคนละครึ่ง ทำ 3 ขั้นตอนจบในวันเดียว

29 Oct 2020 04:09 น.
อ่าน 19,217 ครั้ง

เคล็ดลับ ร้านค้าร่วมลงทะเบียนคนละครึ่ง ทำ 3 ขั้นตอนจบในวันเดียว

เปิดเคล็ดลับ ร้านค้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com ทำเพียง 3 ขั้นตอนง่าย ๆ จบได้ในหนึ่งวัน


วันที่ 29 ต.ค. แม้ โครงการคนละครึ่งลงทะเบียน ประชาชนได้ลงทะเบียน www.คนละครึ่ง.com  ครบจำนวน 10 ล้านสิทธิไปแล้ว แต่ในส่วนของ ร้านค้าร่วมลงทะเบียนโครงการคนละครึ่ง ยังสามารถลงทะเบียนได้ที่ www.คนละครึ่ง.com   เพื่อเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งลงทะเบียน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปิดจ๊อบลงทะเบียน "คนละครึ่ง" 10 ล้านสิทธิเต็มแล้ว

ร่วมโครงการคนละครึ่งร้านค้า ได้รับโอนเงินจากรัฐเมื่อไหร่หาคำตอบจากที่นี่

www.คนละครึ่ง.com ลืมรหัส “แอปเป๋าตัง” ลงทะเบียนเติมเงินG-Wallet ทำอย่างไรเช็กที่นี่

 

ก่อนหน้านี้นายพรชัย ฐีระเวช ที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจการเงิน สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะรองโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า โครงการคนละครึ่งได้เปิดให้ประชาชนใช้จ่ายวันแรกตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 เป็นต้นมา ขณะนี้มีประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการกว่า 8.5 ล้านคน และ มี ร้านค้าร่วมโครงการคนละครึ่ง กว่า 3.5 แสนร้านค้า  โดยในช่วงเที่ยงของวันที่ 26 ตุลาคม 2563 มีผู้ใช้สิทธิแล้ว 1,245,528 คน ยอดใช้จ่ายรวมทั้งหมด 502.9 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 259.4 ล้านบาท และรัฐช่วยจ่ายอีก 243.5 ล้านบาท โดยมียอดใช้จ่ายเฉลี่ย 234 บาทต่อครั้ง

 

เมื่อพิจารณาในรายละเอียดของการใช้จ่ายพบว่า มีการใช้จ่ายมากที่สุดเรียงลำดับ ได้แก่ ร้านธงฟ้า ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ร้านค้าทั่วไป และร้าน OTOP โดยใช้จ่ายครบทุกจังหวัด ซึ่งจังหวัดที่มีการใช้จ่ายมากที่สุด 3 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นครศรีธรรมราช และสงขลาความคืบหน้า ร้านค้าร่วมโครงการคนละครึ่ง ทางกระทรวงการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยเคล็ดลับดีๆ สำหรับร้านค้าที่สนใจสมัครเข้าร่วม "โครงการคนละครึ่ง" หรือสมัครแล้วแต่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบร้าน ให้ทำตาม 3 ขั้นตอนนี้ได้เลย ง่ายๆ จบได้ใน 1 วัน

1.เตรียม บัตรประจำตัวประชาชนและรูปถ่ายร้านค้าที่มีเจ้าของขณะประกอบกิจการ

2.นำแบบฟอร์มลงทะเบียนให้เจ้าหน้าที่รัฐรับรองเอกสารเพื่อยืนยันประกอบอาชีพถุกต้อง ตามเงื่อนไขโครงการ (เจ้าหน้าที่รัฐ: กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน)

3. นำเอกสารลงทะเบียนและใบรับรองมายื่นที่ จุดตั้งบูธกระทรวงมหาดไทยที่ร่วมกับธนาคารกรุงไทย  หรือ ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา


เคล็ดลับ ร้านค้าร่วมลงทะเบียนคนละครึ่ง ทำ 3 ขั้นตอนจบในวันเดียว

Ads E-Book

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อน กับ LINE @thansettakij

Add Line Friend