17 กิจการในกทม.ได้รับผ่อนปรนระยะ 3 เริ่ม 1 มิ.ย.นี้

01 มิ.ย. 2563 เวลา 2:07 น.2.2k

 

 ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมาหนคร (กทม.) โพสต์เฟซบุ๊ก "Earth Pongsakorn Kwanmuang"ถึงกิจการและกิจกรรมที่ได้รับการผ่อนปรนเพิ่มเติมในระยะที่ 3  จำนวน 17 กิจการ โดยเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. 2563  ดังนี้
         

17 กิจการในกทม.ได้รับผ่อนปรนระยะ 3 เริ่ม 1 มิ.ย.นี้1. ร้านอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งร้านชาบู ปิ้งย่าง อนุโลมให้สามารถรับประทานอาหารร่วมกันได้ โดยไม่ต้องใช้ฉากกั้น แต่ต้องเว้นระยะห่าง 1 เมตร ในแต่ละโต๊ะ เพื่อไม่ให้โต๊ะในร้านหนาแน่นมากเกินไป

2. ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า และคอมมูนิตีมอลล์ เปิดได้ถึง 21.00 น. ต้องการให้ทุกคนในห้างเดินทางกลับบ้านทันเวลาเคอร์ฟิว

3. ร้านเสริมสวย แต่งผม หรือตัดผม ให้บริการได้ทุกอย่าง แต่จำกัดเวลาให้บริการไม่เกิน 2 ชั่วโมงต่อคน โดยต้องหยุดทำความสะอาดและทำการถ่ายเทอากาศ

4. คลินิกเวชกรรมเสริมความงาม สถานเสริมความงาม ร้านสักผิวหนัง ให้บริการได้ทุกอย่าง แต่จำกัดเวลาให้บริการไม่เกิน 2 ชั่วโมง และให้ใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา โดยเฉพาะผู้ให้บริการต้องสวมเฟซชีลด์ด้วย ต้องลงทะเบียนและปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด

5. ฟิตเนส เปิดได้ทุกแห่ง ให้เล่นได้ทุกกิจกรรม แต่จำกัดจำนวนผู้เล่น เว้นระยะห่าง 2 เมตร งดอบตัว อบไอน้ำ และห้ามใช้ผ้าร่วมกัน

6. โรงเรียน สถาบันการศึกษา ให้เตรียมความพร้อมการศึกษาได้ แต่ยังไม่ให้เปิดเรียน ส่วนโรงเรียนเอกชนที่สอนวิชาชีพ ศิลปะ และกีฬา (เฉพาะที่ได้ผ่อนปรน) ให้เปิดได้ แต่ต้องปฏิบัติตามมาตรการกำหนดอย่างเคร่งครัด

7. ศูนย์ประชุม ศูนย์แสดงสินค้า จัดแสดงสินค้าได้ จำกัดสถานที่ไม่เกิน 20,000 ตารางเมตร จำกัดจำนวนคนใช้บริการ 4 ตารางเมตรต่อคน สูงสุดไม่เกิน 5,000 คน เว้นระยะห่าง 1 เมตร และเปิดถึง 21.00 น.

8. ศูนย์พระเครื่อง พระบูชา สนามพระเครื่อง พระบูชา เปิดได้ ไม่รวมจัดกิจกรรมสัมมนาหรือจัดประกวดที่จะมีการรวมตัวกัน

9. ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก เด็กก่อนวัยเรียน เปิดเพื่อทำอาหารประกอบเลี้ยงไปส่งเด็กตามบ้าน ยังไม่เปิดรับเลี้ยงเด็ก

10. สถานนวดเพื่อสุขภาพ นวดแผนไทย สปาเพื่อสุขภาพ เปิดได้ ห้ามนวดใบหน้า ห้ามอบตัวและอบสมุนไพรแบบหลายคน จำกัดเวลาใช้บริการ 2 ชั่วโมง อาบอบนวด ยังไม่อนุญาตให้เปิด

 

          

11. สถานฝึกซ้อมมวย โรงยิม ค่ายมวย เปิดได้เฉพาะฝึกซ้อม ห้ามชกกันเอง

12. สนามกีฬา อนุโลมเฉพาะฟุตบอล ฟุตซอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล ต้องไม่มีแข่งขัน และผู้เข้าร่วมเล่นต้องไม่เกิน 10 คน

13. ลานโบว์ลิง สเก็ต โรลเลอร์เบลด ให้ฝึกซ้อม และเพื่อการออกกำลังกายเท่านั้น

14. สถานสอนลีลาศ สถาบันลีลาศ เปิดได้แต่ต้องจำกัดจำนวนคนไม่เกิน 5 ตารางเมตรต่อคน

15. สถานที่เล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เจ็ตสกี ไคท์เซิร์ฟ เครื่องเล่นประเภทบาบาน่าโบ๊ต ห้ามการแข่งขัน

16. โรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ จำกัดจำนวนไม่เกิน 200 คน งดแสดงดนตรี คอนเสิร์ต

17. สวนสัตว์ สถานที่จัดแสดงสัตว์ เปิดได้แล้ว

ทุกสถานที่ที่ได้รับการผ่อนปรนจะต้องปฏิบัติตามมาตรการที่กำหนด โดยกรุงเทพมหานครจะตรวจสถานที่ตามมาตรการผ่อนปรน ร่วมกับตำรวจและฝ่ายความมั่นคงออกสุ่มตรวจ หากประชาชนที่ใช้บริการพบว่าสถานที่ใดไม่เป็นไปตามมาตรการสามารถแจ้งได้ที่ 191 และขอความร่วมมือผู้ประกอบการทำตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด

แท็กที่เกี่ยวข้อง